เปลี่ยนชื่อช่อง YouTube ง่ายๆ ในมือและคอม เปลี่ยนชื่อช่อง Youtube

เปลี่ยนชื่อช่องยูทูป ด้วยมือถือหรือคอม ก็เปลี่ยนชื่อช่อง Youtube ได้

การเปลี่ยนชื่อช่องยูทูปถือเป็นหนึ่งในฟังก์ชันใหม่ล่าสุดที่ทางช่องยูทูปได้มีการพัฒนาและปรับเปลี่ยนให้มีขั้นตอนและวิธีในการเปลี่ยนได้ง่ายมากยิ่งขึ้นเพื่อรองรับการใช้งานช่องยูทูปที่ในปัจจุบันมีการใช้งานที่แพร่หลายเป็นวงกว้างกว่าแต่ก่อนเป็นอย่างมาก โดยช่องทางในการเปลี่ยนชื่อช่องยูทูปของเรานั้นก็สามารถทำได้ในหลายช่องทางไม่ว่าจะเป็นผ่านคอมพิวเตอร์ แท็บเล็ตหรือว่าผ่านโทรศัพท์ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกันไม่ว่าคุณจะใช้ระบบ Android หรือ ios ก็ตาม

โดยในวันนี้เราก็จะมาแนะนำวิธีเปลี่ยนชื่อช่องยูทูปผ่านทุกช่องทาง โดยช่องทางแรกที่มีการใช้งานเป็นส่วนใหญ่นั่นก็คือ คอมพิวเตอร์เนื่องจากมีความสะดวกในการใช้งานและมีหน้าจอขนาดใหญ่สามารถใช้งานได้ง่าย โดยก่อนที่เราจะทำการเปลี่ยนชื่อช่องยูทูปของเรา สิ่งที่เราจะต้องมีก็คือ ช่องยูทูปโดยมีขั้นตอนในการสร้างดังนี้

เปลี่ยนชื่อชองยูทูป ผ่านคอม

เปลี่ยนชื่อชองยูทูป ผ่านคอมพิวเตอร์ง่ายๆ

 1. ก่อนอื่นที่เราจะทำการเปลี่ยนชื่อเราจะต้องมีบัญชีกับทางอีเมลก่อน หากใครที่ยังไม่มีก็จะต้องสมัครใช้งานอีเมลก่อนหลังจากนั้นเราจะทำการเข้าสู่ระบบในเว็บไซต์ของยูทูป เมื่อทำการเช้าสู่ระบบเป็นที่เรียบร้อยแล้วให้คลิกไปที่ช่องโปรไฟล์ของเราซึ่งอยู่ทางด้านมุมบนขวา แล้วเลือกที่แท็บ “สร้างช่อง”
 2. เมื่อเราคลิกเลือกแท็บ “สร้างช่อง” จะขึ้นหน้าต่างรูปแบบใหม่ โดยเขียนว่าเริ่มต้นเส้นทางการเป็นครีเอเตอร์ เราก็คลิกที่ปุ่ม เริ่มต้นใช้งาน หลังจากนั้นจะขึ้นหน้าต่างให้เราเลือกว่าเราต้องการจะสร้างช่องแบบไหน แบบผ่านบัญชีของทาง Google ซึ่งชื่อช่องยูทูปของเราก็จะเป็นชื่อเดียวกันกับบัญชีของ Google อย่างอัติโนมัติหรือจะสร้างผ่านช่องยูทูปที่เป็นบัญชีแบรนด์
 3. ในกรณีที่เราคลิกสร้างผ่านช่องยูทูปที่เป็นบัญชีแบรนด์ ก็จะขึ้นหน้าต่างมาให้เราใส่ชื่อช่องที่เราต้องการ หลังจากนั้นคลิกที่ปุ่ม สร้าง หลังจากนั้นก็จะให้เราอัปโหลดรูปภาพโปรไฟล์ของช่องเรารวมถึงใส่คำอธิบายเกี่ยวกับช่องของเราได้อีกด้วยโดยในส่วนตรงนี้เราสามารถทำในภายหลังได้ โดยคลิกที่ ตั้งค่าในภายหลังก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยสำหรับการสร้างช่องของเรา

