กฏใหม่ YouTube 2023 เปิดสร้างรายได้ ผู้ติดตาม 500 คน

กฎใหม่เปิดสร้างรายได้ YouTube เพียงผู้ติดตาม 500 คน

กฏใหม่ YouTube 2023 ผู้ติดตาม เพียง 500 คน เปิดสร้างรายได้ ล่าสุด มิถุนายน ไม่ว่าคุณจะเป็นครีเอเตอร์ที่เพิ่งเริ่มต้นบนแพลตฟอร์ม YouTube หรือกำลังเดินทางต่อไปในการก้าวสู่ความสำเร็จบน YouTube เรากำลังเปิดเผยวิธีใหม่ๆ เพื่อช่วยให้คุณสร้างรายได้ทั่วทั้งแพลตฟอร์มได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ยูทูบกล่าวว่าปีที่ผ่านมาเราได้ประกาศข่าวสารเกี่ยวกับการอัปเดตครั้งใหญ่ในโปรแกรมพาร์ทเนอร์ YouTube (YPP) เพื่อช่วยสนับสนุนครีเอเตอร์ในการสร้างรายได้บนแพลตฟอร์ม YouTube ให้มีผลตอบแทนที่ดีกว่าเดิม และเพื่อเตรียมการในกรณีที่คุณไม่สามารถเข้าร่วมได้ กำลังมีการขยายสิทธิ์ YPP เพื่อรวมผู้สร้าง Shorts และเพิ่มรายได้จากโฆษณาใน Shorts ด้วย

ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป เราได้เปลี่ยนเกณฑ์สมัครเข้าร่วมโปรแกรมพาร์ทเนอร์ YouTube (YPP) เพื่อให้ครีเอเตอร์ที่มีสิทธิ์สามารถเข้าร่วมได้เร็วกว่าเดิม โดยในกรณีที่มีผู้ติดตามที่มีจำนวนตามเกณฑ์ 500 คน และได้ทำการอัปโหลดเนื้อหาแบบสาธารณะ 3 ครั้งในช่วง 90 วันที่ผ่านมา และมีชั่วโมงการรับชมทั้งหมดครบ 3,000 ชั่วโมงในปีที่ผ่านมา หรือมีจำนวนดู Shorts รวมกันถึง 3 ล้านในช่วง 90 วันที่ผ่านมา นักสร้างเนื้อหาใหม่ที่มีสิทธิ์เหล่านี้จะได้รับการปลดล็อกให้เข้าถึงคุณลักษณะในการรับรายได้จากแฟนๆ เช่นการเป็นสมาชิกของช่อง, Super Chat, Super Stickers, Super Thanks และความสามารถในการโปรโมตสินค้าของตนเองผ่าน YouTube Shopping

เงื่อนไขการเปิดสร้างรายได้
เงื่อนไขกฏ YouTube

ในปัจจุบันเรากำลังขยายโปรแกรมโดยเสนอตัวเลือกให้เข้าถึง YPP ก่อนหน้านี้ด้วยเกณฑ์ที่ต่ำกว่า ซึ่งจะช่วยให้คุณเริ่มต้นสร้างรายได้บน YouTube ได้เร็วขึ้น โดยเราจะเปิดให้คุณเข้าถึงคุณลักษณะการรับรายได้จากแฟนๆ เช่นการเป็นสมาชิกของช่อง, Super Chat, Super Thanks และคุณลักษณะอื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากนี้เรายังต้องการแนะนำการอัปเดตในโปรแกรมพันธมิตร YouTube Shopping สำหรับครีเอเตอร์ที่กำลังเดินทางอยู่

 

