โล่ youtube มีกี่แบบ ขอรับโล่เงินยูทูป แสนซับยังไง?

โล่ยูทูป คืออะไร ทำไมใคร ๆ ก็อยากได้ แล้วจะขอโล่ Youtube ยังไง?

ในบรรดาเหล่าผู้ที่เป็น You tuber ล้วนแต่ต้องการจะได้มาครอบครอง ซึ่งโล่นี้ถือว่าเป็นรางวัลให้กับ Youtuber หรือ Creators ที่ได้มีการทุ่มเทในการสร้างสรรค์คลิปวิดีโอหรือชิ้นงานให้ออกมาอย่างมีคุณภาพ โดยมีเกณฑ์ที่จะใช้วัดเบื้องต้นว่าผู้ใดบ้างที่จะสามารถขอรับ  โล่เกียรติยศหรือ Creator Awards นี้ได้บ้างก็คือ ยอดผู้ติดตาม หรือ Subscribe ของช่องนั้น ๆ ซึ่งได้มีการแยกไว้เป็น Silver Creator Award เป็นโล่เงิน Gold Creator Award โล่ทอง และ Diamond Creator Award โล่เพชร ซึ่งในการมอบรางวัล Creator Awards นี้ ทาง YouTube จะเป็นผู้พิจารณาเห็นสมควรแต่เพียงผู้เดียว โดยจะมอบให้กับ Creators ที่ทำตามกฎของทาง YouTube เท่านั้น ซึ่งก่อนการมอบรางวัลทางช่องจะต้องได้รับการตรวจสอบจาก YouTube เสียก่อน จึงจะมีสิทธิ์ได้รับรางวัลได้ ซึ่งจะต้องไม่มีประกาศเตือนเรื่องลิขสิทธิ์ของช่อง ไม่มีการละเมิดหลักเกณฑ์ของชุมชน หรือไม่มีการเพิ่มจำนวนผู้ติดตามให้สูงเกินจริง รวมถึงเกณฑ์อื่นๆ ของทาง YouTube จะใช้ประกอบการพิจารณา เมื่อผ่านการตรวจสอบข้อมูลของช่องแล้ว คุณจะได้รับการแจ้งเตือนใน Creator Studio ภายใน 1 สัปดาห์ หลังจากผ่านเกณฑ์ Creator Awards โดยทาง YouTube จะส่งรหัสมาให้ เพื่อให้คุณกรอกข้อมูลเกี่ยวกับช่องและที่อยู่จัดส่ง  ซึ่งระยะเวลาในการจัดส่งก็จะขึ้นอยู่กับระยะทางในการจัดส่งของแต่ละคน ซึ่งจะต่างกันออกไป

โล่ youtube มีกี่แบบ และมีอะไรบ้าง

มาทำความรู้จักกัน โล่ยูทูป หรือที่เราเคยได้ยินกันหนาหูและคุ้นเคยว่า Creator Awards เป็นรางวัลที่จัดขึ้นมาเพื่อมอบให้กับเหล่า Creators ที่ได้สร้างวิดีโอคุณภาพออกมา ซึ่งสามารถวัดได้จากยอดของยอดผู้ติดตาม หรือ Subscribe ของช่องนั้น ๆ แน่นอนว่ายอดผู้ติดตามนี้จะแปลผลมาจากคุณภาพของคลิปวิดีโอของช่องนั้น ๆ ถ้ามียอดผู้ติดตาม หรือ Subscribe จำนวนมากเท่าใด นั่นก็แปลว่าคลิปมีคุณภาพ และอยู่ในความสนใจของผู้คนจำนวนมาก นั่นถือเป็นการการันตีคุณภาพของช่องได้เช่นกัน ซึ่งการที่จะได้ยอดผู้ติดตาม หรือ Subscribe ในจำนวนมาก ๆ ก็ไม่เรื่องง่าย จะต้องใช้ระยะเวลา และความทุ่มเทเป็นอย่างมาก ดังนั้นทาง YouTube จึงมีการจัดรางวัล Creator Awards นี้ขึ้น โดยมีการแบ่งออกเป็น 3 ระดับ โดยมีเกณฑ์การคัดเลือกจากยอดผู้ติดตาม หรือ Subscribe คือ อันดับที่ 3 Silver Creator Award โล่เงิน จะต้องมียอดผู้ติดตาม หรือ Subscribe จำนวน 100,000 คน ต่อมาที่อันดับ 2 Gold Creator Award โล่ทอง จะต้องมียอดผู้ติดตาม หรือ Subscribe จำนวน 1,000,000 คน และอันดับสูงสุด Diamond Creator Award โล่เพชร จะต้องมียอดผู้ติดตาม หรือ Subscribe จำนวน 10,000,000 คน และที่สำคัญไม่ว่าจะรางวัลใดก็ตาม ทางช่องจะต้องปฏิบัติตามกฎของทาง YouTube โดยไม่มีการละเมิดใด ๆ จึงจะมีสิทธิ์เข้ารับรางวัลนี้ได้