หลังจากที่เรามีช่องยูทูปของตนเองเป็นที่เรียบร้อยแล้วนั้น หากเราเกิดไม่ชอบในชื่อที่เราตั้งไว้ในตอนแรกหรือเกิดข้อผิดพลาดเกี่ยวกับชื่อช่องยูทูปของเราแล้วต้องการจะเปลี่ยนก็มีขั้นตอนในการเปลี่ยนดังนี้

 1. ทำการเช้าสู่ระบบในช่องยูทูปแล้วไปที่หน้าแรกของช่องเราแล้วเลือกคลิกที่แท็บ “ปรับแต่งช่อง” แล้วเลือกที่แท็บ “ข้อมูลพื้นฐาน” โดยด้านบนก็จะมีชื่อช่องของเราและคำอธิบายของช่องก็เลือกคลิกที่ แก้ไขชื่อช่องหรือสัญลักษณ์รูปดินสอ
 2. เราก็สามารถเปลี่ยนชื่อช่องใหม่ตามที่เราต้องการได้เลย เมื่อใส่ชื่อช่องใหม่ตามที่เราต้องการเปลี่ยนแล้วก็ทำการบันทึกโดยคลิกที่ปุ่ม “เผยแพร่” ซึ่งอยู่ทางด้านบนขวาของหน้าจอ
 3. เพียงแค่นี้ช่องของเราก็เปลี่ยนชื่อช่องเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
เปลี่ยนชื่อช่อง ผ่านมือถือ
เปลี่ยนชื่อช่อง Mobile

เปลี่ยนชื่อช่อง Youtube ผ่านมือถือ เพียงไม่กี่นาที

โดยนอกเราจะสามารทำการเปลี่ยนชื่อช่องยูทูปผ่านทางคอมพิวเตอร์ได้แล้ว เรายังสามารถทำผ่านโทรศัพท์มือถือได้อีกด้วย โดยมีขั้นตอนในการเปลี่ยนที่ค่อนข้างคล้ายกันเป็นอย่างมากดังนี้

 1. เข้าสู่ระบบในเว็บไซต์ของยูทูปในบัญชีที่เราต้องการเปลี่ยนชื่อ แล้วเลือกคลิกที่โปรไฟล์ช่องแล้วคลิกที่แท็บ “ช่องของคุณ” หลังจากนั้นเลือกคลิกที่แท็บ “ปรับแต่งช่อง” แล้วเลือกที่แท็บ “ข้อมูลพื้นฐาน” โดยด้านบนก็จะมีชื่อช่องของเราและคำอธิบายของช่องก็เลือกคลิกที่ แก้ไขชื่อช่องหรือสัญลักษณ์รูปดินสอ
 2. เราก็สามารถเปลี่ยนชื่อช่องใหม่ตามที่เราต้องการได้เลย เมื่อใส่ชื่อช่องใหม่ตามที่เราต้องการเปลี่ยนแล้วก็ทำการบันทึกโดยคลิกที่ปุ่ม “เผยแพร่” ซึ่งอยู่ทางด้านบนขวาของหน้าจอ
 3. เพียงแค่นี้ช่องของเราก็เปลี่ยนชื่อช่องเป็นที่เรียบร้อยแล้วจากขั้นตอนเปลี่ยนชื่อช่องยูทูป 2023 ซึ่งถือว่าเป็นรูปแบบใหม่ล่าสุดทั้งการทำผ่านคอมพิวเตอร์หรือการทำผ่านโทรศัพท์มือถือเราจะเห็นว่ามีขั้นตอนที่เหมือนกันเลยแต่ว่ามีรูปแบบของหน้าต่างที่ต่างกันเพียงเล็กน้อยแต่ทั้ง 2 ช่องทางก็มีความสะดวกในการใช้งานทั้งคู่

 • สอน youtube

  รายละเอียด คอร์สเรียน YouTube Expert

  line kruyoo

  สนใจคอร์สเรียน YouTube Expert  ติดต่อ Line @kruyoo

ครูยู ดูแล Youtube เรียนรู้การตลาดออนไลน์ สร้างรายได้จาก Youtube

สนใจ YouTube SEO และ ยิงโฆษณาบนยูทูป พร้อมให้คำปรึกษาได้