วิธีสมัคร clubhouse ง่ายๆ เพียงแค่ 1 นาที

Clubhouse คืออะไร ที่ใครๆ ต่างต้องการ Invite code

วันนี้จะพาทุกคนมารู้จักกับ Clubhouse มาดูกันว่า Clubhouse คืออะไร และมีความจำเป็นมากน้อยเพียงใด ก่อนอื่นขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ Clubhouse กันก่อน หากจะอธิบายแบบง่าย ๆ นั้น Clubhouse ก็คือ โซเชียลมีเดียรูปแบบหนึ่งที่ผู้ใช้สามารถสนทนาผ่านทางเสียงเป็นหลัก โดยแอปนี้มีคอนเซปง่าย ๆ คือการพบปะพูดคุยกันของผู้คน ซึ่งแพลตฟอร์มนี้ได้มีการเปิดตัวทดลองใช้ครั้งแรกเมื่อเดือนมีนาคม 2020 ที่ผ่านมา แม้จะเพิ่งเปิดทดลองใช้ แต่ยอดผู้ใช้งานกระถล่มทะลายเลย แต่ก็ต้องบอกว่าน่าเสียดายสำหรับผู้ใช้งานบน Play Store เพราะแพลตฟอร์มนี้มีให้มดลองใช้เฉพาะ iOS เท่านั้น แต่ไม่ต้องน้อยใจไปคาดว่าอีกไม่นานจะมีใน Play Store เช่นกัน

สำหรับผู้ที่สนใจ ลองมาดูวิธีสมัคร Clubhouse กัน เราจะพาทุกคนไปลองเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ กับ Clubhouse มาเรียนรู้ไปพร้อม ๆ กันเลย สำหรับวิธีการติดตั้ง อันดับแรกเลยเราต้องเข้าไปดาวน์โหลดแอปใน iOS ก่อน เมื่อติดตั้งแอปเสร็จแล้ว ให้เราเปิดเข้าไปในแอป Clubhouse จากนั้นจะปรากฏหน้าต่างให้ใส่เบอร์โทรศัพท์ ให้เราทำการกรอกเบอร์โทรศัพท์ของเราลงไป หลังจากนั้นระบบก็จะส่งรหัสมาที่เบอร์เมื่อถือที่เรากรอกไปเมื่อสักครู่นี้ เราก็กรอกรหัสนั้นลงไป จากนั้นจะมีหน้าต่างให้เรากรอกชื่อ ในขั้นตอนนี้ก็ให้เรากรอดชื่อเราลงไป จากนั้นกด Next จากนั้นให้ใส่ชื่อเราอีกครั้งหลังเครื่องหมาย @ เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จสิ้นวิธีการสมัครเข้าใช้แอปแล้ว แต่เมื่อเราสมัครเสร็จแล้ว เราจะยังใช้งานแอปไม่ได้นะ การที่เราจะเข้าใช้งานแอปนี้ได้นั้นจะต้องมีคนเชิญเราเข้าไปเสียก่อน คำเชิญของเพื่อนจะเข้ามาในรูปแบบของข้อความ เรากดคลิกที่ข้อความได้เลย จากนั้นแอป Clubhouse จะเด้งขึ้นมา จะปรากฏชื่อและข้อมูลที่เราเคยกรอกไว้ ให้เราตรวจสอบความถูกต้องแล้วกด Next เมื่อเข้าสู้หน้าแอปในหน้าแรกก็จะเป็นหมวดหมู่ที่เราสนใจให้เราได้เลือก เมื่อเข้าไปเราก็จะเห็นผู้คนมากมายจากทั่วโลกอยู่ในแอปนี้ เราสามารถเข้าไปฟังเพื่อน ๆ พูดคุยกันสด ๆ ได้เลย

