TubeBuddy VS VidIQ เครื่องมือสำหรับ youtuber

TubeBuddy และ VidIQ  เครื่องฟรี สำหรับ youtuber

TubeBuddy และ VidIQ  เครื่องสำหรับ youtuber ในปัจจุบันการทำช่องยูทูปนั้นเป็นที่นิยมอย่างมากในหลายๆ กลุ่มคนเนื่องด้วยสาเหตุที่แตกต่างกันออกไปทั้งทำเพื่อความเพลิดเพลิน ความสนุกสนาน ความผ่อนคลายจากความเครียดและที่สำคัญคือ ยังเป็นอีกทางที่สามารถสร้างรายได้จำนวนมากได้อีกด้วย ซึ่งในการทำช่องยูทูปในปัจจุบันให้เป็นที่โดดเด่นและได้รับความนิยมจากคนหมู่มากนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายต้องอาศัยความเพียรพยายาม ความคิดสร้างสรรค์เป็นอย่างมากและยังต้องอาศัยเครื่องมือที่ช่วยในการโปรโมตและช่วยให้ผู้ที่สนใจในเนื้อหาสามารถเข้าถึงได้อย่างง่าย โดยเครื่องมือที่ช่วยในการทำช่องยูทูปที่กล่าวถึงและเป็นที่นิยมอย่างมาก มีอยู่ 2 ตัวด้วยกัน

โดยทั้ง TubeBuddy และ VidIQ ต่างก็เป็นชุดเครื่องมือที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ที่ทำช่องยูทูปอย่างมากโดยจะช่สนให้สามารถจัดการช่องยูทูปได้ง่ายขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งช่องยูทูปที่ได้รับความสนใจจากคนส่วนมาก โดยแต่ละชุดเครื่องมือก็จะมีฟังก์ชันการทำงานที่แตกต่างกันออกไปดังนี้

TubeBuddy คือ ชุดเครื่องมือที่เปิดให้บริการเป็นส่วนขยายของ Google Chrome, Firefox และ Safari ซึ่งจะช่วยในการจัดการช่องยูทูปให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นทั้งในการเผยแพร่เนื้อหา การจัดการเนื้อหา การวิเคราะห์ถึงการเพิ่มประสิทธิภาพของวิดีโอและนอกจากนั้นยังช่วยปรับปรุงกลยุทธ์ของคุณอีกด้วย โดยเพียงแค่ดาวน์โหลดและติดตั้ง TubeBuddy ก็จะสามารถเข้าถึงการทำงานเหล่านี้ได้

ติดตั้ง Tube Buddy !!!  พร้อมรหัสส่วนลด 20% CODE : youtubedigital

tubebuddy
สมัคร tubebuddy
 • การสร้างภาพขนาดย่อ ซึ่งภาพขนาดย่อของวิดีโอบนยูทูปนั้นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างมากเนื่องจากเป็นสิ่งแรกที่คนจะทำการพิจารณาเลือกดูคลิปวิดีโอนั้นๆ หรือสร้างความประทับใจให้แก่คนดูได้เป็นอันดับแรก
 • การแปลภาษาทั้งคำอธิบายประกอบวิดีโอและแท็กภายในวิดีโอเป็นภาษาต่างๆ อย่างอัติโนมัติซึ่งจะช่วยเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงของข้อมูลให้กับกลุ่มคนที่หลากหลายได้ง่ายยิ่งขึ้น
 • สามารถติดตามอันดับคีย์เวิร์ดบนช่องยูทูปของเราได้เพื่อจะได้ทราบถึงการเปลี่ยนแปลงอันดับของคีย์เวิร์ดและสามารถนำไปวิเคราะห์ถึงประสิทธิภาพของวิดีโอทั้งของเราและคู่แข่งที่มีเนื้อหาคล้ายๆ กันได้อีกด้วย
 • TubeBuddy มีฟังก์ชันในการแชร์หรือโปรโมตเกี่ยวกับคำอธิบายของวิดีโอเพื่อช่วยให้การเข้าถึงของวิดีโอนั้นง่ายและเป็นที่แพร่หลายมากยิ่งขึ้น
 • TubeBuddy มีฟังก์ชันในการช่วยสร้างลิงก์ในการโปรโมตสำหรับอีเมลหรือเว็บไซต์ต่างๆ เพื่อให้สามารถติดตามคลิปทางช่องยูทูปผ่านการคลิกลิงก์และยังมีประโยชน์ทางสถิติการตลาดอื่นๆ อีกด้วย
 • TubeBuddy มีฟังก์ชันอื่นๆ อีกมากมาย อาธิเช่น Videolytics, Channelytics, Health Report, Brand Alerts และ Scorecard ซึ่งจะช่วยในการคิดค้นและสร้างกลยุทธ์เพื่อให้ช่องยูทูปสามารถเติบโตได้อย่างต่อเนื่องและมีประสิทธิภาพ
 • มีการแจ้งเตือนทุกครั้งในการอัปโหลดวิดีโอในช่องยูทูปของคุณและยังสามารถตรวจสอบถึงเนื้อหาของคลิปวิดีโอภายในช่องของเราเองและของคู่แข่งก็สามารถตรวจสอบได้และติดตาม keyword rangkin ได้อีกด้วย

