Youtube Shorts สร้างรายได้ ด้วยคลิปสั้นยูทูป 60 วินาที

Youtube Shorts คลิปสั้นยูทูป 60 วินาที สร้างรายได้ youtube เป็นฟีเจอร์ที่ออกมาใหม่ล่าสุดของทางแอปพลิเคชัน Youtube ที่ตอบโจทย์กับวัยรุ่นในปัจจุบันเป็นอย่างมาก เนื่องจากทาง Youtube ได้เล็งเห็นว่าคนส่วนใหญ่ในปัจจุบันชื่นชอบในการสร้างสรรค์วีดีโอที่มีความน่าสนใจและมีความยาวไม่มากนักและชื่นชอบในการถ่ายทอดเรื่องราวที่เรียบง่ายในชีวิตประจำวันของตัวคุณเองผ่านทางโลกออกไลน์และแอปพลิเคชันต่างๆ

ตัวอย่างการสร้างรายได้จากคลิปสั้น 60 วินาที

shorts สร้างรายได้
สร้างรายได้ shorts

วิธีการแสดงผล หน้าแรก Youtube 

โดย Youtube Shorts คือ ฟีเจอร์ที่มีความคล้ายกับกับแอปพลิเคชันชื่อดังสสามารถใช้งานได้แล้วที่ประเทศไทยหลายแอปที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันอย่าง สตอรี่ของ Instagram และวีดีโอสั้นของ TikTok ซึ่งทาง Youtube จะเปิดให้ทดลองใช้งาน Youtube Shorts เป็นครั้งแรกในประเทศอินเดียเร็วๆ นี้ เนื่องจากแอป TikTok ได้รับความนิยมสูงมากในประเทศอินเดียซึ่งเห็นได้จากยอดการดาวน์โหลดแอป TikTok ของคนอินเดียมากถึง 600 ล้านครั้งจากทั่วทั้งโลกที่มียอดการดาวน์โหลด 2,000 ล้านครั้งซึ่งนับเป็น 30% เลยทีเดียว แล้วยิ่งในสถานการณ์ปัจจุบันที่รัฐบาลของอินเดียได้สั่งแบนแอปพลิเคชันจากจีนทั้งหมด 58 แอปซึ่งมีแอป TikTok รวมอยู่ในนั้นด้วยจึงถือเป็นโอกาสที่ดีอย่างมากที่ทาง Youtube จะได้ทดลองใช้งานฟีเจอร์ใหม่นี้ในประเทศอินเดีย และตามมาติดๆ ด้วยประเทศไทย โดยในการสร้างวีดีโอจากการใช้ฟีเจอร์นี้ก็สามารถทำได้ไม่ยากโดยมีขั้นตอนในการใช้งานเพียงแค่คลิกที่เครื่องหมาย + หรือปุ่มเพิ่มวีดีโอที่อยู่บริเวณกลางหน้าจอทางด้านล่างของแอป ก็จะแสดงหน้าต่างให้คุณเลือกว่าคุณจะสร้างสรรค์วีดีโอจากแหล่งไหน โดยแหล่งในการสร้างวีดีโอสามารถสร้างได้จาก 2 แหล่งได้แก่

 ปุ่มสร้าง Youtube Shorts

  • คุณสามารถสร้างสรรค์วีดีโอได้จากภายในแอปของ Youtube เลย โดยทำการคลิกที่ Create a Short หน้าจอของคุณก็จะสามารถถ่ายทอดวีดีโอได้ในทันที
  • คุณสามารถสร้างสรรค์วีดีโอได้จากภายนอกแอปและมาอัปโหลดวีดีโอที่คุณสร้างลงใน Youtube โดยทำการคลิกที่ Upload a video แล้วทำการเลือกคลิปวีดีโอที่คุณต้องการเผยแพร่

โดยสิ่งที่น่าสนใจเพิ่มเติมของฟีเจอร์นี้ก็คือ คุณสามารถปรับแต่งวีดีโอของคุณได้เพิ่มเติม ทั้งสามารถเลือกใส่เพลงประกอบวีดีโอที่คุณชื่นชอบที่เปิดให้ใช้บริการฟรีของทาง Youtube ที่มีให้เลือกมากมาย สามารถเลือกควบคุมความเร็วของวีดีโอได้ตามที่ต้องการทั้งเร่งความเร็วให้เพิ่มขึ้นหรือชะลอความเร็วให้ช้าลงตามที่ต้องการ รวมถึงสามารถตั้งเวลาในการถ่ายวีดีโอแบบนับถอยหลัง 15 วินาทีได้อีกด้วย

การตั้งค่าใช้งาน Youtube Short

ฟีเจอร์นี้ทำให้เราสามารถเปิดสร้างรายได้ผ่าน vdo ได้และวีดีโอสั้น Youtube ซึ่งถือว่าทำให้การใช้งาน Youtube ของเรามีความเพลิดเพลินและมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้นเป็นอย่างมากเพราะสามารถใช้งานได้ครบและจบในแอปพลิเคชันเดียวโดยที่ไม่ต้องเสียเวลาในการสลับใช้งานกับแอปพลิเคชันอื่นๆ และยังมีลูกเล่นเพิ่มเติมทั้งการเร่งหรือชะลอความเร็ว การเพิ่มเพลงประกอบวีดีโอและอื่นๆ อีกมากมาย สำหรับคนที่ชอบในการการสร้างสรรค์วีดีโอฟีเจอร์นี้ถือว่าตอบโจทย์เป็นอย่างมากเลยทีเดียว  | ใครที่จะมาพูดคุยกับผมเชิญที่ clubhouse ครูยู

  • สอน youtube

    รายละเอียด คอร์สเรียน YouTube Expert

    line kruyoo

    สนใจคอร์สเรียน YouTube Expert  ติดต่อ Line @kruyoo

ครูยู ดูแล Youtube เรียนรู้การตลาดออนไลน์ สร้างรายได้จาก Youtube

สนใจ YouTube SEO และ ยิงโฆษณาบนยูทูป พร้อมให้คำปรึกษาได้