โล่ youtube ถือว่าเป็นเครื่องการันตีคุณภาพและความนิยมของช่องนั้น ๆ การที่มีผู้ติดตามจำนวนมาก จะสามารถช่วยให้ช่องสามารถสร้างรายได้ไดอย่างมากมาย ทางจากยอดวิว จากโฆษณาผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่มีโอกาสเข้ามา หากมียอดผู้ติดตามมาก ๆ ซึ่งสามารถสร้างรายได้ได้จริง และสามารถทำควบคู่กับงานประจำได้ หรือใครจะทำเป็นงานประจำก็ได้เช่นกัน แต่อย่างไรก็แล้วแต่ยอดผู้ติดตามจะมากหรือน้อยนั้น ก็ขึ้นอยู่กับคุณภาพของคลิป ความคิดสร้างสรรค์ของผู้ผลิตด้วย หลาย ๆ คนเลือกทำคอนเทรนที่ตนเองชอบ มีความถนัด และมีความสนใจ เพราะในการทำคลิปออกมานั้นจะต้องใช้เวลาและความพยายามมาก แต่หากเป็นสิ่งที่ชอบแล้ว เราจะสามารถอยู่กับสิ่งนั้นได้นาน มีความสุขในการทำงาน ทำให้มีความคิดสร้างสรรค์ มีคอนเทรนใหม่ ๆ ในการนำเสนออยากมาได้อย่างน่าสนใจ โล่ youtube จึงถือเป็นรางวัลสุดพิเศษสำหรับ Creator ทุกคน เพราะมันแสดงให้ว่านี่ คือ ความสำเร็จหนึ่งที่เป็นรูปธรรม สามารถจับต้องและชื่นชมกับมันได้

 

ขั้นตอนในการขอรับโล่เงินยูทูป รางวัล Silver Creator Award

จะต้องมีผู้ติดตาม หรือ Subscribe 100,000 คนขึ้นไป ซึ่งขั้นตอนการขอรับโล่สามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วย 5 ขั้นตอน ดังนี้


1. ในขั้นตอนแรก ให้เจ้าของช่องนำรหัสที่ทาง YouTube ส่งให้ โดยจะมีการแจ้งเตือนบน web browser ในขณะที่ท่านเปิดใช้งานอยู่ในเว็บไซต์ www.youtube.com ซึ่ง account ที่ใช้งานอยู่ขณะนั้นจะต้องเป็นสมาชิกและเป็นเจ้าของของ Channel ที่ลงทะเบียนไว้กับทาง YouTube เท่านั้น จากนั้นให้ทำการคัดลอกรหัสที่ได้รับ และคลิกที่ อ้างสิทธิ์ ระบบก็จะเปิดหน้าต่างในการขอรับรางวัลขึ้นมา

ขอโล่ยูทูป
ขอโล่ youtube

2. กรอกรหัสที่คัดลอกไว้ในช่อง Enter your redemption code จากนั้นให้เช็คเครื่องหมายถูกที่ I agree to the Terms and Conditions of Use

รับโล่ youtube
โล่ youtube

3. ในขั้นตอนนี้ให้ตรวจสอบชื่อของช่องว่าสะกดหรือเขียนความถูกต้องหรือไม่ หากผิดให้ดำเนินการแก้ไขให้เรียบร้อย เพราะทาง YouTube จะนำชื่อช่องที่กรอกให้มานี้ไปสลักลงบนโล่ที่จะส่งมาให้แก่เรา ถ้าชื่อและข้อมูลถูกต้องแล้วให้คลิกที่ Continue

โล่เงิน youtube
รับโล่

 

4. ในหน้าต่างนี้จะเป็นส่วนที่ให้การกรอกข้อมูลชื่อ และที่อยู่สำหรับใช้ในการจัดส่งพัสดุ ดังนั้นในขั้นตอนนี้จะต้องกรอกข้อมูลให้ถูกต้อง ครบถ้วน

วิธีขอโล่ youtube
youtube creator

5. ให้ทำการตรวจสอบข้อมูลที่กรอกไปทั้งหมดอีกครั้ง เมื่อข้อมูลครบและถูกต้องเรียบร้อยแล้วให้คลิกที่ CONFIRM MY ORDER หลังจากนั้นระบบจะแจ้งว่า Creator Award ซึ่งจะใช้เวลาในการจัดทำประมาณ 3-4 วัน และใช้เวลาในการจัดส่งประมาณ
7 – 21 วัน ขึ้นอยู่กับที่อยู่และระยะทางในการจัดส่ง

โล่แสนซับ
รับโล่เงิน

ขั้นตอนในการขอรับรางวัลไม่ยุ่งยากเลย แต่เชื่อว่าสิ่งที่ยากกว่าคือการที่จะทำอย่างไรให้มียอดผู้ติดตามมากขนาดนี้ ซึ่งแน่นอนว่าเหล่า Creator ทุกคนต้องทุ่มเท ต้องพยายามเป็นอย่างมาก ดังนั้น Creator Award จึงเป็นรางวัลที่ควรค่าแก่คนคุณภาพอย่างคุณ ถ้าติดปัญหาก็สามารถ ติดต่อ Youtube ได้เลย

ขอโล่ youtube creator
youtube creator ขอโล่

 

  • สอน youtube

    รายละเอียด คอร์สเรียน YouTube Expert

    line kruyoo

    สนใจคอร์สเรียน YouTube Expert  ติดต่อ Line @kruyoo


ครูยู ดูแล Youtube เรียนรู้การตลาดออนไลน์ สร้างรายได้จาก Youtube

สนใจ YouTube SEO และ ยิงโฆษณาบนยูทูป พร้อมให้คำปรึกษาได้