รวม 8 ไอเดียทำคอนเทนต์ TikTok

คอนเทนต์ Entertainment

คอนเทนต์ Entertainment

ถือเป็นเนื้อหาคอนเทนต์ที่นิยมที่สุด เพราะผู้คนในสถานการณ์ปัจจุบันต้องทำการพักอาศัยอยู่บ้านและงดเดินทางหากไม่จำเป็นอันเนื่องมาจากสถานการณ์ระบาดของ โควิด-19 ดังนั้นเนื้อหาที่สร้างความบันเทิง ผ่อนคลาย ย่อมตอบโจทย์แก่วิถีชีวิตของผู้คนในปัจจุบันอย่างมาก

คอนเทนต์ขายของ
คอนเทนต์ขายของ

มีความนิยมอย่างมาก เพราะผู้บริโภคสามารถเลือกซื้อได้หลากหลาย และในส่วนของผู้ขายสามารถทำการขายสินค้าได้เองโดยตรง ซึ่งไม่ต้องผ่านหน้าร้านหรือคนกลาง ทำให้ลดต้นทุนการขายได้อย่างมาก

คอนเทนต์ How To หรือที่เรียกว่า Life Hack

คอนเทนต์ How To หรือที่เรียกว่า Life Hack

เป็นเนื้อหาที่ผู้ใช้งานทุกคนต้องการในการใช้ชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็น How To ทำอาหาร, How To การสร้างสไลด์นำเสนอ, How To การสั่งของออนไลน์ให้ถูก หรือแม้แต่ How To เทคนิคการใช้ชีวิตประจำวันทั่ว ๆ ไป คอนเทนต์ในลักษณะนี้จะถูกแชร์ต่อออกไปอย่างเป็นจำนวนมาก หรือถูกกดหัวใจไว้เพื่อที่จะกลับมารับชมอีกครั้ง

คอนเทนต์ท่องเที่ยว ในลักษณะของ Vlog สั้น ๆ

คอนเทนต์ท่องเที่ยว ในลักษณะของ Vlog สั้น ๆ

ระยะเวลาไม่นานมาก แต่เมื่อดูแล้วสามารถเข้าใจได้ทันที ตัวอย่างของเนื้อหาคอนเทนต์ท่องเที่ยว เช่น การรีวิวที่พัก การเดินทางไปเที่ยวคนเดียวหรือกับแฟนก็สามารถนำมาสร้างเป็นคอนเทนต์ได้ดี การผจญภัย ตลอดไปจนถึงการรีวิวอาหารในช่วงที่ไปท่องเที่ยว ซึ่งถือว่าคอนเทนต์ในลักษณะนี้มีความกว้าง สามารถออกแบบได้หลากหลาย และผู้คนมาค้นหาเพื่อดูก่อนไปท่องเที่ยวจริง

คอนเทนต์เกาะกระแสข่าว
คอนเทนต์เกาะกระแสข่าว

การสร้างคอนเทนต์จากข่าว จะช่วยให้เนื้อหาของคอนเทนต์มีการมองเห็นที่เพิ่มมากขึ้น แต่ในขณะเดียวกันก็ต้องระวังเรื่องของเนื้อหาที่อาจมีความรุนแรง หรือไม่เหมาะสมกับผู้ใช้งานกลุ่มอื่นที่กำลังติดตามอยู่ ดังนั้นจึงอาจเป็นการสรุปสาระข่าวสั้น ๆ เข้าใจง่าย และใช้ภาพที่เหมาะสมไม่เกิดความรุนแรงมากจนเกินไป

คอนเทนต์ชาเลนจ์ในกระแสคอนเทนต์ชาเลนจ์ในกระแส

ส่งผลให้ผู้ใช้งาน TikTok เห็นคลิปวิดีโอของคุณได้มากยิ่งขึ้น ดังนั้นหากใช้คอนเทนต์ชาเลนจ์ที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในปัจจุบัน ก็ส่งผลให้คลิปวิดีโอของคุณมีความนิยมมากยิ่งขึ้นตามไปด้วย

คอนเทนต์ที่โต้ตอบกับ Influencer คนดัง

คอนเทนต์ที่โต้ตอบกับ Influencer คนดัง

จะทำให้คลิปวิดีโอของคุณมียอด Engagement จำนวนมาก โดยส่วนหนึ่งเป็นเพราะได้ฐานการรับชมจาก Influencer ต้นแบบ จนทำให้คลิปวิดีโอของคุณกลายเป็นที่นิยมใน TikToK

คอนเทนต์ TikTok Ads

คอนเทนต์ TikTok Ads

ที่เป็นเนื้อหาที่มีความสร้างสรรค์ อย่างการขายของที่มีรูปแบบน่าจดจำ และสร้างสรรค์ โดยต้องไม่เป็นเนื้อหาที่ขัดต่อกฎชุมชนของ TikTok เช่น ไม่เป็นการโฆษณาอาหารเสริมที่เกินจริง สิ่งเสพติด คอนเทนต์เกี่ยวกับเพศ หรือการพนัน เป็นต้น โดยเจ้าของบัญชี TikTok ที่ต้องการสร้างคอนเทนต์นี้สามารถใช้บริการฟีเจอร์ TikTok Ads บน  Tik Tok For Business หรือสามารถใช้บริการบริษัท เอเจนซี่โฆษณาโซเชียลมีเดีย (Media Agency) ให้สร้างโฆษณา Tiktok Ad  ได้อีกด้วย

ครูยู ดูแล Youtube เรียนรู้การตลาดออนไลน์ สร้างรายได้จาก Youtube

สนใจ YouTube SEO และ ยิงโฆษณาบนยูทูป พร้อมให้คำปรึกษาได้