clubhouse คือ
clubhouse สมัคร

clubhouse app มีอะไรบ้าง สามารถทำอะไรได้บ้าง

มาดูหน้าแรกของแอป ด้านบนจะมีไอคอนคล้ายซองจดหมาย ก็จะเป็นข้อมูลการเชิญจากเพื่อนเรา ถัดมาไอคอนตัวที่ 2 ถัดมาทางขวามือ จะเป็นเหมือนตารางกิจกรรมว่าช่วงเวลานี้มีกิจกรรมอะไรบ้าง ต่อมาเป็นไอคอนระฆังเป็นการแจ้งเตือนว่าวันนี้มีกิจกรรมอะไรเกิดขึ้นบ้าง อันสุดท้ายเป็นโปรไฟล์ของเรา เราสามารถแก้ไขข้อมูลของเราได้ สามารถดูได้ว่าใครติดตามเราอยู่บ้าง ความพิเศษของแอปนี้ คือ เราสามารถมีโอกาสแลกเปลี่ยนประสบการณ์ การเรียนรู้ และพูดคุยกับผู้คนได้จากทั่วโลก เราสามารถใกล้ชิดหรือพูดคุยกับคนดังระดับโลกได้ ซึ่งมันเป็นอะไรที่พิเศษมาก ๆ เป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ ได้เป็นอย่างดีมากเลยทีเดียว สุดท้ายระหว่าง clubhouse กับ YouTube ต่างกันอย่างไร อันดับแรงเรื่องของความใกล้ชิด clubhouse มีมากกว่า สามารถคุยสดได้เลย ซึ่งทั้ง 2 แอปนี้ก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียที่ต่างกันไป เราต้องเรียนรู้และเลือกใช้ให้เหมาะสม

            Clubhouse ถือเป็นแอปที่กำลังอยู่ในช่วงเปิดให้ทดสอบระบบเป็นรอบที่สอง โดยเปิดให้ใช้งานในวงกว้างมากยิ่งขึ้น ถ้าคุณมีข้อเสนอหรือคำแนะนำใดๆ สามารถติดต่อเข้ามาได้ทางเรายินดีที่จะรับฟังความเห็นของคุณเสมอ โดยแนวทางการใช้งานต่างๆ เหล่านี้จะช่วยให้คุณเข้าใจได้ง่ายยิ่งขึ้น

 • แนวคิดที่จะช่วยทำให้ Clubhouse เป็นสถานที่ที่พิเศษ
 • บทบาทหลักของผู้ใช้ใน Clubhouse
 • กฎเกณฑ์ที่เราคาดว่าคุณจะยึดถือปฏิบัติในการใช้งานใน Clubhouse
 • คุณสามารถทำหรือแก้ไขอะไรบ้างหากพบพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม

Clubhouse ได้ถูกออกแบบมาให้เป็นพื้นที่สำหรับการพูดคุยและการแสดงออกได้อย่างเต็มที่ เนื่องจากเป็นพื้นที่ที่ผู้คนสามารถสนุกสนาน ใช้เป็นแหล่งเรียนรู้ แหล่งสร้างความสัมพันธ์ที่มีความหมายและยังสามารถแบ่งปันประสบการณ์ที่มีคุณค่ากับผู้อื่นได้ทั่วโลก โดยมีแนวทางที่สำคัญได้แก่

 • การเป็นตัวของตัวเอง
 • การให้ความเคารพ ซึ่งถือเป็นแนวทางที่สามารถใช้ได้กับทุกๆคน และตลอดเวลา
 • เป็นแหล่งศูนย์กลางสิ่งที่ดีต่างๆ อย่าง ความอดทน การยิ้มรับสิ่งดีๆ และการพิจารณาผู้คนและมุมมองที่หลากหลาย
 • สร้างความเห็นอกเห็นใจและความเข้าใจ โดยการมีส่วนร่วมในการอภิปรายเรื่องราวต่างๆ
 • ส่งเสริมการเชื่อมต่อที่มีความหมายและจริงใจ

 

หน้าที่บทบาท Clubhouse ที่เกิดขึ้นในห้องสนทนา

โดยบทบาทในแต่ละห้องสนทนานั้นมีอย่างหลากหลายทั้งผู้ดูแล ผู้พูดและผู้ฟัง โดยแนวทางในการปฏิบัติของแต่ละบทบาทมีดังนี้

 1. ผู้ดูแล (Moderator)

