พาทัวร์บริษัทแม่ YouTube ชมก่อนใคร! Google ประเทศไทย

Google ประเทศไทย ชมก่อนใคร! พาทัวร์บริษัทแม่ YouTube

บริษัท Google ประวัติเป็นมาอย่างไร  วันที่ 4 กันยายน พ.ศ. 2541 (1998), Google ถูกก่อตั้งขึ้นโดย แลร์รี เพจ และ เซอร์เกย์ บริน ขณะที่เขากำลังศึกษาปริญญาเอกที่มหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ดในสหรัฐอเมริกา ชื่อ Google ได้มาจากคำว่า “googol” ซึ่งหมายถึงตัวเลขที่มีหลักเป็น 1 ตามด้วยเลขศูนย์ 100 ตัว สัญลักษณ์นี้แสดงถึงปณิตยกรรมของบริษัทในการจัดเก็บและอำนวยความสะดวกในการเข้าถึงข้อมูลจำนวนมากบนอินเทอร์เน็ตสำหรับทุกคน

Google เริ่มต้นด้วยการเป็นเว็บเสิร์ชเอนจินที่ให้ความสำคัญกับการจัดอันดับเว็บไซต์ตามความเกี่ยวข้องและความนิยม ความนิยมของ Google เติบโตอย่างรวดเร็วและกลายเป็นเว็บเสิร์ชเอนจินที่ใหญ่ที่สุดในโลกในเวลาอันสั้น นอกจากการเป็นเว็บเสิร์ชเอนจิน บริษัท Google ยังพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการอื่น ๆ เช่น Gmail, Google Maps, Google Docs, Google Drive, YouTube, Google Play และอื่น ๆ ทำให้ Google เป็นบริษัทเทคโนโลยีที่มีอิทธิพลมากที่สุดในโลก

ในปัจจุบัน, Google เป็นบริษัทมหาชนที่มียอดมูลค่าตลาดเกิน 1 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ และมีจำนวนพนักงานกว่า 100,000 คนทั่วโลก

พาทัวร์บริษัทแม่ YouTube ชมก่อนใคร Google ประเทศไทย Google Thailand Office ชั้น 16 อาคาร Park Ventures, เลขที่ 57 ถนนวิทยุ, แขวงลุมพินี, เขตปทุมวัน จังหวัดกรุงเทพมหานคร

บริษัท YouTube
บริษัท Google

งานพิเศษนี้เป็นกิจกรรมเล็กๆ สำหรับแขกที่ได้รับเชิญเท่านั้น โดยเนื้อหาหลักของงานคือการต้อนรับครีเอเตอร์ที่ได้รับเชิญให้มาเยี่ยมชมสำนักงาน Google ประเทศไทย และมีโอกาสพบปะกับผู้ดูแลชุมชนครีเอเตอร์เพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและสนทนากัน ปี 1998 Larry Page และ Sergey Brin สองนักศึกษาปริญญาเอกจากมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ดก่อตั้งบริษัท Google ชื่อนี้ได้มาจากคำว่า “googol” ซึ่งเป็นคำศัพท์ทางคณิตศาสตร์แทนตัวเลข 1 ที่ตามมาด้วยศูนย์ 100 ตัว พิธีการหลักของ Google คือการจัดเก็บและจัดระเบียบข้อมูลทั่วโลกให้สามารถเข้าถึงและนำมาใช้ได้ในระดับสากล ผลิตภัณฑ์แรกของ Google คือเครื่องมือค้นหาที่ใช้อัลกอริทึมที่นำเสนอใหม่ในการจัดอันดับเว็บไซต์ตามความสำคัญของเนื้อหา อัลกอริทึมที่เรียกว่า PageRank ยังคงใช้ใน Google ไปจนถึงปัจจุบัน เครื่องมือค้นหาของ Google ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเนื่องจากความเร็วและประสิทธิภาพ และบริษัทได้เริ่มต้นนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการอื่นๆ เช่น Gmail, Google Maps, และ Google Docs

Google ประเทศไทย
พาทัวร์ Google ประเทศไทย

YouTube เป็นเว็บไซต์แชร์วิดีโอออนไลน์ที่ดำเนินการโดย Google ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2548 (2005) โดย Chad Hurley, Steve Chen และ Jawed Karim เดิมที YouTube ก่อตั้งขึ้นในเมืองซานเมเทโฮ รัฐแคลิฟอร์เนีย แต่ต่อมาได้ย้ายไปที่เมืองแซนบรูโน รัฐแคลิฟอร์เนีย ในปี พ.ศ. 2549 (2006) Google ซื้อ YouTube ในราคา 1.65 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

YouTube เป็นเว็บไซต์แชร์วิดีโอที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก โดยมีผู้ใช้มากกว่า 2 พันล้านคนต่อเดือน ผู้ใช้ YouTube สามารถอัปโหลด ชม และแชร์วิดีโอได้ฟรี YouTube ยังมีบริการสมัครสมาชิกแบบชำระเงินที่เรียกว่า YouTube Premium ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงวิดีโอแบบไม่มีโฆษณาและรับสิทธิประโยชน์อื่นๆ

YouTube เป็นแพลตฟอร์มที่ได้รับความนิยมอย่างมากสำหรับการสร้างเนื้อหาวิดีโอ ผู้ใช้ YouTube สามารถสร้างวิดีโอเกี่ยวกับหัวข้อต่างๆ มากมาย เช่น ดนตรี เกม การศึกษา กีฬา และความบันเทิง YouTube เป็นแพลตฟอร์มที่ได้รับความนิยมอย่างมากสำหรับธุรกิจด้วย โดยธุรกิจต่างๆ ใช้ YouTube เพื่อโปรโมตสินค้าและบริการของตน

YouTube เป็นแพลตฟอร์มที่ทรงพลังมากที่ช่วยให้ผู้คนสามารถแบ่งปันความคิดและประสบการณ์ของตนกับโลกได้ YouTube ช่วยให้ผู้คนสามารถเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ได้ และช่วยให้ผู้คนสามารถเชื่อมต่อกับผู้อื่นจากทั่วทุกมุมโลก แล้วไว้พบกันใหม่ | ครูยู ดูแล YouTube

  1. สอน youtube
    • line kruyoo

      สนใจคอร์สเรียนออนไลน์ สร้างรายได้จาก YouTube   ติดต่อ Line @kruyoo

ครูยู ดูแล Youtube เรียนรู้การตลาดออนไลน์ สร้างรายได้จาก Youtube

สนใจ YouTube SEO และ ยิงโฆษณาบนยูทูป พร้อมให้คำปรึกษาได้