VidIQ คือ ชุดเครื่องมือที่เปิดให้บริการเป็นส่วนขยายของ Google Chrome เพียงอย่างเดียวเท่านั้นซึ่งมีการใช้งานที่ค่อนข้างง่ายสามารถเข้าถึงการวิเคราะห์ได้อย่างทันทีทันใดและมีฟังก์ชันต่างๆ มากมายให้ทดลองใช้ได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ จึงทำให้ VidIQ เป็นที่นิยมอย่างมากสำหรับคนที่พึ่งเริ่มทำช่องยูทูป โดยเพียงแค่ดาวน์โหลดและติดตั้ง VidIQ ก็จะสามารถเข้าถึงการทำงานเหล่านี้ได้

 • สามารถทำการวิเคราะห์เวลาที่ดีที่สุดในการอัปโหลดวิดีโอลงบนช่องยูทูปเพื่อให้การเข้าถึงนั้นครอบคลุมและทั่วถึงที่สุด นอกจากนั้นยังสามารถเข้าถึงข้อมูลประชากรได้อย่างหลากหลาย อาธิเช่น เพศ สถานที่ของผู้ชม เวลาในการรับชมและคีย์เวิร์ดที่ใช้ในการรับชมวิดีโอ
 • VidIQ มีฟังก์ชันที่ช่วยในการวิเคราะห์ข้อมูลของผู้ที่ติดตามวิดีโอของคุณ โดยสามารถเข้าถึงได้ว่าคนที่กำลังรับชมวิดีโอนั้นกำลังดู แสดงความเห็นหรือชื่นชอบเนื้อหาของวิดีโอใดบ้างและยังสามารถเข้าถึงได้ว่าคนเหล่านั้นรับชมเนื้อหาอะไรบ้างในช่องยูทูปอื่นๆ เพื่อทำการศึกษาถึงความสนใจของผู้ที่ติดตามวิดีโอของคุณได้อย่างเต็มที่
 • VidIQ มีฟังก์ชันการทำงานที่เป็นอัติโนมัติซึ่งจะช่วยให้คุณประหยัดได้ทั้งเงินและเวลา ซึ่งจะช่วยให้เราสามารถใช้เวลาไปกับการสร้างสรรค์เนื้อหาวิดีโอใหม่ๆ ได้อย่างเต็มที่ อาธิเช่น ช่วยจัดการกับความคิดเห็นต่างๆ ที่ได้รับจากผู้คนที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นและการมีส่วนร่วมในคลิปวีดิโอที่มากมายจากผู้ติดตามของคุณ โดยการใส่ใจต่อการตอบกลับความเห็นของผู้คนที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นนั้นเป็นสิ่งที่จำเป็นและค่อนข้างใช้เวลาอย่างมากเช่นเดียวกัน

โดยจะเห็นได้ว่าชุดเครื่องมือทั้ง 2 นั้นต่างก็มีประโยชน์ในการช่วยอำนวยความสะดวกอย่างมากในการจัดการและการดูแลช่องยูทูปให้มีประสิทธิภาพ โดยจะมีฟังก์ชันการทำงานที่ต่างกันหลักๆ เพียงแค่

 1. TubeBuddy เปิดให้บริการเป็นส่วนขยาย Google Chrome, Firefox และ Safari ในขณะที่ VidIQ เปิดให้บริการเป็นส่วนขยายของ Chrome เท่านั้น
 2. TubeBuddy ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลขั้นสูงมากขึ้นในขณะที่ VidIQ มักจะใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลที่ค่อนข้างพื้นฐานมากกว่า
 3. ค่าใช้จ่ายในการใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพของ VidIQ จะเริ่มต้นที่ราคาต่ำกว่าซึ่งจะอยู่ที่ 7.50 เหรียญต่อเดือนในขณะที่ TubeBuddy จะเริ่มต้นที่ 9 เหรียญต่อเดือน โดยประมาณ
  tubebuddy
  Tubebuddy

  โดยในการเลือกใช้งานไม่ว่าจะเป็น TubeBuddy หรือ VidIQ นั้นจะต้องพิจารณาตามความเหมาะสม จุดประสงค์ในการใช้งาน ความสะดวกสบายและงบประมาณของตัวคุณเองเป็นสำคัญที่สุดแล้วการทำช่องยูทูปของคุณจะไม่ยากอย่างที่คิด พร้อม เพิ่มวิว youtube ได้ง่ายๆ

  Line OA

  อยากติดหน้าแรก เรียน SEO Tools ติดต่อได้ที่ @kruyoo

ครูยู ดูแล Youtube เรียนรู้การตลาดออนไลน์ สร้างรายได้จาก Youtube

สนใจ YouTube SEO และ ยิงโฆษณาบนยูทูป พร้อมให้คำปรึกษาได้