ทํายูทูปได้เงินยังไง Make Money on YouTube

ทํายูทูปได้เงินยังไง Make Money on YouTube

ทํายูทูปได้เงินยังไง YouTube ถือเป็นแพลตฟอร์มบนโลกออนไลน์ที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากจากคนทั่วทั้งโลก โดยเห็นได้จากสถิติว่ามีคนเข้าใช้งานมากถึง 1900 ล้านคนต่อเดือนและเฉลี่ยต่อนาทีมีคลิปวีดีโอกว่า 500 คลิปถูกอัปโหลดลงไปเผยแพร่บน YouTube ในการสร้างรายได้จาก YouTube นั้น ทำได้โดยวิธีการต่างๆ ที่น่าสนใจเหล่านี้

โปรแกรม YouTube Partner ได้เงินเท่าไหร่

ซึ่งเป็นโปรแกรมที่สามารถใช้งานได้ง่ายเพียงแค่ติดตั้งบัญชี AdSense ก็สามารถทำให้ผู้ใช้งาน YouTube สามารถเข้าถึงการใช้งานต่างๆ ที่พิเศษมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นสามารถสร้างรายได้ให้กับช่องของเราไม่ว่าจะเป็น โฆษณาของวีดีโอ ค่าธรรมเนียมการสมัคร YouTube Premium การสมัครเป็นสมาชิกและ Super Chat ต่างๆ สามารถทำเงินได้มากน้อยขึ้นกับปัจจัยหลายอย่าง เช่น จำนวนคนเข้าชม คุณภาพของการแสดงโฆษณา การเข้าใช้โปรแกรม YouTube Partner จะต้องมีขั้นตอนในการเริ่มต้นต่างๆ ดังนี้

Make Money YouTube
หาเงินจาก youtube
 • เปิดช่อง YouTube เป็นของตนเอง
 • เพิ่มจำนวนผู้ติดตามของช่องให้ได้ 1000 คนและมีจำนวนการรับชมคลิปวีดีโอรวมกันมากกว่า 4000 ชั่วโมงในระยะเวลา 1 ปีเพื่อให้เป็นไปตามข้อกำหนดของ YouTube Partner
 • ติดตั้งบัญชี AdSense
 • หาข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเพิ่มรายได้อย่างสม่ำเสมอ ไม่ว่าจะเป็น จากโฆษณา จากการสมัครสมาชิกของ YouTube Premium จากการสมัครสมาชิกของช่อง จากการขายของและช่องทางอื่นๆ อีกมากมาย
 • หมั่นทำการตรวจสอบช่องของตัวเองอยู่เสมอๆ โดยจะต้องปฏิบัติตามนโยบายและแนวทางของโปรแกรม YouTube Partner

ขายของออนไลน์ ในแบรนด์ของตัวเอง

ใช้สินค้าของคุณเองเป็นตัวช่วยสร้างรายได้ให้กับคุณ โดยอาจมีขั้นตอนในการเริ่มต้นต่างๆ ดังนี้

 • ใช้จินตนาการและความคิดสร้างสรรค์สินค้าที่เป็นของตัวคุณเอง
 • จัดหาแหล่งที่มาหรือแหล่งผลิต ซึ่งถือเป็นขั้นตอนที่สำคัญเพราะหากคุณได้แหล่งผลิตที่ดีจะช่วยให้คุณไม่ต้องกังวลหรือปวดหัวกับปัญหาต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการจัดส่ง การเก็บสินค้าหรือการคืนสินค้า
 • สร้างเพจเพื่อทำการติดต่อซื้อขายกับลูกค้าอย่างเป็นทางการหรือจะให้ลูกค้าที่เข้ามารับชมคลิปวีดีโอของคุณคลิกผ่านลิงก์ที่ช่องของคุณได้โดยตรง
 • โปรโมทสินค้าของคุณในช่องของคุณเองหรือแพลตฟอร์มอื่นๆ ของตัวคุณเอง

สร้างเนื้อหาคลิปวีดีโอ รับสปอนเซอร์ยูทูบ

เมื่อคุณได้รับการสนับสนุนจากสปอนเซอร์หรืออยากจะได้รับการสนับสนุนจากแบรนด์ต่างๆ คุณก็สามารถสร้างเนื้อหาของคลิปวีดีโอที่มีความสอดคล้องกับแบรนด์เหล่านั้นเพื่อเพิ่มโอกาสในการเข้าถึง โดยอาจมีขั้นตอนในการเริ่มต้นต่างๆ ดังนี้

