แว่น Apple Vision Pro เข้าสู่โลกเมตาเวิร์ส ได้ไหม?

เข้าสู่โลกเมตาเวิร์ส ด้วย แว่น Apple Vision Pro ได้ไหม?

Apple ได้เปิดเผย Apple Vision Pro ซึ่งเป็นคอมพิวเตอร์เชิงพื้นที่ที่เปลี่ยนแปลงวงการอุตสาหกรรมอย่างสิ้นเชิง โดยรวมคุณสมบัติของเนื้อหาดิจิทัลเข้ากับโลกทางกายภาพอย่างลงตัว ผลิตภัณฑ์นี้ช่วยให้ผู้ใช้สามารถประสบการณ์ในปัจจุบันและเชื่อมต่อกับผู้อื่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ ระบบ Vision Pro สร้างเอกลักษณ์ที่ไม่มีที่สิ้นสุดสำหรับแอปพลิเคชันที่เต็มตาของจอแสดงผลเดิม และยังให้การนำทางสามมิติที่สมบูรณ์แบบได้ด้วยการควบคุมภาพรวมผู้ใช้ด้วยอินพุตที่เป็นธรรมชาติและง่ายต่อการใช้งาน – ระบบรับรู้ด้วยสายตา มือ และเสียงของผู้ใช้ ด้วยระบบปฏิบัติการ VisionOS ที่เป็นองค์ประกอบพื้นฐานของระบบเชิงพื้นที่ในโลก ผู้ใช้สามารถโต้ตอบกับเนื้อหาดิจิทัลอย่างใกล้ชิดในลักษณะที่เหมือนกับอยู่ในสเปซ ด้วยการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ของ Vision Pro ผู้ใช้จะได้พบกับจอแสดงผลที่ความละเอียดสูงพิเศษที่บรรจุระบบ 23 ล้านพิกเซลบนจอแสดงผลสองจอ

การเปิดตัว Apple Vision Pro ได้เป็นจุดเริ่มต้นของยุคใหม่สำหรับการประมวลผล. Tim Cook, ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Apple, กล่าวว่า “เช่นเดียวกับที่ Mac แนะนำให้เรารู้จักคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล และ iPhone แนะนำให้เรารู้จักคอมพิวเตอร์พกพา, Apple Vision Pro ก็แนะนำให้เรารู้จักคอมพิวเตอร์เชิงพื้นที่. Vision Pro ถูกสร้างขึ้นจากนวัตกรรมของ Apple ซึ่งเป็นที่ก้าวหน้ามากกว่าหลายทศวรรษและไม่เหมือนอย่างใดที่เคยสร้างมาก่อน. ด้วยระบบอินพุตที่ปฏิวัติวงการและนวัตกรรมที่ก้าวล้ำกว่าพันรายการ, จะเปิดโอกาสและปลดล็อกประสบการณ์ที่น่าเชื่อใจสำหรับผู้ใช้ของเราและนักพัฒนาของเรา” นอกจากนี้, Mike Rockwell, รองประธานกลุ่มพัฒนาเทคโนโลยีของ Apple, กล่าวว่า “การสร้างคอมพิวเตอร์เชิงพื้นที่เครื่องแรกของเราต้องมีการประดิษฐ์ในทุกด้านของระบบ. เราออกแบบคอมพิวเตอร์เชิงพื้นที่แบบสแตนด์อโลนในรูปแบบอุปกรณ์สวมใส่ที่มีขนาดกะทัดรัด ซึ่งเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ส่วนบุคคลที่ทันสมัยที่สุดเท่าที่เคยมีมา โดยผสานรวมฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์อย่างลงตัว

Apple Vision Pro นำมิติใหม่มาสู่การประมวลผลส่วนบุคคลที่ทรงพลัง โดยเปลี่ยนแปลงวิธีที่ผู้ใช้โต้ตอบกับแอปพลิเคชันโปรดของพวกเขา มันช่วยให้ผู้ใช้สามารถจับภาพและย้อนความทรงจำได้อย่างสนุกสนาน และเพลิดเพลินกับรายการทีวีและภาพยนตร์ที่น่าทึ่ง นอกจากนี้ยังช่วยให้สามารถเชื่อมต่อกับผู้อื่นผ่าน FaceTime ได้อีกด้วย

