Threads คืออะไร สอนสมัครใช้งาน เธรดง่ายๆ ในปี 2023

Threads คืออะไร พร้อมวิธีสมัครใช้งานง่ายๆ

Threads เป็นแอปพลิเคชันที่พัฒนาโดย Instagram ที่อำนวยความสะดวกในการสนทนาสาธารณะแบบเรียลไทม์ระหว่างผู้ใช้ ทำหน้าที่เป็นเวทีให้ผู้คนมีส่วนร่วมในการอภิปรายและเชื่อมต่อซึ่งกันและกัน นอกจากนี้ Threads ยังทำหน้าที่เป็นเครื่องมือเชิงกลยุทธ์ในการปรับปรุงการแสดงตนและฟังก์ชันการทำงานโดยรวมของ Instagram ซึ่งครองตำแหน่งที่โดดเด่นในกลุ่มผลิตภัณฑ์ของ Meta

เธรด มีความคล้ายคลึงกับ Twitter ในหลายแง่มุม ผู้ใช้สามารถเขียนข้อความเป็นส่วนใหญ่และแบ่งปันบนฟีดที่เลื่อนอย่างต่อเนื่อง ซึ่งผู้ติดตามสามารถโต้ตอบและอภิปรายได้ นอกจากนี้ Threads ยังอนุญาตให้ผู้ใช้โพสต์รูปภาพและวิดีโอบนแพลตฟอร์ม

อย่างไรก็ตาม Threads แตกต่างจาก Twitter ในบางวิธี ปัจจุบันยังขาดการสนับสนุนการส่งข้อความโดยตรงซึ่งเป็นคุณลักษณะที่ Twitter มีให้ Instagram ได้ระบุความเต็มใจที่จะรวมคุณสมบัติเพิ่มเติมไว้ใน Threads ตามความคิดเห็นของผู้ใช้และคำขอจากผู้ใช้ใหม่

การเปิดตัว Threads เกิดขึ้น โดยวางตำแหน่งเป็นแอพคู่หูของ Instagram ซึ่งเป็นเครือข่ายแชร์รูปภาพที่ใช้กันอย่างแพร่หลายที่ Meta ได้รับเมื่อสิบกว่าปีที่แล้ว ผู้บริหารของ Instagram มีความทะเยอทะยานสำหรับ Threads โดยตั้งเป้าที่จะแทนที่คู่แข่งอย่าง Twitter ซึ่งทำให้ผู้ที่ชื่นชอบเทคโนโลยีบางคนขนานนามว่าเป็น “มาเพื่อ ฆ่า Twitter”  บริษัทเทคโนโลยีหลายแห่งพยายามที่จะใช้ประโยชน์จากความปั่นป่วนที่ Twitter เผชิญในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม Threads มีข้อได้เปรียบที่สำคัญด้วยการสนับสนุนทรัพยากรทางการเงินจำนวนมากของ Meta และฐานผู้ใช้ที่กว้างขวางของ Instagram ซึ่งมีผู้ใช้งานมากกว่าสองพันล้านคนต่อเดือนทั่วโลก

threads ตัวอย่าง
เธรด ตัวอย่าง สามารถติดตามได้ที่ https://www.threads.net/@kruyootv

Mark Zuckerberg ได้เปิดตัว Threads ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มคล้าย Twitter ที่มีเป้าหมายเพื่อดึงดูดผู้ใช้ที่ไม่พอใจกับการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับโซเชียลเน็ตเวิร์กภายใต้การดูแลของ Elon Musk ชึ่งการต่อสู้ระหว่างมหาเศรษฐีเจ้าพ่อโซเชียลมีเดียกำลังจะทวีความรุนแรงขึ้น

ก่อนการเปิดตัวแอปฟรีของ Meta เมื่อปลายวันพุธ ซึ่งเน้นการสนทนาแบบข้อความ เรามีโอกาสทดสอบและมีส่วนร่วมกับนักพัฒนา เราค้นพบว่า Meta มีข้อได้เปรียบหลายประการเหนือคู่แข่ง โดยวางตำแหน่ง Threads ให้เป็นศูนย์กลางที่โดดเด่นสำหรับการสนทนาออนไลน์

สิ่งที่โดดเด่นที่สุดคือ Threads ได้รับประโยชน์จากฐานผู้ใช้หลายพันล้านคนซึ่งใช้งาน Instagram ของ Meta อยู่แล้ว ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่มีรูปภาพและวิดีโอเป็นศูนย์กลางซึ่ง Threads สร้างขึ้น หลังจากเปิดตัว Zuckerberg ได้ประกาศบน Threads ว่าโซเชียลเน็ตเวิร์กใหม่นี้มีการลงทะเบียนมากกว่า 5 ล้านครั้งภายในสี่ชั่วโมงแรก เมื่อเปรียบเทียบกันแล้ว คู่แข่งของ Twitter อย่าง Mastodon และ Bluesky นั้นยังไม่มีจำนวนผู้ใช้ที่เกินหลักเดียวหลายล้านคนในแง่ของการเติบโต

วิธีการดาวน์โหลด App Threads

  1. Apps.apple
  2. Play.google

    วิธีสมัคร threads ง่ายๆ
    สมัคร threads ง่ายๆ

สอน youtube

  • line kruyoo

    สนใจคอร์สเรียนออนไลน์ สร้างรายได้จาก YouTube   ติดต่อ Line @kruyoo

 

 

ครูยู ดูแล Youtube เรียนรู้การตลาดออนไลน์ สร้างรายได้จาก Youtube

สนใจ YouTube SEO และ ยิงโฆษณาบนยูทูป พร้อมให้คำปรึกษาได้