สร้างรายได้ Facebook Reels ในปี 2023 ใหม่ล่าสุด

สร้างรายได้ Facebook Reels ยังไง ในปี 2023 ใหม่ล่าสุด

Reels คือ ฟีเจอร์ในแอปพลิเคชัน Facebook ที่ออกแบบมาให้ผู้ใช้สร้างและแชร์วิดีโอสั้นๆ ที่มีความยาวไม่เกิน 60 วินาที โดยการทำงานของ Reels คล้ายๆ กับฟีเจอร์ TikTok ที่เป็นที่นิยมในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

คนที่เข้าร่วมโปรแกรมโฆษณาในสตรีมสำหรับเนื้อหาวิดีโอออนดีมานด์หรือวิดีโอถ่ายทอดสดของ Facebook เรียกว่าครีเอเตอร์ พวกเขาสามารถสร้างรายได้ผ่านการโฆษณาบน Facebook Reels ได้อย่างง่ายดาย คลิป Reels ที่แชร์แบบสาธารณะบน Facebook จะได้รับสิทธิ์ในการสร้างรายได้โดยอัตโนมัติโดยไม่ต้องทำการเลือกโฆษณาด้วยตนเอง ครีเอเตอร์ที่ไม่ได้เข้าร่วมโปรแกรมโฆษณาในสตรีมของ Facebook สามารถเข้าร่วมโปรแกรมได้โดยปฏิบัติตามขั้นตอนต่อไปนี้บนเดสก์ท็อป:

1.เข้าสู่ระบบครีเอเตอร์สตูดิโอของคุณ

2.ไปที่เมนู “การสร้างรายได้” เพื่อตรวจสอบคุณสมบัติสำหรับโฆษณาในสตรีมของเพจ

3.หากคุณมีคุณสมบัติที่เพียงพอ ให้คลิกที่ “ตั้งค่า” เลือกเพจของคุณ

4.ตรวจสอบข้อกำหนดและเงื่อนไข จากนั้นคลิกที่ “ยอมรับข้อกำหนด”

5.ตั้งค่าบัญชีการชำระเงินของคุณ 6.ส่งเพจของคุณให้เราตรวจสอบ

วิธีเปิดสร้างรายได้จาก Facebook

เปิดสร้างรายได้ facebook
การสร้างรายได้จาก facebook

ผู้ใช้สามารถสร้าง Reels ได้โดยใช้วิดีโอที่ถ่ายจากกล้องมือถือหรืออัปโหลดวิดีโอที่มีอยู่แล้ว แล้วสามารถเพิ่มเสียงพื้นฐานหรือเพลงเพื่อเพิ่มความสนุกสนานให้กับวิดีโอของตนเอง และสามารถเพิ่มเอฟเฟกต์หรือตกแต่งต่างๆ เช่น ฟิลเตอร์, เสียงเรียกใช้, และซูมใน-ซูมออก เพื่อสร้างสรรค์วิดีโอที่น่าสนใจ

หลังจากสร้าง Reels เสร็จสิ้น ผู้ใช้สามารถแชร์ Reels นั้นโดยตรงบนฟีดของตนเองหรือบนหน้าประจำตัวของตนเอง โดยสามารถเพิ่มคำบรรยายหรือแฮชแท็กเพื่อช่วยให้ผู้คนค้นหาและค้นพบวิดีโอได้ง่ายขึ้น

Reels เป็นฟีเจอร์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมาเนื่องจากความสามารถในการสร้างเนื้อหาสั้นๆ ที่สร้างความสนใจและบันเทิงได้เป็นอย่างดี และเป็นช่องทางในการสร้างความสัมพันธ์กับผู้ติดตามและผู้ชมในชุมชนของ Facebook

การสร้างรายได้จาก Facebook หมายถึงวิธีการต่างๆ ที่บุคคลและธุรกิจสามารถสร้างรายได้จากกิจกรรมของตนบนแพลตฟอร์ม Facebook Facebook มีตัวเลือกการสร้างรายได้มากมาย โดยหลักแล้วสำหรับผู้สร้างเนื้อหา ผู้มีอิทธิพล และธุรกิจ

ต่อไปนี้เป็นวิธีการทั่วไปในการสร้างรายได้บน Facebook:

โฆษณาบน Facebook: นี่คือรูปแบบการสร้างรายได้ที่ได้รับความนิยมสูงสุดบน Facebook ธุรกิจสามารถสร้างโฆษณาที่ตรงเป้าหมายและโปรโมตผลิตภัณฑ์หรือบริการของตนไปยังผู้ชมเฉพาะบนแพลตฟอร์ม ผู้ลงโฆษณาจ่ายเงินให้ Facebook ตามจำนวนการแสดงผลหรือการคลิกโฆษณาที่ได้รับ