หากคุณได้รับบทบาทเป็นผู้ดูแลใน Clubhouse นั่นหมายความว่า คุณเป็นผู้พูดที่มีอำนาจสามารถเพิ่มหรือลดสมาชิกผู้พูดคนอื่นๆ จากห้องสนทนาได้ นอกจากนั้นคำแนะนำของคุณระหว่างที่เกิดการสนทนายังมีอิทธิพลเป็นอย่างมากต่อเนื้อหาและรูปแบบของการสนทนาภายในห้องสนทนาโดยผู้ดูแลที่ดีควรจะมีลักษณะต่างๆ ดังนี้

 • มีความรอบคอบในการดูแลกลุ่ม โดยผู้ดูแลที่ดีจะต้องคำนึงถึงลักษณะของคนที่คุณเลือกเชิญเข้ามาและควรจะเชิญบุคคลที่มีบุคลิกและมุมมองที่มีความหลากหลาย
 • มีความกระตือรือร้นในการจัดการสนทนา โดยผู้ดูแลจะต้องสร้างสมดุลภายในห้องสนทนาเนื่องจากผู้พูดแต่ละคนมีลักษณะที่ต่างกัน บางคนมีลักษณะที่สบายๆ แต่สำหรับบางคนอาจมีท่าทีที่สุขุมกว่า
 • ทำการพิจารณาประสบการณ์ต่างๆ ของผู้รับชม โดยเมื่อผู้ฟังรู้สึกสนุกกับการเข้าร่วมภายในห้องสนทนาโดยการรู้สึกมีส่วนร่วมในการอภิปราย การแสงความคิดเห็นรวมถึงการได้ถามคำถามในสิ่งที่สงสัย ก็ควรจะให้ความสำคัญกับผู้ที่อยู่ในปัจจุบันด้วยเช่นกัน
 1. ผู้พูดหรือผู้บรรยาย (Spearker)

ผู้พูดคือ บุคคลที่อยู่ในห้องสนทนาที่มีความสามารถทางด้านการพูด โดยผู้พูดถือเป็นคนแรกในการเริ่มต้นห้องสนทนา ส่วนคนอื่นๆ จะเข้าร่วมห้องสนทนาในฐานะของผู้ฟังและหากผู้ฟังต้องการเป็นผู้พูดจะต้องได้รับการเชิญก่อน โดยผู้พูดที่ดีควรจะมีลักษณะต่างๆ ดังนี้

 • สามารถแบ่งปันเรื่องราวต่างๆ ได้ โดยในการสนทนาภายในห้องสนทนาของ Clubhouse บางบทสนทนาอาจดูเหมือนการสัมภาษณ์แบบตัวต่อตัวโดยส่วนมาก การเริ่มต้นของผู้พูดมักจะเริ่มจากผู้พูดเพียงคนเดียวแล้วขยายเป็นสามคน ห้าคนจนไปจนถึงหลายสิบคน ซึ่งการแบ่งปันต่างๆ ถือเป็นการขยายวงสนทนาให้กว้าง ลึกซึ้งมากยิ่งขึ้นและยังเป็นการแบ่งปันเรื่องราวและประสบการณ์ต่างๆ ซึ่งกันและกันอีกด้วย
 • สามารถประเมินได้ว่าเมื่อใดควรจะเปิดหรือปิดเสียงการแจ้งเตือน โดยตามปกติของห้องสนทนาหากคุณไม่สะดวกที่จะใช้งาน คุณก็สามารถเลือกเปิดใช้งานปุ่มปิดเสียงทางด้านขวาล่างเพื่อลดเสียงรบกวน โดยการเปิดการแจ้งเตือนอย่างมีกลยุทธ์ก็ถือเป็นเรื่องที่มีความสำคัญอย่างมากเช่นเดียวกัน
 • หากคุณต้องการออกจากบทบาทของการเป็นผู้พูด คุณสามารถทำได้ตลอดเวลา โดยการเลือกคลิกที่ปุ่ม “Leave”
 1. ผู้ฟัง (Others in room)

เมื่อคุณเข้าร่วมในห้องสนทนาที่มีการสนทนาอยู่ก่อนแล้ว คุณจะเข้าร่วมในบทบาทของผู้ฟังที่ไม่สามารถออกเสียงหรือแสดงความคิดเห็นได้ โดยในฐานะของผู้ฟังคุณสามารถผ่อนคลายและรู้สึกสนุกสนานไปกับบทสนทนาภายในห้องสนทนาได้อย่างเต็มที่ นอกจากนั้นคุณยังสามารถ

