สอนใช้ CANVA ร่วมกับ Chat GPT AI ที่ทำให้ชีวิตง่ายขึ้น

วิธีการใช้งาน ChatPGT ร่วมกับ CANVA
สอนใช้ AI
ในแบบที่คุณไม่เคยรู้มาก่อนว่าสามารถทำแบบนี้ได้ด้วย โดยใช้ ChatGPT ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ซึ่ง ChatGPT ก็ถือเป็น AI โปรแกรมหนึ่งที่สามารถช่วยให้เราสามารถทำงานหรือคิดไอเดียต่างๆ ได้ง่ายยิ่งขึ้นและอีกหนึ่งโปรแกรมที่สามารถช่วยออกแบบรูปภาพต่างๆ ให้มีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้นนั่นก็คือ Canva นั่นเอง

สำหรับคนที่ไม่เคยใช้งานโปรแกรม Canva มาก่อน วันนี้เราจะมาบอกว่า Canva คืออะไร โดย Canva ถือเป็นโปรแกรมที่เน้นการออกแบบรูปภาพเป็นหลักแต่ก็สามารถใช้สำหรับการตัดต่อวีดิโอได้อีกด้วย โดยเราสามารถเลือกมาช่วยในการออกแบบ YouTube Thumbnail หรือ YouTube Logo ได้ โดยมีรูปแบบให้เลือกใช้งานมากมายทั้งฟรีและมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ในส่วนของ ChatGPT นั้นก็เป็นอีกหนึ่งโปรแกรมที่สามารถใช้งานได้ค่อนข้างง่าย เพียงแค่เราพิมพ์ข้อความหรือคำถามในสิ่งที่เราต้องการคำตอบหรือคำแนะนำลงไป ChatGPT ก็จะประมวลผลและตอบกลับมาเป็นข้อความในสิ่งที่เราถามไปอย่างละเอียดและมีประโยชน์เป็นอย่างมาก ดังนั้นการเลือกตั้งคำถามจึงเป็นทักษะที่สำคัญเป็นอย่างมากในการใช้ประโยชน์จาก ChatGPT ยิ่งถ้าเราตั้งคำถามที่มีประโยชน์มากเท่าไหร่เราก็จะยิ่งได้ประโยชน์กลับมามากเท่านั้น เมื่อเรารู้จักและเห็นประโยชน์ของทั้ง 2 โปรแกรมแล้วเราสามารถให้ทั้ง 2 โปรแกรมทำงานร่วมกันได้ด้วย โดยจะไปดึงส่วนเสริมของ Canva ให้มาอยู่ใน ChatGPT นั่นเอง

สอนใช้ canva chatpgt

โดยในการติดตั้งเราจะเลือกใช้เป็น ChatGPT-4 โดยมีขั้นตอนในการติดตั้ง ดังนี้

  • เลือกไปที่ PlugIns Beta แล้วคลิกที่ลูกศรแล้วเลือกที่แท็บ PlugIn store
  • โดยเมื่อคลิกเข้าไปที่ Store แล้วเราจะเห็น PlugIn ต่างๆ มากมายให้เราเลือกใช้งานโดยเราก็จะพิมพ์ค้นหาคำว่า Canva แล้วเลือก Install
  • ระบบก็จะทำการดาวน์โหลดเมื่อติดตั้งเสร็จสิ้นเป็นที่เรียบร้อยแล้วก็สามารถใช้งานได้เลย

ซึ่งในการใช้งานก็จะสามารถเลือกตั้งคำถามที่เกี่ยวกับการออกแบบรูปภาพได้เพราะระบบก็จะพยายามค้นหารูปภาพต่างๆ ตามที่เราป้อนคำถามเข้าไปและหากรูปภาพที่โปรแกรมเลือกหามาให้ยังไม่เป็นที่พอใจ เราก็สามารถแก้ไขเพิ่มเติมใน Canva ได้เลยเพราะมีระบบที่ลิงก์กันสะดวกเป็นอย่างมาก

How to canva and chatgpt

โดยทั้ง 2 โปรแกรมนี้ก็มีให้เลือกใช้งานทั้งฟรีและมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม โดยในรูปแบบของ Canva ฟรี นั้นก็มีให้เลือกมากมายแล้วแต่ถ้าใครได้ใช้ประโยชน์ค่อนข้างเยอะตัวพรีเมียมก็ถือว่าตอบโจทย์เป็นอย่างมากเพราะสามารถช่วยสร้างความสะดวกสบายและแบ่งเบาภาระในการทำงานให้กับเราได้เป็นอย่างมากเปรียบเสมือนมีพนักงานมาช่วยงานเพิ่มอีก 1 คนในราคาที่ย่อยเยาเป็นอย่างมากเลยทีเดียว นอกจากตัว Canva ที่ได้กล่าวไปแล้วยังมี PlugIn อื่นๆ ที่น่าสนใจมากมายโดยจะเลือกมานำเสนอให้ในคลิปถัดๆ ไป

line kruyoo

สนใจคอร์สเรียนออนไลน์ สร้างรายได้จาก YouTube   ติดต่อ Line @kruyoo

 

 

ครูยู ดูแล Youtube เรียนรู้การตลาดออนไลน์ สร้างรายได้จาก Youtube

สนใจ YouTube SEO และ ยิงโฆษณาบนยูทูป พร้อมให้คำปรึกษาได้