20 โปรแกรมตัดต่อวีดีโอ ใช้งานง่ายบนมือถือ และคอม

โปรแกรมตัดต่อวีดีโอ ยุคดิจิทัลในปัจจุบันสร้างอาชีพใหม่ต่างๆ มากมาย ซึ่งอาชีพส่วนใหญ่ต้องอาศัยในการช่วยตัดต่อคลิปวีดีโอด้วยกันทั้งสิ้นเพื่อเพิ่มลูกเล่น ความสนุกสนาน ความน่าสนใจและความลื่นไหลระหว่างการรับชม ซึ่งอาชีพที่ต้องอาศัยโปรแกรมตัดต่อวีดีโอนั้นมีมากมาย อาธิช่น นักแคสเกมส์ซึ่งเป็นอาชีพที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ครูสอนออนไลน์ Youtuber หรือแม้แต่กระทั่งบริษัทที่ต้องการทำการตลาดในโลกออนไลน์มากขึ้น ซึ่งโปรแกรมตัดต่อวีดีโอถือเป็นโปรแกรมที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้งานอย่างมากโดยจะช่วยให้สามารถทำงานได้ง่าย สะดวกขึ้นและประหยัดเวลาเป็นอย่างมาก

โดยโปรแกรมตัดต่อวีดีโอในปัจจุบันที่ได้รับความนิยมนั้นมีทั้งโปรแกรมตัดต่อวีดีโอฟรีและโปรแกรมตัดต่อวีดีโอแบบมีค่าใช้จ่ายเพื่อให้สามารถใช้งานในฟังก์ชันเสริมต่างๆ ได้มากขึ้น นอกจากนั้นในการใช้งานยังสามารถใช้งานได้ทั้งคอมพิวเตอร์ ไอแพดหรือโทรศัพท์มือถืออีกด้วย โดยโปรแกรมตัดต่อที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากมีอยู่มากมาย โดยมีรายละเอียดที่แตกต่างกันดังนี้

Adobe Premiere Pro

เป็นโปรแกรมตัดต่อวีดีโอที่สามารถใช้งานได้ทั้งในระบบปฏิบัติการวินโดว์และระบบปฏิบัติการ MacOS โดยเป็นโปรแกรมตัดต่อวีดีโอที่หลายๆ คนรู้จักกันเป็นอย่างดีเนื่องจากเป็นโปรแกรมตัดต่อที่ฟรีแต่มีฟังก์ชันการทำงานที่ครบครันทุกความต้องการโดยสามารถรองรับได้ทั้งวีดีโอ ภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหวในคุณภาพที่มีความคมชัดสูงถึงระดับ 4K, 5K และ 6K มีการใช้งานที่ง่ายและสามารถใช้งานร่วมกันกับโปรแกรมอื่นๆ ของ Adobe ได้อีกด้วย  โปรแกรม Adobe Premiere Pro Download

Sony Vegas

เป็นโปรแกรมตัดต่อวีดีโอสำหรับใช้งานในระบบปฏิบัติการวินโดว์เท่านั้น ซึ่งโปรแกรมนี้มีการใช้งานอย่างแพร่หลายในระดับมืออาชีพหรือวีดีโอที่ต้องการความประณีตและความละเอียดอย่างสูง โดยสามารถเลือกใส่ตัวอักษร เสียงประกอบวีดีโอและเอฟเฟกต์ต่างๆ ได้อย่างเต็มที่ Sony Vegas ตัดต่อ vdo Download

Final Cut Pro

เป็นโปรแกรมตัดต่อวีดีโอระดับโปรสำหรับใช้งานในระบบปฏิบัติการ MacOS เท่านั้น ซึ่งโปรแกรมนี้มีการใช้งานอย่างแพร่หลายในระดับอุตสาหกรรมหรือระดับมืออาชีพเนื่องจากมีฟังก์ชันการทำงานให้เลือกมากมาย อย่างเอฟเฟกต์การเคลื่อนไหวต่างๆ เสียงประกอบวีดีโอและยังสามารถดาวน์โหลดเอฟเฟกต์ต่างๆ จากภายนอกเข้ามาใช้งานเพิ่มเติมได้อีกด้วย มีระบบที่สามารถอัพโหลดวีดีโอขึ้นช่องทางออนไลน์ต่างๆ ได้ทันทีอย่าง Youtube, Facebook และ Vimeo สามารถปรับแต่งไฟล์วีดีโอได้อย่าง 360 องศาและรองรับการแสดงผลแบบ High Dynamic Rage ซึ่งจะช่วยทำให้ภาพมีสีสันที่สดใสและมีความสมจริงมากยิ่งขึ้น Final Cut Pro Download