 • ไม่ต้องรู้สึกกดดันที่จะต้องพูด แม้ว่าคุณจะได้รับคำเชิญให้เป็นผู้พูดด้วยก็ตามเนื่องจากคุณมีสิทธิที่จะปฏิเสธคำเชิญเหล่านั้นได้ หากคุณไม่สะดวก
 • หากคุณต้องการเข้าร่วมการสนทนสามารถเลือกคลิกที่ปุ่มทางด้านล่างขวาเพื่อให้ผู้ดูแลทราบว่าคุณต้องการเข้าร่วมในฐานะของผู้พูด แต่ถ้าหากผู้ดูแลยังไม่ตอบรับคำขอในทันทีอาจเป็นเพราะอยู่ในช่วงของการดำเนินการเนื่องจากพวกเขาได้รับคำขอเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก
 • หากคุณต้องการหาเพื่อนใหม่ๆ จากภายในห้องสนทนาก็สามารถทำได้โดยเลือกคลิกศึกษาบุคคลอื่นในห้องสนทนาบริเวณรอบๆ และทำการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับผู้คนที่อยู่ในห้องสนทนาของเรา ซึ่งถือเป็นวิธีที่ดีเป็นอย่างมากในการทำความรู้จักกับบุคคลใหม่ๆ
 • อย่าลังเลที่จะเลือกดูห้องสนทนาอื่นๆ ใน Clubhouse แม้ว่าคุณจะเป็นสมาชิกของอีกห้องสนทนาหนึ่งอยู่แล้วก็ตาม เพื่อเป็นการสำรวจตัวเองอีกด้วยว่าอะไรคือสิ่งที่คุณกำลังสนใจ
 • เพลิดเพลินไปกับการทำงานหลายๆ อย่างไปพร้อมๆ กัน โดยคนส่วนใหญ่ที่ใช้งาน Clubhouse ก็มักจะทำงานอดิเรกอย่างอื่นควบคู่ไปด้วย อาธิเช่น งานบ้านหรือการเดินเล่นตอนเย็น
 • คุณสามารถเข้าออกจากห้อง Clubhouse ได้ตามที่คุณต้องการ โดยที่ไม่สร้างความกังวงใจให้กับคนอื่นๆ ภายในห้อง

กฏการใช้ Clubhouse ต้องปฏิบัติตามข้อบังคับต่างๆ ไม่ให้โดนแบน

เพื่อเป็นการป้องกันและไม่สนับสนุนให้ผู้อื่นละเมิดกฎต่างๆ เหล่านี้

 • คุณต้องใช้ชื่อ – นามสกุลและข้อมูลอื่นๆ ตามความจริงในการเข้าใช้งาน
 • คุณต้องมีอายุอย่างน้อย 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไปจึงจะสามารถใช้งานได้ (หรือมากกว่านั้นตามแต่ละประเทศของตนได้กำหนดไว้)
 • ห้ามคุณกระทำการใดๆ ที่มีส่วนร่วมในการล่วงละเมิด กลั่นแกล้งหรือคุกคามบุคคลหรือกลุ่มบุคคลอื่นๆ โดยเด็ดขาด
 • คุณห้ามกระทำการเลือกปฏิบัติหรือมีส่วนร่วมในการกระทำที่ไม่เหมาะสม ที่อาจก่อให้เกิดความรุนแรงหรือเป็นอันตรายต่อบุคคลหรือกลุ่มบุคคลอื่นๆ
 • คุณห้ามกระทำการแบ่งปันหรือจูงใจให้เกิดการแบ่งปันข้อมูลส่วนตัวของบุคคลอื่นโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
 • คุณห้ามกระทำการบันทึก นำมาเผยแพร่ซ้ำหรือแบ่งปันข้อมูลที่ได้รับจากในห้อง Clubhouse โดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
 • คุณต้องไม่เข้าร่วมในการสนทนาหรืออัปโหลดเนื้อหาใดๆ ที่เป็นการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาหรือกรรมสิทธิ์อื่นๆ
 • คุณห้ามกระทำการเผยแพร่ข้อมูลที่เป็นเท็จ สแปม ทำการขยายข้อมูลที่เป็นเท็จหรือระงับข้อมูลที่เป็นเท็จ
 • คุณห้ามกระทำการแบ่งปันข้อมูล ให้การสนับสนุน (สังเคราะห์ หรือดัดแปลงข้อมูลขึ้นมาเอง) ที่มีจุดประสงค์หรือแนวโน้มที่จะเป็นอันตรายต่อบุคคลหรือกลุ่มบุคคลอื่นๆ
 • คุณไม่สามารถใช้บริการของ Clubhouse เพื่อวัตถุประสงค์ในการดำเนินกิจกรรมที่ไม่ได้รับอนุญาตหรือสิ่งที่ผิดกฎหมายได้
 • ความปลอดภัย
 1. การกลั่นกรองเนื้อหา

