mcn คือ อะไร Youtuber จำเป็นต้องเข้าร่วม MCN Youtube ไหม?

mcn คืออะไรหากจะพูดให้เข้าใจง่าย ๆ MCN ย่อมาจาก Multi Channel Network เป็นศัพท์เรียกเฉพาะของ YouTube มีหน้าที่ในการจัดการดูแลเครือข่ายของ YouTuber

เพื่อให้เกิดการเติบโตและสร้างรายได้

จากที่สมัคร mcn และเปิดใช้ฟีเจอร์ สร้างรายได้จากการอัปโหลด สำหรับช่องในเครือข่ายแล้ว YouTuber หรือ Creator จะสร้างรายได้จากเนื้อหาของตนเองได้ โดยมีขั้นตอนง่าย ๆ ดังนี้ ขั้นตอนแรก ลงชื่อเข้าใช้บัญชีเจ้าของเนื้อหา YouTube จากนั้นไปที่มุมบนขวา ให้เลือกไอคอนบัญชี เลือก Creator Studioในเมนูทางด้านซ้าย ให้เลือกช่องภาพรวม จากนั้นให้เลือกช่องของเรา เสร็จแล้วคลิกเมนูแบบเลื่อนลงสิทธิ์ ใต้ สร้างรายได้จากการอัปโหลดให้เลือกเปิดใช้ เท่านี้ก็เป็นการเปิดใช้งาน mcn เป็นที่เรียบร้อย

MCN คืออะไร

mcn youtube สามารถช่วยให้ YouTuber สร้างรายได้และเติบโตมากขึ้น โดย mcn ช่วยเผยแพร่และทำการตลาด มาช่วยในเรื่องของการโปรโมทคลิปให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น ทั้งยังช่วยประหยัดเวลาสำหรับผู้ผลิตคอนเทนท์ นอกจากนนี้ mcn ยังสามารถช่วยวิเคราะห์แนวโน้มตลาดได้ด้วย
ช่วยประสานงานการทำโปรโมชั่น ระหว่างช่อง YouTube ด้วยกัน ช่วยเรื่องการวางกลยุทธ์คอนเทนท์ mcn จะสามารถช่วยในเชิงของการสร้างกลยุทธ์ ที่ช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพของคอนเทนท์บนช่องได้ ช่วยเรื่องการบริหารลิขสิทธิ์สำหรับวิดีโอคอนเทนท์ เนื่องด้วย YouTube มีข้อจำกัดในเรื่องของลิขสิทธิ์มากมาย และมีบทลงโทษที่ชัดเจน ดังนั้นการมีสิ่งที่จะมาช่วยให้ลดความผิดพลาดที่จะเกิดขึ้นในเรื่องของลิขสิทธิ์ย่อมดีกว่า

mcn ช่วยเรื่องการหาสปอนเซอร์ เพิ่มรายได้ให้กับ YouTuber มีโอกาสได้รายได้เพิ่มขึ้นจากการโฆษณาสินค้าอื่น ๆ มากขึ้น ช่วยในเรื่องงบประมาณการผลิตคอนเทนท์ เพราะ mcn จะช่วยวิเคราะห์แนวโน้มความนิยมของคอนเทนท์ได้ จึงทำให้สามารถออกแบบคอนเทนท์ได้อย่างชัดเจนและเหมาะสมที่สุด ทำให้ประหยัดทั้งงบประมาณและเวลาในการผลิตคอนเทนท์ รวมไปถึงการทำโฆษณาให้กับคอนเทนท์ให้เป็นที่รู้จักของกลุ่มเป้าหมายมากยิ่งขึ้น mcn ช่วยเพิ่มโอกาสในการสร้างชื่อเสียง และแหล่งรายได้เสริมอื่นๆ มีโอกาสให้ร่วมเป็นพาร์ทเนอร์กับช่องทางอื่น ๆ เพื่อเป็นการเพิ่มได้ราย และเพิ่มช่องทางในการโฆษณาอีกด้วย ช่วยเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงเครื่องมือและเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่ทันสมัย mcn เครื่องมือวิเคราะห์ช่อง หรือเครื่องมือในการค้นหาไอเดียการผลิตคอนเทนท์ใหม่ ๆ ที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมถึงการช่วยดูเรื่องของลิขสิทธิ์ของคอนเทนท์ด้วย ช่วยทำให้ YouTuber  มีรายได้เข้าทุกๆ เดือน เหมือนทำงานประจำ mcn เปรียบเสมือนผู้จัดการส่วนตัวของ YouTuber หรือ Creator ที่จะช่วยให้ช่องของคุณประสบความสำเร็จมากยิ่งขึ้น จนสามารถสร้างรายได้ได้อย่างมั่นคง เทียบเท่างานประจำได้เลย ทั้งจากรายได้จากทาง Youtube และจากทางโฆษณากับทางช่อง จึงทำให้เกิดช่องใหม่ขึ้นเยอะมากในปัจจุบัน

  • สอน youtube

    รายละเอียด คอร์สเรียน YouTube Expert

    line kruyoo

    สนใจคอร์สเรียน YouTube Expert  ติดต่อ Line @kruyoo

ครูยู ดูแล Youtube เรียนรู้การตลาดออนไลน์ สร้างรายได้จาก Youtube

สนใจ YouTube SEO และ ยิงโฆษณาบนยูทูป พร้อมให้คำปรึกษาได้