รายได้จาก YouTube ทำเงินยังไง? ให้ 1 แสนบาทต่อคลิป

รายได้จาก YouTube ทำเงินยังไง? ให้ 1 แสนบาทต่อคลิป

การสร้างรายได้จาก YouTube สามารถทำได้หลายวิธี ซึ่งการสร้างรายได้หลักๆ มีดังนี้:

 1. การโฆษณาในวิดีโอ (AdSense): เมื่อคุณมีผู้ชมบนช่อง YouTube และเปิดใช้บริการโฆษณา AdSense คุณสามารถรับรายได้จากการแสดงโฆษณาในวิดีโอของคุณ รายได้จะเกิดขึ้นเมื่อผู้ชมคลิกที่โฆษณาหรือมีการแสดงโฆษณาเป็นเวลานานเพียงพอในวิดีโอของคุณ ยอดรายได้จะขึ้นอยู่กับจำนวนการคลิกโฆษณาและอัตราการคลิกที่วิดีโอของคุณ
 2. การรับบริจาคและการสปอนเซอร์: หากคุณมีความนิยมและผู้ติดตามมากบนช่อง YouTube คุณสามารถรับการบริจาคจากผู้ชมที่ต้องการสนับสนุนคุณหรือสปอนเซอร์จากบริษัทหรือแบรนด์ที่สนใจจะทำงานร่วมกับคุณ การรับบริจาคและสปอนเซอร์สามารถให้รายได้มากกว่าการโฆษณาแบบ AdSense แต่จำเป็นต้องมีผู้ติดตามจำนวนมากและความนิยมในช่อง YouTube ของคุณ
 3. การขายสินค้าหรือบริการ: หากคุณมีธุรกิจหรือสินค้าที่คุณต้องการโปรโมตคุณสามารถใช้ช่อง YouTube เพื่อโฆษณาและขายสินค้าหรือบริการของคุณ โดยสามารถให้ลิงค์หรือข้อมูลเพิ่มเติมในคำอธิบายวิดีโอหรือให้คำแนะนำในวิดีโอเอง
 4. การขายสิทธิ์ในการใช้วิดีโอ: หากคุณมีวิดีโอที่มีคุณค่าสูงและคุณสามารถสร้างสรรค์สร้างสรรค์สื่อเช่นคลิปวิดีโอที่น่าสนใจ คุณสามารถขายสิทธิ์ในการใช้วิดีโอของคุณให้กับบริษัทหรือสื่ออื่น ๆ เพื่อให้สามารถนำไปใช้ในการโฆษณา การสร้างรายได้จากการขายสิทธิ์ในการใช้วิดีโออาจจะเป็นไปได้เมื่อคุณมีความรู้และทักษะในการสร้างสรรค์สื่อที่มีคุณภาพสูง

คุณควรทราบว่ารายได้จาก YouTube อาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ เช่น จำนวนผู้ชม การคลิกโฆษณา ความนิยมของช่อง YouTube การตลาดและอื่น ๆ ดังนั้น คุณควรพัฒนาเนื้อหาที่น่าสนใจและคุณภาพ เพื่อดึงดูดผู้ชมและสร้างความนิยมเพื่อเพิ่มโอกาสในการสร้างรายได้จาก YouTube ได้อย่างมากที่สุด

เพื่อเริ่มต้นทำช่อง YouTube นี่คือขั้นตอนเบื้องต้นที่คุณสามารถทำได้:

 • เลือกหัวข้อหรือเนื้อหา: ควรเลือกหัวข้อหรือเนื้อหาที่คุณมีความสนใจและมีความชำนาญ เพราะคุณจะต้องสร้างเนื้อหาที่น่าสนใจและดึงดูดผู้ชมให้มาติดตามช่อง YouTube ของคุณ
 • วางแผนเนื้อหา: กำหนดรูปแบบและโครงสร้างของวิดีโอของคุณ วางแผนสิ่งที่คุณต้องการสื่อสารในแต่ละวิดีโอ สามารถใช้รายการเรื่องราว (storyboard) เพื่อวางแผนการถ่ายทำและตัดต่อวิดีโอ
 • สร้างและแก้ไขวิดีโอ: ใช้กล้องวิดีโอหรือสมาร์ทโฟนที่มีคุณภาพดีในการถ่ายทำวิดีโอของคุณ จากนั้นใช้โปรแกรมตัดต่อวิดีโอ เช่น Adobe Premiere Pro, Final Cut Pro, iMovie, หรือโปรแกรมตัดต่อวิดีโออื่นๆ เพื่อแก้ไขและปรับแต่งวิดีโอ
 • สร้างชื่อและโลโก้: เลือกชื่อที่น่าสนใจและจดจำง่ายสำหรับช่อง YouTube ของคุณ อีกทั้งออกแบบโลโก้หรือโลโก้ที่แสดงความเป็นตัวตนของคุณ
 • สร้างหน้าปก (Channel Art): ออกแบบและอัปโหลดรูปภาพหน้าปกที่สวยงามและให้ข้อมูลเกี่ยวกับช่อง YouTube ของคุณ ในหน้าปกคุณสามารถแสดงคำอธิบายและลิงค์ไปยังสื่อสังคมอื่นๆ เช่น Facebook, Instagram, Twitter ฯลฯ
 • ตั้งค่าความเป็นส่วนตัวและการติดตาม: ในส่วนการตั้งค่าความเป็นส่วนตัว คุณสามารถตั้งค่าการแสดงโฆษณาและตั้งค่าการจัดการความเป็นส่วนตัวของวิดีโอ และในส่วนการติดตามคุณสามารถติดตามผู้ชม การแสดงผล และความก้าวหน้าของช่อง YouTube ของคุณ
 • อัปโหลดและเผยแพร่: อัปโหลดวิดีโอของคุณบนช่อง YouTube ของคุณและตั้งค่าข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิดีโอ เช่น ชื่อวิดีโอ เพื่ออัปโหลดและเผยแพร่วิดีโอของคุณให้กับผู้ชม
 • สร้างชุมชนและโปรโมต: ใช้สื่อสังคมอื่นๆ เช่น Facebook, Instagram, Twitter เพื่อโปรโมตช่อง YouTube ของคุณและเชิญชวนผู้คนที่คุณรู้จักให้มาติดตามช่อง YouTube ของคุณ