iMovie

เป็นทั้งโปรแกรมตัดต่อวีดีโอฟรีสำหรับใช้งานในระบบปฏิบัติการ MacOS และเป็นแอพตัดต่อวีดีโอฟรีสำหรับการตัดต่อวีดีโอที่สามารถใช้งานได้ในระบบ iOS เท่านั้น ซึ่งโปรแกรมนี้มีการใช้งานอย่างแพร่หลายในระดับเบื้องต้นเนื่องจากเป็นโปรแกรมตัดต่อวีดีโอขั้นพื้นฐานที่มีการใช้งานที่ง่าย มีขนาดของโปรแกรมที่กำลังพอดีไม่ใหญ่จนเกินไปอีกทั้งมีฟังก์ชันการทำงานที่ค่อนข้างครบทั้งธีมในการตกแต่ง เทมเพลต เสียงประกอบวีดีโอและเอฟเฟกต์ต่างๆ มากมาย การตัดต่อ iMovie Download

Ulead Video Studio

โปรแกรมนี้มีการใช้งานที่แพร่หลายเป็นอย่างมากในปัจจุบันเนื่องจากเป็นโปรแกรมที่มีการใช้งานที่ง่ายเหมาะสำหรับการตัดต่อวีดีโอตั้งแต่ขั้นพื้นฐานไปจนถึงระดับมืออาชีพเลยทีเดียวเนื่องจากมีเอฟเฟต์ต่างๆ และเสียงประกอบวีดีโอให้เลือกใช้งานมากมาย มีการใช้งานที่ง่าย และนอกจากจะสามารถใช้เป็นโปรแกรมสำหรับการตัดต่อวีดีโอแล้วยังสามารถทำภาพสไลด์โชว์และการทำ Presentation ต่างๆ ได้อีกด้วย Ulead Video Studio ตัดต่อ Download

Lightworks

เป็นโปรแกรมตัดต่อวีดีโอฟรีที่มีฟังก์ชันการทำงานต่างๆ ให้เลือกใช้งานมากมายรองรับทุกความต้องการอย่างครบครัน สามารถทำงานได้อย่างเรียลไทม์และมีระบบรองรับที่สามารถอัพโหลดวีดีโอขึ้นช่องทางออนไลน์ต่างๆ ได้ทันทีใน Youtube และ Facebook ตัดต่อ Lightworks Download

Davinci Resolve

เป็นโปรแกรมตัดต่อวีดีโอฟรีที่เหล่ามืออาชีพเลือกใช้ในการตัดต่อวีดีโอมากที่สุด เนื่องจากมีฟังก์ชันการทำงานต่างๆ ให้เลือกใช้งานมากมายรองรับทุกความต้องการอย่างครบครัน สามารถใช้งานได้ง่ายเหมาะสำหรับการตัดต่อวีดีโอตั้งแต่ขั้นพื้นฐานไปจนถึงระดับมืออาชีพเลยทีเดียว นอกจากนั้นยังสามารถปรับแต่งเสียง สี คุณภาพของวีดีโอในระดับ Ultra-HD และเอฟเฟกต์ต่างๆ ซึ่งจะช่วยให้ภาพในวีดีโอมีสีสันที่สดใส สวยงามและมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น ตัดต่อ vdo Davinci-Resolve Download

Hitfilm Express

เป็นโปรแกรมตัดต่อวีดีโอฟรีที่ได้รับความนิยมอย่างมากเช่นเดียวกัน เนื่องจากมีฟังก์ชันการทำงานต่างๆ ให้เลือกใช้งานมากมายรองรับทุกความต้องการอย่างครบครัน มีการใช้งานที่เหมาะสำหรับการตัดต่อวีดีโอตั้งแต่ขั้นพื้นฐานไปจนถึงระดับมืออาชีพอย่างการใส่เอฟเฟกต์แบบ 2-3 มิติ ตัดต่อ vdo จาก Hitfilm-Express Download

VideoStudio Pro by Corel

เป็นโปรแกรมตัดต่อวีดีโอระดับโปรที่มีการใช้งานที่ง่าย สามารถตัดต่อวีดีโอได้อย่างรวดเร็ว สะดวกสบาย มีฟังก์ชันการทำงานต่างๆ ให้เลือกใช้งานมากมายรองรับทุกความต้องการอย่างครบครัน สามารถรองรับวีดีโอที่มีคุณภาพและความคมชัดสูงได้เป็นอย่างดีและมีระบบรองรับที่สามารถอัพโหลดวีดีโอขึ้นช่องทางออนไลน์ต่างๆ ได้ทันทีใน Youtube และ Facebook ซึ่งสามารถใช้ตัดต่อวีดีโอในโอกาสสำคัญๆ ได้อย่างสบาย ตัดต่อจาก VideoStudio-Pro-by-Corel Download