เงื่อนไขในการสร้างรายได้จาก YouTube มีหลายประการ และมีการเปลี่ยนแปลงเป็นไปอย่างต่อเนื่อง ดังนี้คือเงื่อนไขหลักที่ควรทราบในเร็วๆ นี้ การเปิดบัญชี YouTube: เพื่อที่จะเริ่มต้นสร้างรายได้จาก YouTube คุณต้องมีบัญชี Google และเปิดใช้งานบัญชี YouTube ที่สามารถโฆษณาได้ โดยทั่วไป สามารถเปิดใช้งานบัญชี YouTube สำหรับการโฆษณาได้เมื่อคุณมี 500 ผู้ติดตามขึ้นไปบนช่อง YouTube และมีวิดีโอที่ได้รับการเข้าชมทั้งหมดไม่น้อยกว่า 3,000 ชั่วโมงในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา

กฏการเปิดสร้างรายได้ YouTube แบบใหม่ล่าสุด

กฏการเปิดสร้างรายได้ YouTube
ผ่านกฏสร้างรายได้

การเข้าร่วมโปรแกรมพันธมิตร YouTube (YouTube Partner Program): เมื่อคุณมีผู้ติดตามและวิดีโอที่ได้รับการเข้าชมตามเกณฑ์ของ YouTube คุณสามารถเข้าร่วมโปรแกรมพันธมิตร YouTube ที่ช่วยให้คุณได้รับรายได้จากโฆษณาที่ปรากฏในวิดีโอของคุณ คุณจะต้องเป็นสมาชิกในโปรแกรมนี้และปฏิบัติตามนโยบายการโฆษณาของ YouTube และกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง โปรแกรมนี้ยังมีเงื่อนไขอื่น ๆ เช่นการตรวจสอบความเหมาะสมและการปฏิบัติตามข้อกำหนดเพิ่มเติมที่กำหนดโดย YouTube

 

รายได้จากโฆษณา: หลังจากที่คุณเข้าร่วมโปรแกรมพันธมิตร YouTube และได้รับการอนุมัติคุณจะมีโอกาสรับรายได้จากโฆษณา โดยโฆษณาจะปรากฏในวิดีโอของคุณผ่านโฆษณาที่กำหนดโดย Google AdSense รายได้จะเกิดขึ้นเมื่อผู้ชมรับชมโฆษณาที่ปรากฏในวิดีโอของคุณ จำนวนรายได้ที่คุณได้รับจะขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เช่น ประเภทและรูปแบบของโฆษณา จำนวนผู้ชมวิดีโอ ระยะเวลาในการรับชม และประสิทธิภาพการโฆษณา

 

รายได้จากสปอนเซอร์ชิป: นอกจากนั้นคุณยังสามารถสร้างรายได้จากการร่วมงานกับสปอนเซอร์ชิป (Sponsorship) โดยคุณสามารถทำสัญญาโฆษณาหรือการสนับสนุนกับบริษัทหรือแบรนด์ที่สนใจในช่อง YouTube ของคุณ รายได้จะเกิดขึ้นจากการรับเงินค่าสนับสนุนหรือค่าโฆษณาจากผู้สปอนเซอร์

 

คำแนะนำที่สำคัญคือควรทำความเข้าใจและปฏิบัติตามนโยบายและกฎระเบียบของ YouTube เพื่อที่จะรับรายได้จากการโฆษณาอย่างถูกต้องและสม่ำเสมอ นอกจากนี้ยังมีวิธีการสร้างรายได้อื่น ๆ จาก YouTube เช่น การขายสินค้าและบริการผ่านช่อง YouTube, การสนับสนุนผ่านแพทรอน (Patreon) หรือการระดมทุนผ่านแพลตฟอร์มอื่น ๆ แต่เงื่อนไขและวิธีการเหล่านี้อาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับแต่ละรูปแบบ ดังนั้นคุณควรศึกษาและปฏิบัติตามเงื่อนไขที่เกี่ยวข้องสำหรับแต่ละวิธีการสร้างรายได้

สอน youtube

  • line kruyoo

    สนใจคอร์สเรียนออนไลน์ สร้างรายได้จาก YouTube   ติดต่อ Line @kruyoo

 

 

 

ครูยู ดูแล Youtube เรียนรู้การตลาดออนไลน์ สร้างรายได้จาก Youtube

สนใจ YouTube SEO และ ยิงโฆษณาบนยูทูป พร้อมให้คำปรึกษาได้