ระหว่างการใช้งานหากมีเหตุการณ์ที่บุคคลอื่นๆ ละเมิดกฎ หรือกระทำการใดๆ ที่เป็นการละเมิดแต่คุณไม่ต้องการโต้ตอบกับบุคคลเหล่านั้น ทาง Clubhouse ก็มีวิธีในการดูแลความปลอดภัยของคุณด้วยวิธีต่างๆ ดังนี้

 • ผู้ดูแลห้องจะเป็นผู้ที่ตัดสินใจว่าใครเหมาะสมที่จะอยู่ภายในห้องสนทนาในบทบาทใด
 • ผู้ดูแลห้องสามารถเปลี่ยนบทบาทของผู้ชมภายในห้องมาเป็นผู้พูดได้ เพียงแค่คลิกที่รูปโปรไฟล์ของผู้ชมเหล่านั้นแล้วเลือก “เชิญให้พูด” โดยบุคคลเหล่านั้นมีสิทธิที่จะปฏิเสธหรือตกลงก็ได้
 • ผู้ดูแลสามารถเปลี่ยนบทบาทของผู้พูดให้กลับไปอยู่ในบทบาทของผู้ชมได้ เพียงแค่คลิกที่รูปโปรไฟล์แล้วเลือกคลิกที่ปุ่มปิดเสียงทางด้านขวาของรูปโปรไฟล์แล้วเลือก “ย้ายไปที่ผู้ชม”
 • ผู้ดูแลสามารถเลือกลบผู้ชมออกจากห้องได้ หากบุคคลเหล่านั้นทำการก่อกวนหรือสร้างความไม่พอใจให้กับบุคคลอื่นภายในห้องสนทนาและจะไม่สามารถกลับเข้ามาภายในห้องสนทนาได้อีก เพียงแค่คลิกที่รูปโปรไฟล์ของบุคคลเหล่านั้นแล้วเลือกที่จุดไข่ปลาแล้วเลือก “นำออก”
 • ทุกๆ คนภายในห้องสนทนาสามารถตัดสินใจได้ว่าจะตอบโต้กับบุคคลใด
 • คุณสามารถเลิกติดตามผู้ใช้บุคคลอื่นได้ตลอดเวลา เพียงแค่คลิกที่รูปโปรไฟล์ของบุคคลนั้นๆ แล้วเลือก “กำลังติดตาม” เพื่อยกเลิกการติดตาม โดยที่บุคคลเหล่านั้นจะไม่ได้รับการแจ้งเตือนในการยกเลิกของคุณอีกทั้งคุณก็จะไม่ได้รับการแจ้งเตือนเกี่ยวกับกิจกรรมของบุคคลเหล่านั้นอีกด้วย
 • คุณสามารถบล็อกผู้ใช้บุคคลอื่นได้ตลอดเวลา เพียงแค่คลิกที่จุด 3 จุดทางด้านขวาแล้วเลือก “บล็อก” โดยผู้ใช้ที่คุณบล็อกจะไม่สามารถเห็นหรือเข้าร่วมห้องสนทนาใดๆ ที่คุณสร้างหรือเป็นผู้ดูแลอยู่ได้ นอกจากนั้นหากผู้ใช้ที่ถูกคุณบล็อกเข้าใช้งานในห้องสนทนาเดียวกันกับคุณ คุณจะไม่ได้รับการแจ้งเตือนนั้นๆ
 • หากมีบุคคลที่หลายๆ คนในห้องสนทนาเดียวกันกับคุณบล็อกไว้ จะมีสัญลักษณ์ (!) บนโปรไฟล์ของผู้ใช้บุคคลนั้นเพื่อเป็นการช่วยตัดสินใจว่าคุณควรจะติดตามหรือเชิญมาเป็นผู้พูดในห้องสนทนาหรือไม่
 1. การรายงานเหตุการณ์