Filmora9 Business

เป็นโปรแกรมตัดต่อวีดีโอที่เหมาะสำหรับมือใหม่เริ่มฝึกตัดต่ออย่างมาก เนื่องจากมีการใช้งานที่ง่าย ฟังก์ชันการทำงานต่างๆ ที่ครบทุกความต้องการ โดยวีดีโอที่ได้จากโปรแกรมนี้นั้นจะติดลายน้ำขนาดใหญ่จึงอาจจะไม่เหมาะในการนำไปเผยแพร่หรือใช้ในโอกาสต่างๆ editor Filmora9-Business Download

Openshot

เป็นโปรแกรมตัดต่อวีดีโอที่เหมาะสำหรับมือใหม่เริ่มฝึกตัดต่ออย่างมาก เนื่องจากสามารถดาวน์โหลดโปรแกรมและนำมาใช้งานได้ง่าย มีเอฟเฟกต์ต่างๆ ให้เลือกใช้งานมากมาย อาธิเช่น เสียงประกอบวีดีโอ ตัวอักษรต่างๆ และยังสามารถดาวน์โหลดเอฟเฟกต์ต่างๆ จากภายนอกเข้ามาใช้งานเพิ่มเติมได้อีกด้วย นอกจากนั้นก่อนทำการบันทึกวีดีโอจะมีระบบพรีวิวอีกรอบเพื่อตรวจสอบความถูกต้องของวีดีโอ ตัดต่อ Openshot Download

Camtasia Studio8

เป็นโปรแกรมตัดต่อวีดีโอที่สามารถใช้งานได้ง่าย มีฟังก์ชันการทำงานต่างๆ ให้เลือกใช้งานมากมายรองรับทุกความต้องการอย่างครบครัน สามารถบันทึกการทำงานต่างๆ บนจอคอมพิวเตอร์ สามารถเพิ่มคำอธิบายไปพร้อมๆ กับการบันทึกหน้าจอ อีกทั้งยังมีเอฟเฟกต์ต่างๆ ให้เลือกใช้งานมากมาย อาธิเช่น รูปภาพ เสียงประกอบวีดีโอและเสียงเอฟเฟกต์ต่างๆ ที่น่าสนใจ ตัดต่อ Camtasia Download

KineMaster

เป็นโปรแกรมตัดต่อวีดีโอฟรีที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจากสามารถใช้งานได้ง่าย มีฟังก์ชันการทำงานต่างๆ ให้เลือกใช้งานมากมายรองรับทุกความต้องการอย่างครบครัน สามารถรองรับวีดีโอที่มีคุณภาพและความคมชัดสูงได้เป็นอย่างดีและที่สำคัญ คือ มี Audio Filter ที่มีความแปลก แตกต่างไปจากโปรแกรมอื่นๆ ทำให้ช่วยเพิ่มความน่าสนใจในวีดีโอได้เป็นอย่างมาก Download

iMovie (iOS)

เป็นโปรแกรมที่ใช้ตัดต่อวีดีโอบน ipad หรือบนมือถือที่สะดวกต่อการใช้งาน สามารถตัดต่อได้อย่างมีประสิทธิภาพสำหรับแบบฟรี ใส่ลูกเล่นต่างๆ ได้ เช่น เพิ่มคำบรรยาย เพิ่มเสียงเอฟเฟค

VivaVideo

เป็นแอปพลิเคชันฟรีสำหรับการตัดต่อวีดีโอที่สามารถใช้งานได้ทั้งในระบบ iOS และ Android โดยเป็นแอปพลิเคชันตัดต่อวีดีโอที่มีการใช้งานง่าย เนื่องจากสามารถตัดต่อวีดีโอได้อย่างสบายเพียงแค่เลือกรูปแบบของวีดีโอและสามารถปรับแต่งธีม เสียงประกอบวีดีโอ สติกเกอร์ ความเร็วของวีดีโอต่างๆ ได้ตามที่ต้องการโดยวีดีโอที่ได้จากแอปพลิเคชันนี้จะติดลายน้ำจึงอาจจะไม่เหมาะในการนำไปเผยแพร่หรือใช้ในโอกาสต่างๆ

FimoraGo

เป็นแอปพลิเคชันฟรีสำหรับการตัดต่อวีดีโอที่สามารถใช้งานได้ทั้งในระบบ iOS และ Android โดยเป็นแอปพลิเคชันตัดต่อวีดีโอที่เหมาะสำหรับมือใหม่เริ่มฝึกตัดต่ออย่างมาก เนื่องจากมีการใช้งานที่ง่าย สะดวกและรวดเร็ว โดยสามารถเพิ่มเอฟเฟกต์ เสียงประกอบวีดีโอและกราฟิกเคลื่อนไหวต่างๆ ได้ตามที่ต้องการ โดยวีดีโอที่ได้จากแอปพลิเคชันนี้จะติดลายน้ำจึงอาจจะไม่เหมาะในการนำไปเผยแพร่หรือใช้ในโอกาสต่างๆ

