วิธีสมัคร google adsense ง่ายๆ สร้างรายได้ Passive income

วิธีสมัคร google adsense และแก้ปัญหาสมัคร บัญชี adsense

วิธีสมัคร google adsense สำหรับใครที่กำลังมองหาช่องทางหาเงินใหม่ๆ หรือพึ่งเริ่มต้นทำงานเป็น Youtuber เราขอแนะนำทุกคนด้วยหัวข้อ การสร้างรายได้จาก Youtube โดยจะมี 3 ส่วนหลักๆ

  • อย่างแรกคือ Youtube Marketing เป็นการทำการตลาดผ่าน Youtube โดนนำเสนอและโปรโมตขายสินค้าหรือบริการของเขาเองผ่านช่องทางนี้
  • ส่วนที่สอง Youtube Sponser ส่วนนี้จะมาในหลายรูปแบบมาก เช่นคลิปรีวิวสถานที่หรือสินค้าต่างๆเพื่อโปรโมตสถานที่หรือสินค้านั้นๆ ที่เขาต้องการให้เราโปรโมตผ่าน Channel Youtube ของเรา โดยเราอาจได้เป็นรายได้หรือได้รับสินค้าหรือได้พักสถานที่นั้นฟรีก็ได้
  • ส่วนสุดท้ายคือ Youtube Adsense เป็นส่วนที่เราจะมาแนะนำการหารายได้จากช่องทางนี้นั่นเองวิธีเปิดสร้างรายได้จาก Youtube Adsense เริ่มกระบวนการอย่างแรกจากการสร้างวิดีโอ อัดคลิป เปิดช่อง Channel Youtube อัพคลิปวิดีโอลงช่อง หลังจากอัพคลิปช่วงหนึ่ง เมื่อเราผ่านกฎในการสร้างรายได้ของ Youtube เรียบร้อย จะมีโฆษณาขึ้นมา ถ้ามีคนดูคลิกเข้ามาชมคลิป เจ้าของช่องก็ได้จะรับเงิน หากใครสงสัยว่าโฆษณาเหล่านี้มาจากไหน คำตอบคือมาจากผู้ลงโฆษณา คนเหล่านี้เขาติดต่อขอลงโฆษณากับทาง Google แล้ว Google ก็จะนำโฆษณามาลงในวิดีโอของเรา โดยผู้ลงโฆษณาจะจ่ายเงินให้ Google และ Google จะนำเงินมาจ่ายให้เราอีกทีผ่านทางระบบ Google Adsense Google Adsense คืออะไร Google Adsense ก็คือ ระบบที่ทำให้ผู้เผยแพร่โฆษณาหรือเจ้าของช่องผู้ลงคลิปสามารถสร้างรายได้จากเนื้อหาออนไลน์ของตน AdSense ทำงานโดยการจับคู่โฆษณากับช่อง Youtube ของเรา โดยพิจารณาจากเนื้อหาและผู้เข้าชมช่อง ผู้ลงโฆษณาที่ต้องการโปรโมตผลิตภัณฑ์ของตนจะเป็นผู้สร้างโฆษณาและจ่ายเงิน และเนื่องจากผู้ลงโฆษณาเหล่านี้จ่ายเงินไม่เท่ากันสำหรับโฆษณาแต่ละรายการ เงินที่ได้รับจึงแตกต่างกันออกไปด้วย เจ้าของช่องจำเป็นต้องลงทะเบียนเปิดบัญชีเชื่อมต่อระหว่างช่อง Youtube และ Google Adsense ในบัญชีจะแสดงข้อมูลรายละเอียดว่าเราได้รับเงินเป็นจำนวนเท่าไหร่และได้รับเงินจากบัญชีนี้ผ่านเลขที่บัญชีธนาคารที่กรอกไว้ ไม่ว่าเราจะมีช่อง Youtube กี่ช่องก็ตาม ช่องทั้งหมดต้องเชื่อมกับบัญชี Google Adsense เพียงบัญชีเดียวเท่านั้น

