ไม่ได้รับ PIN จาก YouTube และขอพิน YouTube ใหม่ ได้ง่ายๆ

ไม่ได้รับ PIN จาก YouTube จะทำยังไง

สำหรับใครที่มีช่องยูทูปเป็นของตัวเองอยู่แล้ว PIN YouTube สำคัญมากอยากจะเพิ่มรายได้อย่างมีประสิทธิภาพและได้ผลจริงๆ AdSesnse ถือเป็นอีกหนึ่งบริการของทาง Google ที่ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี โดยในขั้นตอนของการลงทะเบียนนั้นสะดวกเป็นอย่างยิ่ง เพียงแค่คุณลงชื่อเข้าใช้ด้วยบัญชี Google ที่ต้องการเชื่อมโยงกับทาง Adsense หรือสมัครใช้งานในบัญชีของทาง Adsense เพียงแค่นี้ก็สามารถสร้างรายได้ให้กับคุณได้แล้ว


โดยเมื่อเกณฑ์รายได้ของคุณครบตามที่ทาง Google กำหนดทาง Google จะต้องดำเนินการโอนเงินให้กับช่องของเรา โดยก่อนที่เราจะได้รับเงินเราจะต้องยืนยันที่อยู่ของเราก่อนเพื่อเป็นการรักษาความปลอดภัยให้กับบัญชีของเรา ซึ่งในแต่ละขั้นตอนมีรายละเอียดต่างๆ ดังนี้

 1. ทาง Google จะส่งหมายเลขประจำตัวส่วนบุคคลหรือที่เรียกว่าหมายเลข PIN ไปตามที่อยู่ที่ได้ใส่ไว้ในระบบของทาง Adsense ซึ่งตามปกติแล้วคุณจะได้รับหมายเลข PIN ภายใน 2 – 4 สัปดาห์แต่อาจจะล่าช้ากว่านั้นตามแต่ละพื้นที่ โดยทาง Google จะไม่ส่งหมายเลข PIN ให้ซ้ำจนกว่าจะได้รับการยืนยันตัวตนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หากเกิดกรณีไม่ได้รับหมายเลข PIN หรือทำหายสามารถอ่านข้อปฏิบัติและวิธีในการแก้ไขโดยละเอียดได้
 2. เมื่อคุณได้รับหมายเลข PIN เป็นที่เรียบร้อยแล้วให้ป้อนลงใน Adsense เพื่อยืนยันซึ่งขั้นตอนจะอธิบายละเอียดในขั้นตอนถัดไป โดยอายุการใช้งานของหมายเลข PIN จะอยู่ที่ประมาณ 4 เดือน ภายหลัง 4 เดือนหากไม่มีการยืนยันตัวตนทาง Google จะระงับการแสดงโฆษณาบนหน้าเว็บของคุณทันที

พออธิบายมาถึงส่วนของขั้นตอนนี้ หลายๆ คนอาจเกิดความสงสัยว่า หมายเลข PIN Youtube คืออะไร ซึ่งหมายเลข PIN คือ ตัวเลข 6 หลักที่ทาง Google ได้สร้างขึ้นเมื่อครบกำหนดในการยืนยันและจะส่งให้กับทางเรา โดยหมายเลข PIN จะเป็นหมายเลขที่มีความเฉพาะของแต่ละบัญชี

ไม่ได้รับ pin youtube
ขอ pin youtube ใหม่

ขั้นตอนของการยืนยัน PIN Youtube เมื่อคุณได้รับหมายเลข PIN เป็นที่เรียบร้อยแล้ว มีขั้นตอนในการกรอกโดยละเอียดดังนี้

 1. ลงชื่อเข้าใช้ในบัญชีของ Adsense
 2. หาหมายเลข PIN ยืนยันในหน้าแรกของทาง Adsense แล้วคลิกที่ปุ่ม “ยืนยัน”
 3. เมื่อยืนยันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ให้ป้อนหมายเลข PIN ให้ตรงตามที่ได้รับและห้ามป้อนผิดครบ 3 ครั้ง มิเช่นนั้นบัญชีของคุณจะถูกระงับการแสดงโฆษณาทันที
 4. คลิกที่ปุ่ม “ส่ง”

เพียงแค่นี้ขั้นตอนในการยืนยันก็เสร็จสิ้นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยคุณจะได้รับเงินเมื่อยอดเงินในบัญชีถึงยอดที่ทาง Adsense กำหนดและได้ปฏับัติตามนโยบายของทาง Adsense อย่างเคร่งครัด

ในขั้นตอนการยืนยันต่างๆ หากคุณมีปัญหาต่างๆ เกี่ยวกับหมายเลข PIN หรือไม่ได้รับ PIN จาก Youtube ตามระยะเวลาที่กำหนด ซึ่งอาจเกิดได้จากหลายๆ สาเหตุโดยมีวิธีในการตรวจสอบและข้อปฏิบัติในการแก้ไขต่างๆ ดังนี้