เนื้อหาที่มีแบรนด์: ผู้สร้างเนื้อหาและผู้มีอิทธิพลสามารถเป็นพันธมิตรกับแบรนด์เพื่อสร้างโพสต์หรือวิดีโอที่ได้รับการสนับสนุน พวกเขาโปรโมตผลิตภัณฑ์หรือบริการของแบรนด์แก่ผู้ชมโดยแลกกับค่าธรรมเนียม Facebook มีหลักเกณฑ์เฉพาะสำหรับเนื้อหาที่มีแบรนด์ และผู้สร้างสามารถใช้เครื่องมือต่างๆ เช่น Brand Collabs Manager เพื่อเชื่อมต่อกับพันธมิตรแบรนด์ที่มีศักยภาพ

การสมัครรับข้อมูลจากแฟนๆ: Facebook เสนอคุณสมบัติที่เรียกว่าการสมัครรับข้อมูลจากแฟนๆ ซึ่งช่วยให้ผู้สร้างเนื้อหาเสนอเนื้อหาพิเศษให้กับแฟนๆ ของตนโดยแลกกับค่าธรรมเนียมการสมัครรับข้อมูลรายเดือน สมาชิกจะได้รับสิทธิ์เข้าถึงเนื้อหาระดับพรีเมียม ตราสัญลักษณ์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ

Facebook Marketplace: บุคคลและธุรกิจสามารถขายผลิตภัณฑ์และบริการได้โดยตรงผ่าน Facebook Marketplace เป็นแพลตฟอร์มสำหรับการซื้อและขายสินค้าภายในชุมชนท้องถิ่น

Facebook Live: ผู้สร้างเนื้อหาและผู้มีอิทธิพลสามารถใช้ Facebook Live เพื่อออกอากาศเนื้อหาวิดีโอสดไปยังผู้ชมได้ ผู้ชมสามารถส่งของขวัญเสมือนจริงหรือเงินบริจาคระหว่างการสตรีมแบบสดเพื่อสนับสนุนทางการเงินแก่ผู้สร้าง

Instant Articles: ผู้จัดพิมพ์และองค์กรด้านสื่อสามารถใช้ฟีเจอร์ Instant Articles ของ Facebook เพื่อส่งบทความที่โหลดเร็วและโต้ตอบกับผู้ใช้ Facebook ได้ พวกเขาสามารถสร้างรายได้จากบทความผ่านการโฆษณาหรือโดยการใช้เพย์วอลล์สำหรับเนื้อหาพรีเมียม

Facebook Watch: Watch แพลตฟอร์มวิดีโอของ Facebook ช่วยให้ผู้สร้างเนื้อหาเผยแพร่เนื้อหาวิดีโอต้นฉบับได้ ผู้สร้างสามารถสร้างรายได้จากช่วงพักโฆษณาที่แทรกลงในวิดีโอของตน ซึ่งคล้ายกับรูปแบบการสร้างรายได้ของ YouTube

หาเงิน facebook
วิธีหาเงิน

โปรดทราบว่าความพร้อมใช้งานของตัวเลือกการสร้างรายได้เหล่านี้อาจแตกต่างกันไปตามปัจจัยต่างๆ เช่น ตำแหน่งที่ตั้งทางภูมิศาสตร์ ขนาดของผู้ชมของคุณ และการปฏิบัติตามนโยบายและหลักเกณฑ์ของ Facebook ขอแนะนำให้อ่านเอกสารและหลักเกณฑ์อย่างเป็นทางการของ Facebook เพื่อดูข้อมูลโดยละเอียดเกี่ยวกับวิธีการสร้างรายได้แต่ละวิธีและเกณฑ์การมีสิทธิ์

กฎการสร้างรายได้ Reels Facebook ที่ถูกต้อง 2023

 

เปิดสร้างรายได้ Reels
Reels facebook

วิธีเปิดสร้างรายได้ Reels Facebook 2023

สอน youtube

  • line kruyoo

    สนใจคอร์สเรียนออนไลน์ สร้างรายได้จาก YouTube   ติดต่อ Line @kruyoo

ครูยู ดูแล Youtube เรียนรู้การตลาดออนไลน์ สร้างรายได้จาก Youtube

สนใจ YouTube SEO และ ยิงโฆษณาบนยูทูป พร้อมให้คำปรึกษาได้