 

Apple Vision ทำอะไรได้บ้าง?

visionOS มีอินเทอร์เฟซสามมิติที่ปลดปล่อยแอปพลิเคชันออกจากขอบเขตของจอแสดงผล ทำให้สามารถแสดงหลายแอปพลิเคชันพร้อมกันได้ทุกขนาด Apple Vision Pro ช่วยให้ผู้ใช้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วยพื้นที่หน้าจอที่ไม่มีขอบเขต สามารถเข้าถึงแอปพลิเคชันโปรดและใช้วิธีการใหม่ทั้งหมดในการทำงานได้อย่างสะดวก นอกจากนี้ยังรองรับ Magic Keyboard และ Magic Trackpad ทำให้ผู้ใช้สามารถกำหนดพื้นที่ทำงานได้อย่างครบถ้วน หรือนำความสามารถทรงพลังของ Mac มาใช้ใน Vision Pro แบบไร้สาย โดยมีจอภาพขนาด 4K ที่ใหญ่มหึมา สะดวกในการพกพาและมีข้อความที่คมชัดเหลือเชื่อ

apple vision

ด้วยการใช้จอแสดงผลความละเอียดสูงพิเศษ 2 จอ Apple Vision Pro ที่มีความสามารถในการเปลี่ยนแปลงพื้นที่ใดๆ เป็นโรงภาพยนตร์ส่วนตัว ผู้ใช้สามารถพิลึกพิลั่นไปในความกว้างของความรู้สึกได้ถึง 100 ฟุต ร่วมกับระบบเสียง Spatial Audio ที่มีคุณภาพสูง ทำให้ผู้ชมสามารถเพลิดเพลินกับภาพยนตร์และรายการทีวีหรือสนุกไปกับภาพยนตร์สามมิติที่น่าทึ่งของ Apple Immersive Video ที่บันทึกความละเอียดสูงถึง 180 องศาพร้อม Spatial Audio อีกด้วย อีกทั้งผู้ใช้ยังสามารถสำรวจวิดีโอที่เต็มไปด้วยความน่าสนใจซึ่งจะพาพวกเขาไปสู่สถานที่ใหม่ๆ ทั้งหมด

 

การประมวลผลเชิงพื้นที่ทำให้เกมประเภทใหม่ๆ เป็นไปได้ด้วยเกมที่สามารถขยายขอบเขตของการดื่มด่ำและนำเกมเมอร์เข้าสู่โลกใหม่ทั้งหมด ผู้ใช้ยังสามารถเพลิดเพลินกับ Apple Arcade ซึ่งมีมากกว่า 100 เกมที่สามารถเล่นบนหน้าจอขนาดใหญ่ตามต้องการ พร้อมระบบเสียงที่สมจริงและการรองรับตัวควบคุมเกมยอดนิยม

 

ด้วยองค์ประกอบทางกายภาพแบบไดนามิกที่สวยงามของ Environments, ผู้ใช้สามารถเติบโตเกินขนาดของห้องได้ในโลกที่สร้างขึ้นมา ซึ่งภูมิทัศน์เหล่านี้มีความสามารถในการช่วยให้พวกเขามีสมาธิหรือลดความรู้สึกยุ่งเหยิงในสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา การเปลี่ยนแปลงที่ผู้ใช้ควบคุมได้ผ่านการใช้ Digital Crown ช่วยให้พวกเขาสามารถรับรู้และปรับสภาพแวดล้อมที่พวกเขากำลังอยู่ได้อย่างเหมาะสม

education metaverse
ตัวอย่าง metaverse

กล้องสามมิติแห่งแอปเปิลที่เรียกว่า Apple Vision Pro จะเสนอความสามารถให้ผู้ใช้สามารถจับภาพที่ย้อนอดีตและเพลิดเพลินไปกับความทรงจำที่สำคัญผ่าน Spatial Audio ซึ่งจะช่วยสร้างประสบการณ์ที่เสมือนจริงให้กับภาพถ่ายและวิดีโอที่มีมิติเชิงพื้นที่ ทุกภาพจะพาผู้ใช้สู่ช่วงเวลาในอดีตที่เฉพาะเจาะจง เช่น การฉลองกับเพื่อนหรือช่วงเวลาที่รวบรวมครอบครัวอย่างพิเศษ