Adobe Premiere clip

เป็นแอปพลิเคชันฟรีสำหรับการตัดต่อวีดีโอที่สามารถใช้งานได้ทั้งในระบบ iOS และ Android ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากถึงแม้จะเป็นแอปพลิเคชันฟรีแต่คุณภาพในการตัดต่อนั้นถือว่าเป็นระดับโปรเลยทีเดียว โดยมีฟังก์ชันการทำงานต่างๆ ให้เลือกมากมาย สามารถเชื่อมโยงข้อมูลและวีดีโอต่างๆ กับ Adobe Creative Cloud เพื่อให้สามารถโอนย้ายข้อมูลไปทำงานบนคอมพิวเตอร์ได้อีกด้วย

Spilce

เป็นแอปพลิเคชันฟรีสำหรับการตัดต่อวีดีโอที่สามารถใช้งานได้ในระบบ iOS เท่านั้น โดยเป็นแอปพลิเคชันที่ช่วยให้การตัดต่อวีดีโอเป็นเรื่องที่สะดวกมากขึ้น เนื่องจากสามารถตัดต่อได้หลายเลเยอร์ สามารถเพิ่มตัวอักษร เสียงประกอบวีดีโอและเอฟเฟกต์ต่างๆ ได้ตามที่ต้องการ สามารถรองรับวีดีโอที่มีคุณภาพและความคมชัดสูงได้เป็นอย่างดีและที่สำคัญ คือ วีดีโอที่ได้จากแอปพลิเคชันนี้จะไม่มีลายน้ำจึงสามารถนำไปเผยแพร่หรือใช้ในโอกาสต่างๆ ได้

InShot

เป็นแอปพลิเคชันฟรีสำหรับการตัดต่อวีดีโอ โดยมีการใช้งานที่ง่าย สามารถเพิ่มเพลงประกอบวีดีโอ ตัวอักษรต่างๆ ความเร็วของวีดีโอรวมถึงการหมุนภาพในวีดีโออีกด้วย สามารถรองรับวีดีโอที่มีคุณภาพและความคมชัดสูงได้เป็นอย่างดี มีระบบรองรับที่สามารถอัพโหลดวีดีโอขึ้นช่องทางออนไลน์ต่างๆ ได้ทันทีใน Youtube Instagram และ Facebook และไม่เพียงแต่เป็นแอปพลิเคชันสำหรับการตัดต่อวีดีโอเท่านั้นแต่ยังนิยมใช้เป็นแอปพลิเคชันในการแต่งรูปอีกด้วย

VideoShop

เป็นแอปพลิเคชันฟรีสำหรับการตัดต่อวีดีโอ ที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้สามารถตัดต่อได้อย่างรวดเร็ว โดยมีการใช้งานที่ง่าย สามารถเพิ่มเพลง เสียงประกอบวีดีโอ ตัวอักษรต่างๆ ความเร็วของวีดีโอรวมถึงการหมุนภาพในวีดีโออีกด้วยและมีระบบรองรับที่สามารถอัพโหลดวีดีโอขึ้นช่องทางออนไลน์ต่างๆ ได้ทันทีใน Youtube Instagram และ Facebook

จากที่กล่าวมาทั้งหมดจะเห็นได้ว่าในปัจจุบันมีทั้งโปรแกรมตัดต่อวีดีโอและแอปพลิเคชันในการช่วยตัดต่อวีดีโอต่างๆ ให้เลือกมากมายเพื่อตอบโจทย์ในยุคที่เป็นดิจิทัลแบบนี้ โดยโปรแกรมหรือแอปพลิเคชันต่างๆ เหล่านั้นก็สามารถใช้งานได้อย่างง่าย ไม่ซับซ้อนและมีฟังก์ชันการทำงานที่รองรับในการตัดต่อวีดีโอได้อย่างครบครันทุกความต้องการ ซึ่งในแต่ละโปรแกรมหรือแอปพลิเคชันนั้นก็จะมีรายละเอียดในการใช้งานที่แตกต่างกันไป ดังนั้นในการเลือกใช้งานก็สามารถเลือกใช้ได้ตามความต้องการและจุดประสงค์ในการใช้งาน รับรองว่าการตัดต่อวีดีโอของคุณจะไม่น่าเบื่อและยุ่งยากอีกต่อไป

line kruyoo

สร้างช่อง Youtube หาเงินออนไลน์ สร้างธุรกิจ  ติดต่อ Line @seoyoutube

ครูยู ดูแล Youtube เรียนรู้การตลาดออนไลน์ สร้างรายได้จาก Youtube

สนใจ YouTube SEO และ ยิงโฆษณาบนยูทูป พร้อมให้คำปรึกษาได้