ปั้นช่อง YouTube 2024 อยากเป็นยูทูปเบอร์ เริ่มต้นแบบนี้

 YouTube 2024  ทำแบบนี้ได้เลย

ปั้นช่อง YouTube ปี 2024 ในฐานะผู้ที่มีประสบการณ์ในการสร้างเนื้อหาบน YouTube ผ่านหลายช่องทาง และได้รับความสนใจจากผู้ติดตามมากกว่าหนึ่งแสนคน ขอนำความรู้และประสบการณ์ที่ได้รับมาแบ่งปันให้แก่ผู้ที่สนใจหรือกำลังเริ่มต้นในฐานะ YouTuber ใหม่ ๆ เนื้อหาที่สร้างมีผู้ชมมากกว่าหนึ่งแสนคน ดังนั้น ขอแนะนำขั้นตอนและกระบวนการในการเริ่มต้นสร้างเนื้อหาบน YouTube ในปี 2024 สำหรับผู้ที่ยังไม่มีประสบการณ์

การสร้างคลิปวิดีโอที่ยาวประมาณ 10 นาทีสำหรับ YouTube นั้น ขั้นตอนที่สำคัญคือการวางแผนและการสืบค้นข้อมูลอย่างรอบคอบ ซึ่งจัดอยู่ในขั้นตอนที่ 2 หลังจากที่ผ่านขั้นตอนเริ่มต้นมาแล้ว ในขั้นตอนนี้ ความสนใจและความเอาจริงต้องเพิ่มขึ้นอย่างมาก เราสามารถใช้เครื่องมือออนไลน์ เช่น Google Trends ในการสืบค้นแนวโน้มหรือความนิยมของหัวข้อที่เราสนใจ เพื่อให้ได้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ในการสร้างคลิป ตัวอย่างเช่น หากเราสนใจในเรื่องของอาหาร สามารถสืบค้นแนวโน้มของคำว่า “อาหาร” หรือ “ทำอาหาร” และดูว่ามีแนวโน้มอย่างไรในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา

นอกจากนี้ ยังมีเครื่องมือ SEO อื่นๆ ที่ช่วยในการปรับปรุงและเพิ่มประสิทธิภาพของคลิปวิดีโอของเรา อาทิเช่น Tube Buddy ซึ่งเป็นเครื่องมือที่ช่วยในการวิเคราะห์ข้อมูล และให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์เพื่อการตัดสินใจในการสร้างคลิป ดังนั้น ในขั้นตอนที่ 2 นี้ ควรใช้เครื่องมือและข้อมูลที่เหมาะสมในการสืบค้นและวางแผน ทั้งนี้เพื่อให้คลิปวิดีโอของเรามีคุณภาพและสามารถตอบสนองต่อความต้องการของผู้ชมได้อย่างมากที่สุด

เมื่อผ่านขั้นตอนเบื้องต้นและขั้นตอนที่สองของการสร้างเนื้อหาวิดีโอแล้ว ท่านจะสามารถเข้าถึงขั้นตอนที่สาม ซึ่งเป็นขั้นตอนที่เน้นการสร้างรายได้และการขยายธุรกิจของท่าน ในขั้นตอนนี้ ท่านจะต้องมีการวางแผนและโฟกัสอย่างเข้มข้นในการสร้างรายได้ ไม่ว่าจะเป็นผ่านช่องทาง YouTube หรือผ่านการขายสินค้าและบริการที่ท่านมี ท่านสามารถเริ่มต้นด้วยการสร้างสินค้าดิจิทัลหรือสินค้าที่สามารถจับต้องได้ และนำไปขายผ่านช่องทางต่าง ๆ ที่ท่านมี นอกจากนี้ ท่านยังสามารถมีการร่วมมือหรือคอลลาโบเรชั่นกับธุรกิจหรือแบรนด์อื่น ๆ ในการสร้างรายได้และขยายธุรกิจของท่านอีกด้วย ในขั้นตอนนี้ การสร้างรายได้จะเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ท่านต้องให้ความสำคัญ และนี่คือขั้นตอนที่ท่านจะต้องจัดการและดูแลธุรกิจของท่านอย่างใกล้ชิดและอย่างมืออาชีพ

YouTube เป็นแพลตฟอร์มวิดีโอยอดนิยมที่มีผู้ใช้งานมากกว่า 2 พันล้านคนทั่วโลก จึงเป็นโอกาสที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการสร้างรายได้หรือเผยแพร่ความรู้และความคิดสร้างสรรค์

ช่วงที่ 1: พึ่งเริ่มต้นทำ YouTube

สำหรับผู้เริ่มต้น สิ่งสำคัญคือต้องลงมือทำ อย่ากังวลหรือคิดมากเกินไปเรื่องคุณภาพหรือรูปแบบ ทดลองอัปโหลดคลิปเป็นประจำ และใช้เวลานี้ในการค้นหาสไตล์ของคุณ

คำแนะนำ

 • เลือกหัวข้อที่สนใจและเชี่ยวชาญ
 • ผลิตเนื้อหาที่มีคุณภาพสูง
 • โปรโมตช่อง YouTube ของคุณบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย

ช่วงที่ 2: โฟกัสอะไรใน YouTube

เมื่อคุณเริ่มมีฐานผู้ชมแล้ว คุณสามารถเริ่มโฟกัสไปที่การปรับปรุงคุณภาพของเนื้อหาและการเพิ่มประสิทธิภาพช่องของคุณ

คำแนะนำ

 • ปรับปรุงคุณภาพของเสียง ภาพ และการตัดต่อ
 • วางแผนเนื้อหาล่วงหน้า
 • โปรโมตช่อง YouTube ของคุณผ่านโฆษณาหรือช่องทางอื่น ๆ

ช่วงที่ 3: สร้างรายได้แบบนักธุรกิจ

เมื่อคุณมีผู้ติดตามและยอดดูที่เพิ่มขึ้น คุณสามารถเริ่มสำรวจวิธีในการสร้างรายได้จาก YouTube ได้ เช่น ผ่านการเปิดใช้งานโฆษณา AdSense หรือขายสินค้า/บริการ

คำแนะนำ

 • ศึกษาหลักเกณฑ์ของ YouTube เกี่ยวกับการสร้างรายได้
 • เลือกวิธีสร้างรายได้ที่เหมาะสมกับช่องของคุณ

เครื่องมือช่วยปั้น YouTube

นอกจากคำแนะนำข้างต้นแล้ว ยังมีเครื่องมือและทรัพยากรต่าง ๆ ที่สามารถช่วยคุณปั้น YouTube ของคุณได้ เช่น

 • AI ช่วยคิด Content YouTube
 • เครื่องมือหลังบ้าน YouTube เช่น YouTube Studio และ Creator Studio
 • เครื่องมือวิเคราะห์ YouTube เช่น TubeBuddy และ VidIQ

สรุป

การเริ่มต้นทำ YouTube อาจดูท้าทาย แต่หากคุณมีความมุ่งมั่นและลงมือทำอย่างสม่ำเสมอ ก็สามารถประสบความสำเร็จได้

ถ้าท่านมีข้อสงสัยหรือต้องการคำปรึกษา สามารถติดต่อข้าพเจ้าผ่าน LINE ที่ไอดี @kruyoo ครับ ข้าพเจ้ายังมีเนื้อหาอื่น ๆ ที่สร้างในช่องครูยู ดูแล YouTube ที่ได้รับความสนใจจากผู้ชมมากกว่าหนึ่งแสนคน ซึ่งเป็นตัวอย่างที่น่าสนใจ ขอแนะนำให้ผู้ที่กำลังจะเริ่มต้น ไม่ควรคิดมากเกินไป แต่ควรเริ่มด้วยสิ่งที่ท่านมีอยู่แล้ว และลองสร้างเนื้อหาอย่างน้อยหนึ่งคลิปต่อสัปดาห์ในขั้นตอนแรก ข้าพเจ้าหวังว่าคำแนะนำนี้จะเป็นประโยชน์แก่ท่าน และขอให้ท่านประสบความสำเร็จในการสร้างเนื้อหา

ขอนำเสนอเรื่องราวที่หลากหลาย ตั้งแต่ความงดงาม ไลฟ์สไตล์ และเทคโนโลยี ไปจนถึงการลงทุนและธุรกิจ โดยเฉพาะในด้านของปัญญาประดิษฐ์ หรือ AI ซึ่งเป็นเครื่องมือที่สามารถส่งเสริมความสำเร็จในหลายๆ ด้าน นอกจากนี้ ข้าพเจ้ายังมีความสนใจในด้านของสุขภาพ การออกกำลังกาย และศิลปะ ซึ่งเหล่านี้ทั้งหมดสามารถนำมาประยุกต์ใช้ในการสร้างเนื้อหาสำหรับ YouTube ได้

หากท่านสนใจในการสร้างช่อง YouTube ขอให้ท่านพิจารณาในด้านของหัวข้อ คำอธิบาย และแท็ก ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญในการทำให้เนื้อหาของท่านถูกค้นหาและเข้าถึงได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ ยังมีเรื่องของอุปกรณ์ถ่ายทำ และการจัดแสง ซึ่งเป็นสิ่งที่ควรให้ความสำคัญในช่วงที่สองของการสร้างช่อง

ในส่วนของการเล่าเรื่อง ขอแนะนำให้ท่านมีการวางแผนเนื้อหาในแต่ละช่วงเวลาของวิดีโอ โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่สำคัญ เช่น 1-3 นาทีแรก และ 7-10 นาที ซึ่งจะช่วยให้เนื้อหาของท่านมีความน่าสนใจและสามารถดึงดูดความสนใจของผู้ชมได้มากขึ้น

 

 

YouTube Startup 2024
เริ่มต้น YouTuber

 

 

สอน youtube

line kruyoo

สนใจคอร์สเรียนออนไลน์ สร้างรายได้จาก YouTube   ติดต่อ Line @kruyoo

 

ครูยู ดูแล Youtube เรียนรู้การตลาดออนไลน์ สร้างรายได้จาก Youtube

สนใจ YouTube SEO และ ยิงโฆษณาบนยูทูป พร้อมให้คำปรึกษาได้