 

ผู้ใช้สามารถเข้าถึงคลังภาพทั้งหมดบน iCloud และเพลิดเพลินกับการดูภาพถ่ายและวิดีโอที่มีขนาดเหมือนจริงพร้อมกับสีสันที่สดใสและรายละเอียดที่น่าทึ่ง รูปภาพที่ถ่ายโดยกล้อง iPhone จะขยายขนาดและล้อมรอบผู้ใช้ ซึ่งจะสร้างความรู้สึกว่าพวกเขากำลังยืนอยู่ในจุดที่ถ่ายลงมาในภาพ

Apple Vision Pro เกิดขึ้นจากการนำเอานวัตกรรมและประสบการณ์ที่ Apple ได้สะสมจากการออกแบบผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพสูง เช่น Mac, iPhone, และ Apple Watch เพื่อสร้างอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ส่วนบุคคลที่เป็นเอกลักษณ์และดีที่สุดที่เคยมีอยู่ ซึ่งเป้าหมายที่องค์กรตั้งไว้คือประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยม ความสบายในการสวมใส่ และความสามารถในการใช้งาน

Apple Vision Pro ใช้วัสดุที่เป็นทันสมัยที่สุดที่เป็นไปได้ เพื่อให้ผลิตภัณฑ์มีคุณภาพสูงและดูหรูหรา โดยกระจกลามิเนตของอุปกรณ์ถูกขัดเงาให้เป็นรูปสามมิติและทำหน้าที่เป็นเลนส์และเซ็นเซอร์ต่างๆ ที่จำเป็นสำหรับการผสมผสานโลกทางกายภาพกับเนื้อหาดิจิทัล อุปกรณ์นี้มีกรอบอลูมิเนียมอัลลอยด์ที่ถูกออกแบบเฉพาะที่โค้งและทำให้พอดีกับใบหน้าผู้ใช้ ระบบโมดูลาร์ช่วยให้สามารถปรับขนาดได้อย่างเหมาะสมเพื่อให้สามารถรองรับกับผู้คนที่หลากหลายได้ ทั้งนี้ยังมี Light Seal ที่ทำจากผ้านุ่มที่ช่วยให้ทางด้านหลังของอุปกรณ์สามารถยืดหยุ่นตามใบหน้าผู้ใช้ได้อย่างกระชับ สายรัดยืดหยุ่นช่วยให้มั่นใจได้ว่าเสียงจะอยู่ใกล้หูของผู้ใช้ เนื่องจากแถบคาดศีรษะที่มีหลากหลายขนาดสามารถปรับได้ให้พอดี และอีกทั้งยังมีระบบระบายอากาศและยืดหยุ่นที่ถูกออกแบบเป็นรูปสามมิติเพื่อรองรับแรงกระแทก สุดท้าย สายถูกยึดด้วยกลไกง่ายๆ เพื่อให้สามารถเปลี่ยนสายขนาดหรือสไตล์ต่างๆ ได้โดยง่ายและสะดวกมากขึ้น

สอน youtube

  • line kruyoo

    สนใจคอร์สเรียนออนไลน์ สร้างรายได้จาก YouTube   ติดต่อ Line @kruyoo

 

 

 

ครูยู ดูแล Youtube เรียนรู้การตลาดออนไลน์ สร้างรายได้จาก Youtube

สนใจ YouTube SEO และ ยิงโฆษณาบนยูทูป พร้อมให้คำปรึกษาได้