ติดต่อ Youtube โดยตรงผ่านการแชทคุยแบบสด ๆ (ปัญหายูทูป)

ติดต่อ Youtube แชทถามปัญหาแบบสดๆ ยังไง

วิธีติดต่อ Youtube โดยตรงผ่านการแชทคุยแบบสด ๆ เหล่ายูทูปเบอร์และผู้ต้องการเริ่มเป็นยูทูปเบอร์ทั้งหลาย คุณเคยประสบปัญหานี้หรือไม่ สงสัยเกี่ยวกับ Youtube แต่ไม่รู้จะไปหาคำตอบจากที่ไหน ข้อมูลที่ค้นหามาก็ไม่รู้ว่าถูกต้องหรือไม่ พบเจอปัญหาจากการทำ Youtube แต่ไม่รู้ว่าควรแก้ไขอย่างไร ต้องดำเนินการบางอย่างกับ Youtube แต่ทำไม่เป็น ทุกปัญหาเหล่านี้จะหมดไปเพราะเราจะสอนให้คุณรู้

ติดต่อทีมยูทูป
ปัญหายูทูป

ต้องบอกเลยว่าในสมัยเมื่อหลายปีที่แล้ว การจะติดต่อเจ้าหน้าที่ Youtube เป็นอะไรที่ลำบากนิดหนึ่ง แต่ตอนนี้เราสามารถแชทคุยกันแบบเรียลไทม์และคุยเป็นภาษาไทยได้แล้ว ถ้าเราติดปัญหาอะไรทาง Youtube ก็จะช่วยเราได้ตลอดเวลา ซึ่งวิธีการก็ไม่ยากเลย เราจะสาธิตให้ดูการติดต่อทีมงานเพื่อขอโล่หนึ่งแสนซับ โดยปกติเมื่อช่อง Youtube ของเรามีผู้ติดตามถึงหนึ่งแสนคน เขาจะส่งอีเมลยืนยันมาให้ แต่หากเกิดการตกหล่นเราก็สามารถติดต่อไปหาทาง Youtube เพื่อให้เขาส่งอีเมลมาอีกรอบหนึ่งได้ โดยวิธีการเบื้องต้นให้คลิกไปที่รูปโปรไฟล์ของเราตรงมุมขวาบนของหน้าจอ กดไปที่แถบ ‘ความช่วยเหลือ’ พอคลิกเข้ามาแล้วจะมีให้เลือกติดต่อ ‘ทีมสนับสนุนครีเอเตอร์ Youtube’ ไปที่ ‘แชท’ พอเข้ามาก็จะมีให้เลือกว่าเราต้องการติดต่อทีมงานเป็นภาษาอะไร และต้องการติดต่อในช่วงเวลาไหน หลังจากเลือกได้จะมีให้กรอกลิงก์ URL ของช่องเรา เสร็จแล้วกดปุ่ม ‘เริ่มแชท’ แล้วก็จะเข้าสู่ช่วงเวลารอ ระหว่างรอจะมีขึ้นให้ดูว่าเราอยู่ในคิว ลำดับที่รอติดต่ออยู่เป็นลำดับที่เท่าไหร่ หากมีคนรอต่อคิวเยอะอาจต้องรอนิดหนึ่ง แต่ถ้าไม่มีหรือคุณเป็นคิวแรกทางทีมงานก็จะทักมาเร็วมาก เราก็สามารถพูดคุยเรื่องราวและปัญหาต่าง ๆ ที่ติดขัดอยู่ได้เลย

การติดต่อผ่านทีมงานโดยตรงจะทำให้เราได้รับคำตอบที่ถูกต้องไม่ผิดพลาดแน่นอน ก่อนจะจบกับเรื่องการติดต่อทีมงาน เราขอแถมเรื่องการขอโล่แสนซับให้ทุกคนได้รู้ไปพร้อม ๆ กัน ว่าจะใช้เวลานานแค่ไหน ซึ่งจากการสาธิตที่เราติดต่อไปขออีเมลที่ตกหล่นนั้น หลังได้รับอีเมลเรียบร้อย ในอีเมลก็มีรายละเอียดต่าง ๆ และจะมีให้เรากรอกรหัสยืนยันที่แนบมาในอีเมล ในลิงก์เว็บไซต์ที่จะรับรางวัล ก่อนเข้าหน้าเว็บต้องยืนยันตัวตนผ่าน gmail ก่อน และก็จะเข้าสู่หน้ากรอกข้อมูลเกี่ยวกับช่อง และจะมีให้ยืนยันว่าเราเป็นเจ้าของช่องจริงด้วยการใส่รหัสที่แนบมาในอีเมล เสร็จแล้วจะขึ้นชื่อช่องของเรามาให้ตรวจสอบ ซึ่งชื่อช่องในตอนนี้สามารถเป็นภาษาไทยได้ผิดกับเมื่อก่อน เสร็จแล้วให้กรอกที่อยู่ แนะนำให้กรอกเป็นภาษาอังกฤษ ถ้าจะให้ดีควรใช้ที่อยู่ที่เคยกรอกเมื่อตอนสมัครบัญชี Adsense ซึ่งเป็นที่อยู่ที่แม่นยำเนื่องจากเขาเคยส่งมาหาเราแล้ว หลังจากนั้นให้ตรวจเช็คข้อมูลต่าง ๆ และสามารถยืนยันคำสั่งขอโล่ของเราได้เลย หากระหว่างนี้มีปัญหาอะไรเราก็สามารถเมลหรือแชทหาทางทีมงานอีกครั้งได้

จะเห็นได้ว่าการติดต่อ youtube ประเทศไทยไม่ใช่เรื่องที่ยาก แถมยังสามารถติดต่อได้อย่างรวดเร็วไม่ต้องรอนาน แถมยังสามารถช่วยแก้ปัญหาและตอบคำถามของเราได้อย่างถูกต้องตรงจุดอีกด้วย

  • สอน youtube

    รายละเอียด คอร์สเรียน YouTube Expert

    line kruyoo

    สนใจคอร์สเรียน YouTube Expert  ติดต่อ Line @kruyoo

ครูยู ดูแล Youtube เรียนรู้การตลาดออนไลน์ สร้างรายได้จาก Youtube

สนใจ YouTube SEO และ ยิงโฆษณาบนยูทูป พร้อมให้คำปรึกษาได้