Bitkub NFT ย้ายระหว่าง Bitkubnext กับ Freecity ง่ายๆ

Bitkub NFT Metaverse ย้ายไปขุด Free City

NFT ย่อมาจากคำว่า Non-Fungible Token ซึ่งแปลว่า “โทเคนที่ไม่เปลี่ยนแปลงได้” หรือ “โทเคนที่ไม่สามารถแทนที่กันได้” เป็นการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชน (Blockchain) ในวันนี้จะมาเล่าเรื่องการใช้ NFT Bitkub Metaverse สามารถขุดสร้างรายได้ให้กับเราได้ ในการสร้างตัวแทนที่ไม่ซ้ำกันและไม่สามารถแทนที่ได้ ซึ่งใช้ในการแทนสิทธิในการเป็นเจ้าของของสิ่งของหรือผลงานทางศิลปกรรม เช่น รูปภาพ วิดีโอ หรือเพลง
สำหรับใครที่ยังไม่มีบัญชีการใช้งาน bitkub สามารถลงทะเบียนฟรีได้ที่  Bitkub ประเทศไทย

NFT เป็นสิ่งที่ไม่เปลี่ยนแปลงได้และไม่สามารถทำซ้ำได้ เพราะมีลักษณะเด่นเป็นตัวแทนของสิ่งของที่มีข้อมูลทางดิจิทัลซึ่งถูกบันทึกลงในบล็อกเชน ดังนั้นผู้ใช้สามารถเก็บรักษา NFT ในกระเป๋าเงินดิจิทัล (Digital Wallet) เพื่อเป็นการตรวจสอบสิทธิ์ของเจ้าของและการโอน NFT ไปยังผู้ซื้อใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย

bitkub nft
กระเป๋าเก็บ nft bitkub

การใช้งาน NFT นั้นยังมีความหลากหลายและมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เช่น มีการใช้ NFT ในการจัดการเกม การจัดการกิจกรรมและการบริจาค หรือการจัดการโครงการทางศิลปะ นอกจากนี้ยังมีการใช้งาน NFT ในการส่งสัญญาณทางดิจิทัล (Digital Signal) เพื่อใช้ในการตรวจสอบสิทธิ์เข้าใช้งาน และการแลกเปลี่ยนสิทธิ์ในการเข้าถึงข้อมูลต่าง ๆ อีกด้วย

นอกจากนี้ NFT ยังเป็นเทรนด์ที่กำลังมาแรงอยู่ในปัจจุบัน ซึ่งมีผลต่อการตลาดและการลงทุนในเทคโนโลยีบล็อกเชน ดังนั้นผู้ที่สนใจในการลงทุนใน NFT ควรศึกษาและวิเคราะห์ตลาดให้รอบคอบก่อนการตัดสินใจ ซึ่งยังเป็นตลาดที่มีความผันผวนสูงและมีความเสี่ยงในการลงทุนเช่นกัน

Non-Fungible Token เป็นโปรโตคอลบนบล็อกเชนที่ใช้เทคโนโลยีสตรีมมิ่ง (smart contract) เพื่อสร้างบัตรกำกับเอกลักษณ์ที่ไม่สามารถแทนที่ได้และมีความเป็นเอกลักษณ์ เช่น ภาพวาดออนไลน์ วิดีโอ และเพลง การสร้างรายได้จาก NFT สามารถทำได้โดยจำหน่าย NFT ที่เป็นสิทธิในการเข้าถึงสิ่งของต่าง ๆ ซึ่งมีค่าในตลาด เช่น ผลงานศิลปะ เพลง หรือคอนเทนต์สื่อสิ่งพิมพ์

วิธีการจำหน่าย NFT นั้นอาจแตกต่างกันไปตามแต่ละแพลตฟอร์ม แต่ส่วนมากจะใช้เว็บไซต์ตลาด NFT เช่น Bitkubnft, Megaland, OpenSea, Rarible, หรือ SuperRare เพื่อให้ผู้สร้างสามารถจำหน่าย NFT ของตนเองได้ ผู้ซื้อ NFT สามารถชำระเงินด้วยเหรียญดิจิตัลเช่น Ethereum และ Bitcoin, KUB

นอกจากนี้ ผู้สร้าง NFT ยังสามารถกำหนดสิทธิในการใช้งานและจำหน่าย NFT ได้ในอนาคต และได้รับเงินจากการขาย NFT ในราคาที่สูงขึ้นเมื่อมีผู้สนใจในการซื้อ NFT นั้น ๆ ดังนั้นการสร้างรายได้จาก NFT นั้นขึ้นอยู่กับความนิยมและความคุ้มค่าของ NFT นั้น ๆ ในตลาด และผลกระทบจากการขายในตลาด NFT ด้วย และ NFT ยังสามารถนำไปขุดได้อีกที่ https://app.freecity.finance

