คีย์เวิร์ด คืออะไร วิธีการหา Keyword ใส่ tags Youtube

การเลือกใช้ คีย์เวิร์ด ถือเป็นหนึ่งในเทคนิคการทำ SEO ที่ได้รับความนิยมและได้ผลลัพธ์ที่ดีเป็นอย่างมาก โดยคีย์เวิร์ด คือ คำที่ใช้สำหรับการค้นหาหรือคำที่ใช้ในการอธิบายรายละเอียดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นชื่อเรื่อง หัวข้อหรือรายละเอียดต่างๆ อย่างย่อ โดยในปัจจุบันเทคโนโลยีมากมายทำให้วิธีในการเลือกใช้คีย์เวิร์ดให้เหมาะสมกับเว็บไซต์ของเรานั้นมีวิธีให้เลือกมากมายz

ในการหาคีย์เวิร์ดมาใส่ในเว็บไซต์ของเราก็จะช่วยทำในการทำ SEO บนเว็บไซต์ของเราหรือจะนำคีย์เวิร์ดเหล่านั้นไปใส่ในช่องแท็กของยูทูปก็จะช่วยในการทำ SEO ในช่องยูทูปด้วยเช่นเดียวกัน โดยวิธีในการหาคีย์เวิร์ดนั้นมีมากมายหลายวิธีได้แก่

การหาคำค้นที่เกี่ยวข้องจาก Google Suggestion

Google Suggestion คือ
การใช้ Google Suggestion

 

วิธีแรกถือเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดเนื่องจากไม่ต้องอาศัยเครื่องมือในการค้นหาใดๆ นั่นก็คือ การค้นหาใน Google เพียงแค่เราพิมพ์คำที่เรากำลังสนใจ ทาง Google ก็จะทำการค้นหาคำเพิ่มเติมที่เกี่ยวข้องกับคีย์เวิร์ดของเราอาธิเช่น ถ้าเราทำการค้นหาคำว่า ผลไม้ใน Google โดยที่ยังไม่ต้องกดค้นหาก็จะมีคำต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับผลไม้ขึ้นมามากมายได้แก่ ผลไม้สด ผลไม้สดปั่น ผลไม้สดพร้อมทาน ผลไม้สดแช่เย็น ผลไม้สดนำเข้าและอื่นๆ อีกมากมายซึ่งล้วนแล้วเป็นคำที่คนส่วนใหญ่ให้ความสนใจและหากเรากดค้นหาก็จะมีคีย์เวิร์ดแนะนำที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติมอีกทางด้านล่างได้แก่ ร้านขายผลไม้สด บริการส่งผลไม้ร้านขายผลไม้ออนไลน์และอื่นๆ อีกมากมาย เราก็สามารถเลือกคีย์เวิร์ดจากการแนะนำเหล่านี้ไปใช้ได้

การใช้ Google Trend Hot Search คำค้นยอดฮิต ติดกระแส

วิธีที่สองถือเป็นวิธีที่ง่ายเช่นเดียวกัน โดยเป็นการหาคอนเทนต์จากคำค้นหาหรือเลือกเคีย์เวิร์ดที่เกี่ยวข้องกับคลิปของเราที่กำลังได้รับความนิยม ณ เวลานี้ นั่นก็คือ Google Trend Realtime โดยเราทำการค้นหาคำนี้ที่ Google แล้วเลือกคลิกที่แท็บ Google Trend Hot Search ก็จะปรากฏคำต่างๆ มากมายที่ ณ ตอนนี้คนกำลังให้ความสนใจ

การใช้ hottrends
hottrends คือ

การใช้ Google Trend หาคำค้นยอดนิยม แนวโน้มตามเวลา

วิธีที่สามเป็นการค้นหาคำคีย์เวิร์ดที่กำลังได้รับความสนใจจากคนทั่วทั้งโลกโยจะแสดงผลในรูปของกราฟนั่นก็คือ Google Trends โดยเราทำการค้นหาคำนี้ที่ Google แล้วเลือกคลิกที่แท็บ Google Trend แล้วทำการค้นหาคำที่เราสนใจก็จะขึ้นช่วงเวลาที่ผ่านมาที่คนให้ความสนใจกับคำคีย์เวิร์ดนี้บนโลกออนไลน์มากมายโดยจะแสดงผลว่าช่วงเวลาไหนบ้างที่คนให้ความสนใจกับคีย์เวิร์ดนี้ ไม่ว่าจะเป็นบนเว็บไซต์ต่างๆ หรือว่าช่องยูทูปก็ตาม

การใช้ google trend
วิธีใช้ google trend

การใช้ Ubersuggest ตรวจสอบปริมาณการค้นคำ เพื่อใส่ Tags youtube

วิธีที่สี่ถือเป็นวิธีที่ต้องอาศัยเครื่องมือในการช่วยค้นหาแต่ก็ทำให้เราสามารถรู้ได้ว่าคนจำนวนเท่าไหร่ที่กำลังสนใจคีย์เวิร์ดนั้นๆ หรือคีย์เวิร์ดที่มีความเกี่ยวข้องและช่วยพิจารณาได้ว่าคีย์เวิร์ดเหล่านั้นมีความเหมาะสมหรือไม่นั่นก็คือ Ubersuggest โดยเราสามารถเลือกภาษาที่เราต้องการค้นหาได้แล้วพิมพ์คำค้นหานั้นๆ ลงไป เมื่อทำการค้นหาก็จะปรากฎจำนวนครั้งที่มีการค้นหาคำๆ นี้และคำที่มีความเกี่ยวข้องในช่วงระยะเวลา 1 เดือนที่ผ่านมา

การใช้ ubersuggest
วิธีใช้ ubersuggest

เมื่อเราได้พิจารณาเลือกคีย์เวิร์ดที่เหมาะสมตามวิธีต่างๆ ที่ได้กล่าวไปแล้วนั้น เราก็สามารถนำไปใส่บนช่องยูทูปของเราได้ โดยมีขั้นตอนดังนี้ เลือกไปที่คลิปของเราบนยูทูปแล้วคลิกที่ “แก้ไข” ไปที่ช่อง “แท็บ” แล้วใส่คีย์เวิร์ดที่เราได้ทำการเลือกลงไปโดยเราจะต้องใส่คีย์เวิร์ดที่ได้รับความสนใจมากที่สุดลงไปก่อนเพื่อการค้นหาที่ได้ประสิทธิภาพมากที่สุด หลังจากนั้นคลิก “บันทึก” โดยทางยูทูปก็จะช่วยวิเคราะห์คำคีย์เวิร์ดต่างๆ ที่เราได้ใส่ลงไปเป็นคะแนนเต็ม 100 ช่องที่ได้คะแนนในการทำ SEO สูงกว่า 90 ก็จะช่วยเพิ่มการเข้าถึงคลิปของเราได้มากโอกาสของแบรนด์ เว็บไซต์หรือช่องของคุณก็จะสามารถประสบความสำเร็จได้ง่ายยิ่งขึ้น

 

  • สอน youtube

    รายละเอียด คอร์สเรียน YouTube Expert

    line kruyoo

    สนใจคอร์สเรียน YouTube Expert  ติดต่อ Line @kruyoo

ครูยู ดูแล Youtube เรียนรู้การตลาดออนไลน์ สร้างรายได้จาก Youtube

สนใจ YouTube SEO และ ยิงโฆษณาบนยูทูป พร้อมให้คำปรึกษาได้