คุณสามารถรายงานการใช้งานหรือการละเมิดกฎของบุคคลอื่นๆ ได้ แต่ถ้าหากเกิดการรายงานโดยเจตนาที่เป็นเท็จจะถือเป็นการละเมิดกฎของทางเราและจะพิจารณาโทษอย่างเด็ดขาด โดยจะมีการบันทึกเสียงไว้เป็นการชั่วคราวเพื่อใช้ในการตรวจสอบเหตุการณ์ต่างๆ ที่มีผู้รายงานและจะทำการลบข้อมูลดังกล่าวออกเมื่อตรวจสอบเสร็จสิ้น แต่ถ้าหากไม่มีผู้รายงาน ข้อมูลที่บันทึกก็จะถูกลบในทันทีหลังสิ้นสุดห้องสนทนา

ข้อควรทราบเกี่ยวกับการรายงานผู้ใช้บุคคลอื่น หากมีการละเมิด

 • หากคุณส่งรายงานเหตุการณ์ต่างๆ ทางเราจะไม่เปิดเผยข้อมูลส่วนตัวของคุณกับบุคคลที่คุณได้รายงาน
 • การรายงานทั้งหมดที่ส่งมาจะได้รับการตรวจสอบตามความจำเป็น ประเภทของการดำเนินการแก้ไขหรือการดำเนินการทางวินัยที่จำเป็น โดยจะพิจารณาเป็นกรณีๆ ไป
 • ทางเราพยายามที่จะตอบรับและจัดการกับทุกๆ เหตุการณ์ที่ได้รับการรายงานทั้งหมดเพื่อความยุติธรรมกับผู้ใช้งานทุกคน
 • หากการละเมิดกำหนดเป้าหมายโดยตรงกับคุณ ทางเราจะแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับกระบวนการและการแก้ปัญหากับคุณ อย่างขั้นตอนการสอบสวน ข้อกังวลใดๆ ที่อาจทำให้คุณเสี่ยงต่อการเกิดอันตราย ข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการแก้ปัญหาที่อาจส่งผลกระทบต่อคุณได้
 • การรายงานการละเมิดโดยเจตนาและเป็นเท็จถือเป็นการกระทำที่ละเมิดกฎ

โดยวิธีในการรายงานการละเมิดสามารถทำได้ 2 วิธี ได้แก่

 • การรายงานเหตุการณ์ที่เป็นปัจจุบัน

โดยเลือกคลิกที่โปรไฟล์ของผู้ใช้งานที่คุณต้องการรายงาน เลือกคลิกที่จุด 3 จุดทางด้านบนขวาหลังจากนั้นเลือก “รายงานเหตุการณ์” โดยการรายงานภายในห้องนี้จะถูกส่งให้กับทางผู้ดูแลทำการบันทึกเสียงไว้เป็นการชั่วคราวเพื่อเป็นหลักฐานในการตรวจสอบเหตุการณ์การละเมิดในภายหลัง

 • การรายงานเหตุการณ์ในอดีต

โดยเลือกคลิกที่โปรไฟล์ของตัวคุณเอง เลือกคลิกที่สัญลักษณืรูปเฟืองทางด้านบนขวาแล้วเลือก “รายงานเหตุการณ์” แต่ในการรายงานเหตุการณ์ต่างๆ ย้อนหลังทางผู้ดูแลจะไม่สามารถเข้าถึงเสียงที่บันทึกไว้ภายในห้อง