ย้าย NFT จาก Freecity ไปที่กระเป๋า Bitkubnext

ย้าย NFT จาก Freecity ไปยัง Bitkubnext ง่ายๆ จักรวาลเสมือนจริงที่ขยายออกไปอย่างไม่มีที่สิ้นสุดและไปไกลกว่าจินตนาการของคุณ ประกอบด้วยดาวเคราะห์ metaverse จำนวนมาก ทุกที่ใน XRB Galaxy จะมีกิจกรรมสนุกๆ ให้ทำและค้นพบ

XRB Profile Spiritual (XNP)
Address : 0xc146Cb6D1B844e998f2EB803626d13377F3BfCF0

XRB Profile Artist (XPA)
Address : 0x7b4451570327bf15Eca969508bC5c8115E19AC25

XRB Profile Strength (XPS)
Address : 0x799fc5A62374F451Ba3D6db9541fbB58C4c4283C

XRB Profile Farmer (XPF)
Address : 0x7ea5fd288e2877fe3f1002648de4d8f788acfdd2

XRB Profile Intelligence (XPI)
Address : 0xF06F83bb32b12660cA21c94fACAABBAB298011D6

token id ใส่ตัวเลขด้านหลัง # แล้วแต่ตัวของเราเลยว่าตัวเลขอะไร

 

freecity คืออะไร
ขุดที่ freecity

 

Non-Fungible Token ซึ่งเป็นสัญญาอัจฉริยะบนบล็อกเชน (blockchain) ที่ใช้เทคโนโลยีของคริปโตเคน (cryptocurrency) ในการสร้างและจัดการสิทธิในการถือครองสิ่งของดิจิทัล โดยเฉพาะอย่างยิ่งผลงานศิลปะและสิ่งของค่าที่มีความหมายและความเป็นเอกลักษณ์ เช่น ภาพวาดดิจิทัล วิดีโอ และไฟล์เสียง เป็นต้น แต่เป็นสิ่งที่ไม่สามารถแลกเปลี่ยนกับสิ่งของที่คล้ายคลึงกันได้ ซึ่งจึงเป็นเหมือนกับการเป็นเจ้าของของสิ่งของที่มีค่านั่นเอง การซื้อขาย NFT สามารถทำได้ผ่านตลาด NFT ออนไลน์ที่มีอยู่หลายแห่ง และการทำธุรกรรม NFT จะถูกบันทึกลงบล็อกเชน ซึ่งทำให้สามารถติดตามและยืนยันความถูกต้องของเจ้าของและปริมาณการซื้อขายได้อย่างชัดเจน Metaverse หมายถึงโลกเสมือนที่สร้างขึ้นจากเทคโนโลยีดิจิทัลและความเชื่อมโยงกันของโลกดิจิทัล ซึ่งเป็นพื้นที่เสมือนที่เราสามารถทำกิจกรรม สร้างสิ่งของ และสื่อสารกับผู้ใช้คนอื่นได้

Metaverse จะมีความเป็นจริงเสมือนที่สร้างขึ้นด้วยเทคโนโลยีสามมิติ มีการจำลองโลกจริงในรูปแบบที่ใกล้เคียงกับโลกจริง โดยจะใช้เทคโนโลยีเชิงกราฟิก การสร้างภาพ และการจำลองอากาศ เพื่อให้ผู้ใช้รู้สึกเหมือนเข้าไปในโลกเสมือนนั้นได้อย่างสมจริง Metaverse เป็นเรื่องที่กำลังได้รับความสนใจอย่างมากในปัจจุบัน ซึ่งมีผู้ให้บริการด้านเทคโนโลยีหลายแห่งพยายามสร้าง Metaverse ขึ้นมา โดยบริษัทใหญ่ๆ เช่น Facebook, Google, และ Tencent ก็ได้ประกาศว่ามีแผนการสร้าง Metaverse ของตนเองด้วย และทาง Bitkub Metavese ของประเทศไทยด้วย

 

  • สอน youtube

    รายละเอียด คอร์สเรียน YouTube Expert

    line kruyoo

    สนใจคอร์สเรียน YouTube Expert  ติดต่อ Line @kruyoo

ครูยู ดูแล Youtube เรียนรู้การตลาดออนไลน์ สร้างรายได้จาก Youtube

สนใจ YouTube SEO และ ยิงโฆษณาบนยูทูป พร้อมให้คำปรึกษาได้