ปั้นช่อง YouTube 2024 อยากเป็นยูทูปเบอร์ เริ่มต้นแบบนี้

ปั้นช่อง YouTube 2024 อยากเป็นยูทูปเบอร์ เริ่มต้นยังไง?

ปั้นช่อง YouTube ปี 2024 ในฐานะผู้ที่มีประสบการณ์ในการสร้างเนื้อหาบน YouTube ผ่านหลายช่องทาง และได้รับความสนใจจากผู้ติดตามมากกว่าหนึ่งแสนคน ขอนำความรู้และประสบการณ์ที่ได้รับมาแบ่งปันให้แก่ผู้ที่สนใจหรือกำลังเริ่มต้นในฐานะ YouTuber ใหม่ ๆ เนื้อหาที่สร้างมีผู้ชมมากกว่าหนึ่งแสนคน ดังนั้น ขอแนะนำขั้นตอนและกระบวนการในการเริ่มต้นสร้างเนื้อหาบน YouTube ในปี 2024 สำหรับผู้ที่ยังไม่มีประสบการณ์

ถ้าท่านมีข้อสงสัยหรือต้องการคำปรึกษา สามารถติดต่อข้าพเจ้าผ่าน LINE ที่ไอดี @kruyoo ครับ ข้าพเจ้ายังมีเนื้อหาอื่น ๆ ที่สร้างในช่องครูยู ดูแล YouTube ที่ได้รับความสนใจจากผู้ชมมากกว่าหนึ่งแสนคน ซึ่งเป็นตัวอย่างที่น่าสนใจ ขอแนะนำให้ผู้ที่กำลังจะเริ่มต้น ไม่ควรคิดมากเกินไป แต่ควรเริ่มด้วยสิ่งที่ท่านมีอยู่แล้ว และลองสร้างเนื้อหาอย่างน้อยหนึ่งคลิปต่อสัปดาห์ในขั้นตอนแรก ข้าพเจ้าหวังว่าคำแนะนำนี้จะเป็นประโยชน์แก่ท่าน และขอให้ท่านประสบความสำเร็จในการสร้างเนื้อหา

ขอนำเสนอเรื่องราวที่หลากหลาย ตั้งแต่ความงดงาม ไลฟ์สไตล์ และเทคโนโลยี ไปจนถึงการลงทุนและธุรกิจ โดยเฉพาะในด้านของปัญญาประดิษฐ์ หรือ AI ซึ่งเป็นเครื่องมือที่สามารถส่งเสริมความสำเร็จในหลายๆ ด้าน นอกจากนี้ ข้าพเจ้ายังมีความสนใจในด้านของสุขภาพ การออกกำลังกาย และศิลปะ ซึ่งเหล่านี้ทั้งหมดสามารถนำมาประยุกต์ใช้ในการสร้างเนื้อหาสำหรับ YouTube ได้

หากท่านสนใจในการสร้างช่อง YouTube ขอให้ท่านพิจารณาในด้านของหัวข้อ คำอธิบาย และแท็ก ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญในการทำให้เนื้อหาของท่านถูกค้นหาและเข้าถึงได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ ยังมีเรื่องของอุปกรณ์ถ่ายทำ และการจัดแสง ซึ่งเป็นสิ่งที่ควรให้ความสำคัญในช่วงที่สองของการสร้างช่อง

ในส่วนของการเล่าเรื่อง ขอแนะนำให้ท่านมีการวางแผนเนื้อหาในแต่ละช่วงเวลาของวิดีโอ โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่สำคัญ เช่น 1-3 นาทีแรก และ 7-10 นาที ซึ่งจะช่วยให้เนื้อหาของท่านมีความน่าสนใจและสามารถดึงดูดความสนใจของผู้ชมได้มากขึ้น

00:00 ปั้น YouTube 2024

01:45 ช่วงที่ 1 พึ่งเริ่มต้นทำยูทูป

03:53 มือใหม่ยูทูบเบอร์ไม่รู้ว่าจะทำอะไร

06:10 ใช้ AI ช่วยคิด Content YouTube

08:46 ช่วงที่ 2 โฟกัสอะไรในยูทูบ

10:49 อยากเก่งหลังบ้าน YouTube

12:52 สืบค้นด้วยเครื่องมือ Google

14:44 เครื่องมือ Tubbuddy

17:57 ช่วงที่ 3 สร้างรายได้แบบนักธุรกิจยังไง

YouTube Startup 2024
เริ่มต้น YouTuber

 