 • หากบัญชีของคุณไม่ได้อยู่ระหว่างการระงับรหัส PIN แต่ก็ไม่ได้รับรหัส PIN ตามระยะเวลาที่กำหนดคือ 4 อาทิตย์ คุณจะต้องทำการตรวจสอบการแจ้งเตือนเกี่ยวกับรหัส PIN ในหน้าแรกของ Adsense หากยังไม่มีให้รอจนกว่าเงินคงเหลือจะถึงเกณฑ์ที่จะต้องได้รับเงิน
 • หากเงินคงเหลือในบัญชีของคุณถึงเกณฑ์ที่จะต้องได้รับเงินแล้วแต่ยังไม่มีการส่งรหัส PIN ใดๆ คุณจะต้องทำการตรวจสอบว่าเงินคงเหลือในบัญชีของคุณถึงเกณฑ์ที่จะต้องได้รับเงินเกิน 1 อาทิตย์แล้วหรือยัง หากยังไม่ครบ 1 อาทิตย์ให้รออย่างน้อย 1 อาทิตย์เผื่ออาจเกิดการล่าช้าในขั้นตอนของการสร้างรหัส PIN การขนส่งทางไปรษณีย์หรืออาจเป็นเพราะการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ที่กำลังเป็นปัญหาอยู่ในปัจจุบัน
 • หากเงินในบัญชีของคุณถึงเกณฑ์ที่จะต้องได้รับเงินแล้วแต่ยังไม่ถึง 1 อาทิตย์ คุณจะต้องทำการตรวจสอบว่ามีการส่งรหัส PIN มานานเท่าไหร่แล้วครบ 3 อาทิตย์แล้วหรือยังโดยสามารถตรวจสอบได้ในหน้าแรกของ Adsense ถ้าหากตรวจสอบแล้วพบว่ารหัส PIN ยังสร้างมาไม่ถึง 3 อาทิตย์โปรดรอให้ครบ 3 อาทิตย์ก่อนแต่ถ้าหากตรวจสอบแล้วพบว่ารหัส PIN สร้างมาครบ 3 อาทิตย์แล้ว คุณสามารถทำการขอรหัส PIN ใหม่ได้ในทันที โดยคุณไม่ต้องกังวลว่ารหัส PIN ที่คุณได้มานั้นเป็นของครั้งไหน คุณสามารถป้อนรหัส PIN ไหนก็ได้เพราะรหัส PIN จะเหมือนกันในทุกๆ ประการ
 • หากคุณไม่แน่ใจว่าใส่รายละเอียดของที่อยู่กับทางเว็บไซต์ไว้ถูกต้องและครบถ้วนหรือไม่ คุณสามารถตรวจสอบรายละเอียดที่อยู่ได้ในบัญชีของทาง Adsense โดยหากพบความผิดพลาดคุณสามารถแก้ไขได้ในทันทีและหลังจากที่อัปเดตข้อมูลใหม่แล้ว คุณสามารถทำการขอรหัส PIN ใหม่ได้ถ้าหากเป็นกรณีที่คุณรอมาจนครบ 3 อาทิตย์แล้วแต่ก็ยังไม่ได้รับรหัส PIN หรือได้รับรหัส PIN มาแล้วแต่ทำหายไป
  คุณสามารถขอ PIN Youtube ใหม่ได้ โดยมีขั้นตอนในการปฏิบัติก่อนที่จะขอรหัส PIN ใหม่ ดังนี้คุณจะต้องตรวจสอบให้แน่ใจก่อนว่า ได้กรอกข้อมูลของที่อยู่ได้ถูกต้องและครบถ้วนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หากตรวจสอบแล้วเกิดความผิดพลาดก็สามารถแก้ไขได้และเมื่อแก้ไขเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ให้คุณปฏิบัติตามเคล็ดลับดังต่อไปนี้

  • ป้อนข้อความเดียวกันลงในทุกๆ ช่องของที่อยู่
  • ตรวจสอบว่าคนส่งไปรษณีย์ได้นำส่งพัสดุตามที่อยู่ที่ระบุหรือไม่
  • แจ้งปัญหากับทางที่ว่าการไปรษณีย์หรือคนส่งไปรษณีย์ว่ายังไม่ได้รับพัสดุเพื่อให้ตรวจสอบในกระบวนการอื่นๆ ด้วย

   วิธีเปิดสร้างรายได้ YouTube Adsense


สำหรับใครที่ใช้บริการของทาง Adsense แล้วเกิดปัญหานอกเหนือจากที่ได้กล่าวไป สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ในเว็บไซต์ของทาง Adsense โดยตรง https://support.google.com/adsense ในส่วนของ “ศูนย์ช่วยเหลือ” หรือ “ศูนย์สนับสนุน”โดยเราจะมีทีมผู้เชี่ยวชาญคอยแก้ปัญหาต่างๆ ให้กับคุณ นอกจากนั้นหากคุณใช้งานแล้วเกิดข้อคิดเห็นใดๆ ที่ต้องการให้ทางเราปรับปรุง พัฒนาหรือแก้ไขให้ดียิ่งขึ้นสามารถส่งความคิดเห็นเพิ่มเติมมาให้ทางเราได้เช่นเดียวกัน เรายินดีรับฟังความคิดเห็นจากคุณ

 • สอน youtube

  รายละเอียด คอร์สเรียน YouTube Expert

  line kruyoo

  สนใจคอร์สเรียน YouTube Expert  ติดต่อ Line @kruyoo


ครูยู ดูแล Youtube เรียนรู้การตลาดออนไลน์ สร้างรายได้จาก Youtube

สนใจ YouTube SEO และ ยิงโฆษณาบนยูทูป พร้อมให้คำปรึกษาได้