วิธีเชื่อม Channel Youtube ของเรากับ Google Adsense นั้นไม่ยาก สามารถทำได้โดยคลิกรูปโปรไฟล์ Gmail ของเราที่มุมขวาบนเว็บไซต์ Youtube แล้วคลิก “Youtube Studio” คลิก “การสร้างรายได้” ในแถบเครื่องมือด้านซ้ายมือ จะเห็นหน้าข้อความ เติบโตไปกับ Youtube ที่แสดงรายละเอียดเงื่อนไขข้อจำกัดว่าสามารถเข้าร่วมได้หรือไม่ ถ้าเรามีเงื่อนไขผ่านเว็บไซต์จะบอกว่าคุณสามารถเข้าร่วมได้ ให้คลิก “เข้าร่วมเลย” จะมีข้อกำหนดต่างๆให้เราเรียนรู้และกดยอมรับเป็นขั้นตอนแรก ขั้นตอนต่อไปคือการลงชื่อสมัครใช้ Adsense บางรายจะมีให้กดยืนยันตัวตนโดยจะส่งโค้ดไปทางเบอร์โทรศัพท์ที่เคยยืนยันตัวตนไว้ เสร็จแล้วระบบจะประมวลผลและนำกลับมายังหน้าสร้างรายได้ ซึ่งจะบอกว่าคุณจะถูกเปลี่ยนเส้นทางไปยัง Adsense คลิก “ถัดไป” กดเข้า Gmail ที่เราจะใช้เชื่อมกับ Adsense ระบบจะนำมาหน้าที่ให้กรอกข้อมูล ให้ใส่ลิงค์ Youtube ของเราในช่องเว็บไซต์ของคุณ กรอกข้อมูลอื่นๆให้ครบแล้วกด “สร้างบัญชี” เสร็จแล้วจะขึ้นมายังหน้าให้กรอกที่อยู่และข้อมูลอื่นๆ

ขอแนะนำให้กรอกเป็นภาษาอังกฤษไปเลยเพื่อความเป็นสากล คลิกตกลงไปเรื่อยๆเสร็จแล้วจะกลับมายังหน้า Youtube ต่อ กดบันทึกกำหนดการตั้งค่าในขั้นตอนที่สาม และรอตรวจสอบจำนวนผู้ติดตามตามเงื่อนไขที่กำหนดในขั้นตอนที่สี่ เมื่อตรวจสอบแล้วทางเว็บไซต์จะส่งเมลล์แจ้งเตือนว่าเราสามารถสร้างรายได้ได้แล้ว และรายได้ของเราจะถูกเชื่อมโยงกับบัญชี Adsense เมื่อได้เงินครบ 10 เหรียญ Google จะส่งจดหมายมาที่ที่อยู่ของเรา ซึ่งข้างในจะมีรหัส PIN สำหรับให้ป้อนในบัญชี Adsense โดยให้ล็อกอินเข้าบัญชี เข้าหน้า “ข้อมูลบัญชี” กด “ยืนยันที่อยู่” ในหน้านี้จะมีช่องสำหรับให้ป้อนรหัส PIN ที่ได้มา กดส่ง PIN ให้เรียบร้อย หากไม่ได้รับ Pin จาก Youtube ก็ให้รอก่อน และสามารถตรวจสอบยอดเงินรายได้ของเราได้โดยการล็อกอินเข้าไปเช็คในบัญชี Google Adsense โดยต้องให้ Youtube อนุมัติรายได้จากการที่เราดำเนินการข้างต้นเสียก่อนถึงจะขึ้นยอดเงินให้เห็น เมื่อมีรายได้ครบ 100 เหรียญถึงจะได้เงิน ระบบจะตัดเงินผ่านช่องทางการรับเงินของเรา ซึ่งเราสามารถใส่บัญชีธนาคารของเราได้เลย เพียงแค่นี้เราก็สามารถสร้างรายได้จาก Youtube ได้แล้ว

ปล.การติดต่อยูทูป กรณีเกิดปัญหาที่ไม่สามารถแก้ไขได้ creator-support@youtube.com หรือ พูดคุยกับยูทบได้ที่ youtube chat

เปิด Adsense
เปิดสร้างรายได้ Adsense

  • สอน youtube

    รายละเอียด คอร์สเรียน YouTube Expert

    line kruyoo

    สนใจคอร์สเรียน YouTube Expert  ติดต่อ Line @kruyoo

ครูยู ดูแล Youtube เรียนรู้การตลาดออนไลน์ สร้างรายได้จาก Youtube

สนใจ YouTube SEO และ ยิงโฆษณาบนยูทูป พร้อมให้คำปรึกษาได้