นี่เป็นขั้นตอนเบื้องต้นที่คุณสามารถทำเพื่อเริ่มต้นทำช่อง YouTube แต่อย่าลืมว่าความสำเร็จใน YouTube ต้องใช้เวลาและความมุ่งมั่นในการสร้างเนื้อหาที่ดีและมีคุณภาพเพื่อดึงดูดผู้ชมและสร้างชุมชนของคุณ

YouTube สร้างรายได้
ทำเงิน YouTube

เพื่อมีรายได้จาก YouTube เยอะๆ นี่คือบางเคล็ดลับที่อาจช่วยให้คุณเติบโตและสร้างรายได้ได้มากขึ้น:

 • สร้างเนื้อหาที่น่าสนใจและมีคุณภาพสูง: สร้างเนื้อหาที่เป็นประโยชน์และน่าสนใจต่อผู้ชม ให้ความสำคัญกับคุณภาพของวิดีโอทั้งในเรื่องของเนื้อหาและการผลิต เนื้อหาที่ดีมักจะดึงดูดผู้ชมมากขึ้นและช่วยสร้างชุมชนที่แข็งแกร่งขึ้น
 • ความตรงตัวและความแตกต่าง: หากคุณสร้างเนื้อหาที่มีความเป็นตัวเองและแตกต่างจากผู้อื่น จะช่วยให้คุณยื่นออกมาจากคู่แข่งและดึงดูดความสนใจของผู้ชมมากขึ้น
 • สร้างชุมชนและสร้างความสัมพันธ์: โต้ตอบกับผู้ชมของคุณ ตอบคำถามและแสดงความสนใจต่อความคิดเห็นของพวกเขา เชื่อมโยงกับชุมชนของคุณผ่านสื่อสังคมอื่น ๆ เพื่อสร้างความสัมพันธ์และความร่วมมือกับผู้ชม
 • โฆษณาในวิดีโอ: เปิดใช้บริการโฆษณา AdSense และอนุญาตให้แสดงโฆษณาในวิดีโอของคุณ เมื่อคุณมีผู้ชมคลิกที่โฆษณาหรือมีการแสดงโฆษณาเป็นเวลานานเพียงพอในวิดีโอของคุณ จะทำให้คุณได้รับรายได้จากโฆษณา
 • สปอนเซอร์และพันธมิตร: หากคุณมีความนิยมและผู้ติดตามมากบนช่อง YouTube คุณสามารถทำงานร่วมกับบริษัทหรือแบรนด์ในการสปอนเซอร์หรือพันธมิตรธุรกิจ เพื่อรับรายได้เพิ่มจากการโฆษณาผลิตภัณฑ์หรือบริการของพวกเขา
 • การตลาดและโปรโมต: ใช้ช่องสื่อสังคมอื่น ๆ เช่น Facebook, Instagram, Twitter เพื่อโปรโมตวิดีโอของคุณและช่วยสร้างการรับรู้ในช่อง YouTube ของคุณ
 • สร้างผลิตภัณฑ์และบริการเสริม: พิจารณาสร้างผลิตภัณฑ์หรือบริการที่เกี่ยวข้องกับเนื้อหาของคุณ เช่นหนังสือเล่มพิมพ์,คอร์สออนไลน์,เสื้อผ้าเอื้อมถึงการ์ตูนของคุณ ฯลฯ เพื่อให้ผู้ชมสนใจและสนับสนุนคุณ

ความสำเร็จใน YouTube ต้องการเวลาและความมุ่งมั่น คุณควรตั้งเป้าหมายและปฏิบัติตามเครื่องหมายเหล็กน้อย ๆ เพื่อพัฒนาและเติบโตในช่อง YouTube ของคุณ อย่าลืมสร้างเนื้อหาที่คุณชื่นชอบและสร้างความสุขในการทำงานของคุณเอง!

สอน youtube

 • line kruyoo

  สนใจคอร์สเรียนออนไลน์ สร้างรายได้จาก YouTube   ติดต่อ Line @kruyoo

 

 

ครูยู ดูแล Youtube เรียนรู้การตลาดออนไลน์ สร้างรายได้จาก Youtube

สนใจ YouTube SEO และ ยิงโฆษณาบนยูทูป พร้อมให้คำปรึกษาได้