การสร้างคลิปวิดีโอที่ยาวประมาณ 10 นาทีสำหรับ YouTube นั้น ขั้นตอนที่สำคัญคือการวางแผนและการสืบค้นข้อมูลอย่างรอบคอบ ซึ่งจัดอยู่ในขั้นตอนที่ 2 หลังจากที่ผ่านขั้นตอนเริ่มต้นมาแล้ว ในขั้นตอนนี้ ความสนใจและความเอาจริงต้องเพิ่มขึ้นอย่างมาก เราสามารถใช้เครื่องมือออนไลน์ เช่น Google Trends ในการสืบค้นแนวโน้มหรือความนิยมของหัวข้อที่เราสนใจ เพื่อให้ได้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ในการสร้างคลิป ตัวอย่างเช่น หากเราสนใจในเรื่องของอาหาร สามารถสืบค้นแนวโน้มของคำว่า “อาหาร” หรือ “ทำอาหาร” และดูว่ามีแนวโน้มอย่างไรในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา

นอกจากนี้ ยังมีเครื่องมือ SEO อื่นๆ ที่ช่วยในการปรับปรุงและเพิ่มประสิทธิภาพของคลิปวิดีโอของเรา อาทิเช่น Tube Buddy ซึ่งเป็นเครื่องมือที่ช่วยในการวิเคราะห์ข้อมูล และให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์เพื่อการตัดสินใจในการสร้างคลิป ดังนั้น ในขั้นตอนที่ 2 นี้ ควรใช้เครื่องมือและข้อมูลที่เหมาะสมในการสืบค้นและวางแผน ทั้งนี้เพื่อให้คลิปวิดีโอของเรามีคุณภาพและสามารถตอบสนองต่อความต้องการของผู้ชมได้อย่างมากที่สุด

เมื่อผ่านขั้นตอนเบื้องต้นและขั้นตอนที่สองของการสร้างเนื้อหาวิดีโอแล้ว ท่านจะสามารถเข้าถึงขั้นตอนที่สาม ซึ่งเป็นขั้นตอนที่เน้นการสร้างรายได้และการขยายธุรกิจของท่าน ในขั้นตอนนี้ ท่านจะต้องมีการวางแผนและโฟกัสอย่างเข้มข้นในการสร้างรายได้ ไม่ว่าจะเป็นผ่านช่องทาง YouTube หรือผ่านการขายสินค้าและบริการที่ท่านมี ท่านสามารถเริ่มต้นด้วยการสร้างสินค้าดิจิทัลหรือสินค้าที่สามารถจับต้องได้ และนำไปขายผ่านช่องทางต่าง ๆ ที่ท่านมี นอกจากนี้ ท่านยังสามารถมีการร่วมมือหรือคอลลาโบเรชั่นกับธุรกิจหรือแบรนด์อื่น ๆ ในการสร้างรายได้และขยายธุรกิจของท่านอีกด้วย ในขั้นตอนนี้ การสร้างรายได้จะเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ท่านต้องให้ความสำคัญ และนี่คือขั้นตอนที่ท่านจะต้องจัดการและดูแลธุรกิจของท่านอย่างใกล้ชิดและอย่างมืออาชีพ

หากท่านมีคำถามหรือข้อสงสัยเพิ่มเติม ท่านสามารถแสดงความคิดเห็นได้ที่ด้านล่าง

สอน youtube

line kruyoo

สนใจคอร์สเรียนออนไลน์ สร้างรายได้จาก YouTube   ติดต่อ Line @kruyoo

 

ครูยู ดูแล Youtube เรียนรู้การตลาดออนไลน์ สร้างรายได้จาก Youtube

สนใจ YouTube SEO และ ยิงโฆษณาบนยูทูป พร้อมให้คำปรึกษาได้