หากมีผู้ใช้งานคนอื่นรายงานการใช้งานของคุณ สิ่งที่คุณควรจะทราบมีดังนี้

 • หากคุณถูกรายงาน ทางเราจะติดต่อคุณผ่านบัญชีของทาง Clubhouse ของคุณพร้อมกับข้อมูลที่คุณถูกรายงาน แต่ถ้าหากเราไม่สามารถติดต่อคุณได้ การใช้งานและการเข้าถึงบัญชีของคุณอาจถูกจำกักเป็นการชั่วคราวจนกว่าเราจะสามารถติดต่อคุณได้
 • เราจะแจ้งให้คุณทราบถึงผลการตรวจสอบและผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นกับคุณได้
 • หากคุณเชื่อว่ามีการยื่นรายงานที่เป็นเจตนาหรือเป็นเท็จ คุณสามารถยื่นอุทธรณ์ในคำตัดสินโดยการติดต่อผ่านทางเราพร้อมให้คำอธิบายต่างๆ อย่างละเอียด
 • ความพยายามในการจะตอบโต้ผู้ใช้ที่รายงานการละเมิดของคุณถือเป็นการเมิดสิทธิ

โดยตัวอย่างของผลที่อาจเกิดขึ้นจากการละเมิดกฎก็จะแตกต่างกันไปตามแต่ละประเภทและความรุนแรงของการละเมิด ซึ่งอาจไม่ครอบคลุมทุกกรณี มีตัวอย่างดังนี้

 • ให้การตักเตือนสำหรับการกระทำผิดในครั้งแรกที่มีความรุนแรง
 • ขอให้ลบเนื้อหาที่มีการละเมิดโดยตรง
 • จำกัดความสามารถในการเข้าร่วมการสนทนาในบางส่วนหรืออาจจะทั้งหมด
 • ปิดการใช้งานหรือลบบัญชีของคุณเป็นการชั่วคราวหรือถาวร
 • แจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการบังคับใช้กฎหมาย เมื่อมีความเสี่ยงหรือเป็นอันตรายต่อร่างกายหรือความปลอดภัยของประชาชน

หมายเหตุทางกฎหมายฉบับย่อเกี่ยวกับหลักเกณฑ์ของการละเมิดและวิธีบังคับใช้มีดังนี้

 • คุณจะเป็นผู้รับผิดชอบแต่เพียงผู้เดียวสำหรับความเสียหายใดๆ ที่เกิดขึ้นระหว่างการโต้ตอบของคุณกับผู้ใช้งานคนอื่นใน Clubhouse ทางเราจะไม่มีส่วนในการรับผิดชอบใดๆ ทั้งสิ้น
 • ในการใช้งาน Clubhouse ของเราทางเราต้องขอสงวนสิทธิ์ในการพิจารณาตามดุลยพินิจของเราแต่เพียงผู้เดียวว่าการกระทำใดถือเป็นการละเมิด
 • ในความผิดพลาดในการบังคับใช้หลักกณฑ์ต่างๆ จะไม่ถือเป็นการสละสิทธิ์ภายใต้ข้อกำหนดในการให้บริการหรือหลักเกณฑ์ต่างๆ
 • ทางเราต้องขอสงวนสิทธิ์ตามดุลยพินิจของเราแต่เพียงผู้เดียวในการเปลี่ยนแปลงหลักเกณฑ์บางส่วนได้ตลอดเวลาโดยที่ไม่ต้องแจ้งให้ผู้ใช้งานทราบล่วงหน้า โดยหากมีการเปลี่ยนแปลงใดๆ ทางเราจะระบุไว้อย่างชัดเจน

ทางเราได้ถือปฏิบัติตามหลักเกณฑ์ที่ได้กำหนดไว้อย่างเคร่งครัดและขอให้ผู้ใช้งานทุกๆ คนปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัดด้วยเช่นกัน หากมีข้อสงสัย คำถาม ข้อเสนอแนะหรือความเห็นสามารถติดต่อทางเรามาได้
ที่มา : notion.so/Community-Guidelines

 1. line kruyoo

  สร้างช่อง Youtube หาเงินออนไลน์ สร้างธุรกิจ  ติดต่อ Line @seoyoutube

ครูยู ดูแล Youtube เรียนรู้การตลาดออนไลน์ สร้างรายได้จาก Youtube

สนใจ YouTube SEO และ ยิงโฆษณาบนยูทูป พร้อมให้คำปรึกษาได้