 • มองหาแบรนด์ที่เราสนใจ โดยคุณภาพของแบรนด์ถือเป็นปัจจัยที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก
 • ทำข้อตกลงกับทางแบรนด์ โดยเฉลี่ยแล้ววีดีโอบน YouTube ถือเป็นแพลตฟอร์มที่ได้รับการสนับสนุนสูงที่สุด
 • ทำตามนโยบายโฆษณาที่ได้ตกลงกันไว้ ตามนโยบายของทางโฆษณา Google ของ FTC ทางสหรัฐอเมริกาและ ของ ASA ทางอังกฤษอย่างโปร่งใสและเคร่งครัด

การตลาดแบบ affiliate marketing
หาเงินจาก tubebuddy

การมองหาแบรนด์ที่มีการทำการตลาดแบบออนไลน์หรือการตลาดแบบ Affiliate จะสามารถช่วยสร้างรายได้ให้กับช่องของเราได้ เนื่องจากเมื่อผู้ชมของเราเลือกคลิกเข้าชมผลิตภัณฑ์หรือบริการนั้นๆ ผ่านลิงก์ของเรา เราก็จะได้รับเปอร์เซ็นต์จากยอดขายไปด้วย โดยขั้นตอนในการเริ่มต้นนั้นจะคล้ายๆ กันกับ การสร้างเนื้อหาคลิปวีดีโอเกี่ยวกับสปอนเซอร์ในข้อ 3 และยังสามารถสร้างรายได้จากการร่วม affiliate marketing กับทาง Tubebuddy ก็สามารถสร้างรายได้ดังนี้

สมัครเข้าใช้งานโปรแกรม TubeBuddy ได้ที่คลิก  ติดตั้ง Tubebuddy ใส่ code ส่วนลด ” youtubedigital 

tubebuddy
สมัคร tubebuddy

โน้มน้าวให้ผู้รับชมหรือแฟนคลับให้การสนับสนุนคุณโดยตรงได้

กลยุทธ์ในการที่จะให้แฟนคลับนั้นสนับสนุนคุณโดยตรงนั้นมีความคล้ายคลึงกับการถ่ายทอดสดหรือการสตรีมเป็นอย่างมาก โดยสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมากคือ ช่องทางในการสนับสนุนของช่องคุณนั้นจะต้องสามารถเข้าถึงได้ง่าย ไม่ซับซ้อนและมีความชัดเจน โดยในการเริ่มต้นอาจมีขั้นตอนต่างๆ ดังนี้

 • การถ่ายทอดสดหรือการสตรีมสดโดยการใช้ Super Chat โดยจะสามารถใช้งานได้ก็ต่อเมื่อมีการถ่ายทอดสดผ่านโปรแกรม YouTube Partner
 • โน้มน้าวให้แฟนคลับเป็นสมาชิกช่องของคุณ โดยการกด JOIN โดยแลกกับการที่สมาชิกจะได้รับอีโมจิและสิทธิ์ในการเข้าถึงที่พิเศษเฉพาะสมาชิก
 • โน้มน้าวให้แฟนคลับสมัครเป็นสมาชิกของ YouTube Premium ซึ่งเป็นขั้นตอนที่มีผลต่อรายได้ช่องของเราทางอ้อม

โดยรายได้ที่ได้จากการทำช่อง YouTube นั้นต้องอาศัยโปรแกรม Adsense เป็นอย่างมากเนื่องจากเจ้าของช่องจะได้รับรายได้จากจำนวนการรับชมโฆษณาที่ปรากฎในคลิปวีดีโอของคุณซึ่งอัตราจะแตกต่างกันไปตามแต่ละภูมิภาคของคนที่เข้ารับชมซึ่งโดยเฉลี่ยแล้วเจ้าของช่องสามารถสร้างรายได้ได้มากถึง 90 – 150 ต่อจำนวนการรับชม 1000 ครั้ง แต่ไม่แน่นอนเสมอไป ขึ้นกับปัจจัยหลายอย่าง จากที่กล่าวมาทั้งหมดจะเห็นว่ารายได้จากการเป็นเจ้าของช่อง YouTube นั้นน่าสนใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียวเพราะมีหลากหลายช่องทางในการสร้างรายได้ที่ได้กล่าวไปนั้นก็ถือเป็นกลยุทธ์ที่จะช่วยสร้างรายได้ให้กับช่องของคุณได้อย่างแน่นอน

line kruyoo

อยากเริ่มต้นทำ Youtube หาเงินออนไลน์ สร้างธุรกิจ  ติดต่อ Line @seoyoutube

ครูยู ดูแล Youtube เรียนรู้การตลาดออนไลน์ สร้างรายได้จาก Youtube

สนใจ YouTube SEO และ ยิงโฆษณาบนยูทูป พร้อมให้คำปรึกษาได้