ChatGPT ใช้ยังไง สร้างรายได้ ปี 2023

ChatGPT ใช้ยังไง สร้างรายได้ ปี 2023 | Chat GPT คืออะไร

ChatGPT  เป็นบอทแชทอัจฉริยะปัญญาประดิษฐ์ (Chatbot AI) ที่พัฒนาโดย OpenAI ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ปล่อย DALL·E 2 เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาให้หลายคนได้ตะลึงกัน ในขณะที่ ChatGPT เปิดตัวไปเมื่อกลางเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมาและได้รับความสนใจจากรายละเอียดการตอบสนองและคำตอบที่ชัดเจน โดยได้เปิดให้ผู้ใช้งานได้ทดลองใช้กันได้ฟรีอีกด้วย ซึ่ง CEO ของ ChatGPT คือ Sam Altman ซึ่งเคยเป็นผู้อำนวยการของ
Y combinator ซึ่งล่าสุดพาร์ทเนอร์อย่าง Microsoft ได้ลงทุนเพิ่มอย่างต่อเนื่องกว่า 1 พันล้านดอลลาร์เลยทีเดียว

ChatGPT พัฒนาบน GPT 3.5 โดยรูปแบบของ ChatGPT คือไดอะล็อคที่สามารถสนทนากับผู้ใช้งานได้อย่างเป็นธรรมชาติ โดย ChatGPT ใช้การเรียนรู้แบบ RLHF หรือ Reinforcement Learning with Human Feedback เพื่อช่วยให้ ChatGPT ได้เรียนรู้เพิ่มขึ้นจากผู้ใช้งานเพื่อให้สามารถตอบสนองกับผู้ใข้งานได้ดียิ่งขึ้น

open ai คืออะไร
สมัคร chat gpt
 • Large language model (LLM)

ChatGPT เป็นระบบภาษาแบบ Large language model (LLM) ซึ่งคือการฝึกฝน ChatGPT ข้อมูลขนาดใหญ่เพื่อช่วยให้ ChatGPT สามารถคาดเดาคำในประโยคถัดไปได้เท่ากับว่ายิ่งมีการเพิ่มข้อมูลเข้าไปมากเท่าไร ก็จะยิ่งทำให้ ChatGPT สามารถคาดเดาคำในประโยคถัดไปได้มากและแม่นยำมากยิ่งขึ้น ซึ่งในปัจจุบันนั้น LLM ยังมีขีดจำกัดว่า ChatGPT ยังไม่สามารถเข้าใจได้ว่ามนุษย์มีความต้องการอะไรได้ทั้งหมด

GPT 3.5 นั้นฝึกฝนจากแหล่งข้อมูลที่มีการสนทนามากๆ อย่าง Reddit บนอินเทอร์เน็ตเพื่อช่วยให้ ChatGPT สามารถฝึกฝนบทสนนาให้สามารถตอบมนุษย์ได้อย่างเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น ซึ่งตรงนี้ทำให้ ChatGPT แตกต่าง Chatbot ทั่วๆ ไปเพราะ ChatGPT สามารถเรียนรู้ได้เรื่อยๆ ตราบใดที่ยังคงมีผู้ใช้งานอยู่ สามารถตอบคำถามที่ค่อนข้างท้าทายและคำถามที่คาดเดาได้ยากอีกด้วย นอกจากนี้ ChatGPT ยังถูกออกแบบมาเพื่อที่จะตอบโต้ให้ใกล้เคียงกับความต้องการของมนุษย์มากที่สุดอีกด้วย

วิธีสมัครใช้งาน Chat GPT

 • ขีดจำกัดของ ChatGPT
 • ChatGPT นั้นถูกออกแบบให้ไม่สามารถตอบคำถามด้วยคำหยาบคาย ดังนั้นทำให้ ChatGPT ไม่สามารถตอบสนองกับคำถามที่หยาบคายก่อนได้
 • คุณภาพของคำตอบนั้นจะขึ้นอยู่กับเนื้อหาของคำถามเรา หากผู้ใช้งานให้คำถามละเอียดมากเท่าไร ก็จะทำให้คำตอบที่ได้นั้นก็จะยิ่งมีคุณภาพมากยิ่งขึ้น
 • คำตอบที่ได้นั้นอาจจะไม่ได้ถูกต้องที่สุดเสมอไป เพราะ ChatGPT ออกแบบมาเพื่อตอบสนองเพื่อความพอใจของผู้ใช้งาน ดังนั้นทำให้บางครั้งคำตอบนั้นอาจจะไม่ถูกต้องเสมอไป ซึ่งอ้างอิงจากผู้ใช้งานจริง

ChatGPT ในตอนนี้ได้เปิดให้ใช้งานฟรีอยู่และจ่ายเงินได้ฟังชั่นที่มากขึ้น เพราะอยู่ในช่วง research preview ซึ่งตอนนี้จะทำให้ ChatGPT สามารถเรียนรู้ได้มากขึ้นจากผู้ใช้งานที่เข้ามาใช้ โดย ChatGPT สามารถใช้งานในด้านเขียนโค้ดโปรแกรมมิ่ง บทความ เพลง นิยาย หรือแม้กระทั่งเรื่องสั้น สุดท้ายนี้หากผู้ที่สนใจจะใข้งาน ChatGPT สามารถใช้งานได้ฟรีเลยในช่วงนี้ ซึ่งในอนาคตมีแนวโน้มที่จะเก็บค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมเมื่อมีการใช้งาน ด้วยเหตุผลนี้เองจึงทำให้ ChatGPT มีผู้ใช้งานถึงล้านคนในเวลาอันรวดเร็ว ยังมีเครื่องมืออื่นๆ  Chat GPT : ช่วยคิดข้อความ Content ให้เรา  Murf : ช่วยพากษ์เสียงให้เรา
murf

Midjourney : ช่วยทำภาพสวยๆ ให้เรา

Pictory : ช่วยตัดต่อวิดีโอให้เรา

pictory คืออะไร

และยังมี AI ค่ายอื่นๆ เช่น ของฝั่ง Google ชื่อ Bard AI 

 

 • สอน youtube

  รายละเอียด คอร์สเรียน YouTube Expert

  line kruyoo

  สนใจคอร์สเรียน YouTube Expert  ติดต่อ Line @kruyoo

ครูยู ดูแล Youtube เรียนรู้การตลาดออนไลน์ สร้างรายได้จาก Youtube

สนใจ YouTube SEO และ ยิงโฆษณาบนยูทูป พร้อมให้คำปรึกษาได้