สร้างช่องยูทูป ขายของออนไลน์ สร้างรายได้จาก YouTube ยังไง?

สำหรับผู้ที่กำลังอยากเริ่มต้นหาเงินออนไลน์ สร้างรายได้จาก Youtube พร้อมรายการ coin2day หลาย ๆ ทั้งผู้ที่กำลังทำช่องยูทูปอยู่ หรือแม้แต่ผู้ที่กำลังเริ่ม หรือผู้ที่กำลังคิดจะเริ่มทำ อาจจะยังสงสัยว่า ยูทูปสามารถสร้างรายได้ได้จริงหรือ จะสามารถสร้างเงินล้าน จากการทำ Youtube ได้ไหม แบบคนดัง ๆ ได้หรือเปล่า ถ้าเราเริ่มต้นทุกอย่างย่อมเป็นไปได้เสมอ หากช่องของเรานำเสนอเนื้อที่หรือคอนเทรนที่น่าสนใจ เมื่อมีผู้เข้าชมเยอะ ๆ ก็จะมีโฆษณา และยังมีรายได้ที่เราจะได้รับจากยูทูปอีก จากหลาย ๆ หลาย ๆ ส่วนรวมกัน การไปถึงเงินล้านแบบช่องดัง ๆ ก็ไม่ไกลเกินฝัน ยกตัวอย่างหากคุณมีธุรกิจของตนเองอยู่ จากเดิมคุณมีรายได้หลักหมื่น จากผู้คนที่ผ่านมาเจอธุรกิจของคุณ อาจจะจากเว็บไซต์ จากการโฆษณาต่าง ๆ แต่เมื่อคุณเพิ่มช่องทางในการให้ผู้คนได้รู้จักธุรกิจของคุณมากขึ้น ก็มีโอกาสที่จะมีลูกค้าเพิ่มขึ้นเช่นกัน

การสร้างช่อง youtube
สร้างช่องยูทูป

สร้างพนักงานขาย 24 ชั่วโมงจาก Youtube

การสร้างพนักงานขาย 24 ชั่วโมงจาก Youtube เป็นการปล่อยให้ยูทูปได้ทำงาน โดยการลงโฆษณาของเราผ่านบนคลิปที่น่าสนใจ และมีผู้ชมมาก ๆ ทางเจ้าของสินค้าและบริการต่าง ๆ ได้หันมาให้ความสนใจลงโฆษณาบนยูทูปมากขึ้น เนื่องจากผู้เข้าถึงยูทูปมากขึ้นด้วย สำหรับผู้คนที่รับชมยูทูปนั้นโดยส่วนใหญ่จะเลือกดูในสิ่งที่ต้นเองสนใจ สิ่งที่ต้องการ หรือสิ่งที่อยากรู้ และการลงโฆษณาที่เป็นแนวทางเดียวกับคลิปนั้น เมื่อเราลงคลิปสินค้าหรือบริการของเรา หากมีผู้ที่สนใจมารับชม มีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จในการขายมากขึ้น โดยที่เราไม่ต้องทำ เหมือนเป็นการรวมเอาผู้ที่สนใจในสิ่งเดียวกันมาอยู่ด้วยกัน

บริษัทใหญ่ ๆ ทำไมต้องทำยูทูป

เราจะเห็นได้ว่าทั้งหน่วยงาน หรือบริษัทใหญ่ ๆ ทำไมต้องทำยูทูป เพราะยูทูปสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้มากขึ้น ในปัจจุบันผู้คนหากมีความต้องการหรือมีความสนใจในสิ่งใดสิ่งหนึ่งก็มักจะหาข้อมูลจากอินเตอร์เพิ่มเติมกันทั้งนั้น ไม่ว่าจะบนเว็บไซต์ บนเพจต่าง ๆ รวมไปถึงยูทูปด้วยที่มีผู้สนใจค้นหามากมายเพราะสามารถเห็นสิ่งที่สนใจนั้นในรูปแบบของคลิปวิดีโอ และยังสามารถมองเห็นในหลาย ๆ ด้านด้วย ซึ่งอาจจะมากกว่าการอ่านเพียงตัวหนังสือเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นการประชาสัมพันธ์ การเสนอขาย ล้วนดูหน้าสนใจยิ่งขึ้นเมื่ออยู่ในรูปแบบของคลิปวิดีโอ

อยากเริ่มต้นทำ YouTube

อยากเริ่มต้นทำ Youtube สร้างเงิน สร้างโอกาส แต่ไม่มีความรู้ ไม่รู้จะเริ่มจากตรงไหนดี เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงเคยเป็น คิดเริ่มอยากจะทำช่อง อยากมีรายได้ แต่เมื่อเริ่มทำก็หลงทาง เริ่มท้อ และสุดท้ายก็ทิ้งความตั้งใจไป ในการเริ่มทำนั้นอยากให้หาก่อนว่าเราถนัดอะไร ชอบสิ่งใดเป็นพิเศษ เพราะหากเราทำในสิ่งที่เราถนัดหรือเราชอบ เราจะมีคอนเทรนในการนำเสนออยู่เรื่อย ๆ สามารถพัฒนาและต่อยอดได้เสมอ บางคนอาจทำช่องให้ความรู้ บางคนสอนทำอาหาร บางคนเล่นเกม ซึ่งสิ่งต่าง ๆ นี้สามารถนำมาสร้างคอนเทรนหรือทำช่องได้ทั้งสิ้น อยู่ที่ความสร้างสรรและรูปแบบการนำเสนอของเราว่าจะทำอย่างไรให้ช่องของเราดูน่าสนใจ

ทำช่องยูทูป แบบไม่เห็นหน้าได้ไหม

คำตอบก็คือได้ เราสามารถทำช่องโดยที่ไม่เห็นหน้าเราได้ โดยที่เราไม่จำเป็นต้องไปเป็นผู้ดำเนินเรื่อง ไม่จำเป็นต้องถ่ายหน้าเราก็สามารถทำช่องได้เช่นกัน อย่างเช่น ช่องเพลง ช่องทำอาหารที่ถ่ายเฉพาะทำวัตถุดิบ พร้อมสาธิตวิธีการทำ สิ่งเหล่านี้สามารถสร้างรายได้ โดยที่ไม่จำเป็นต้องเห็นหน้าเลย อยู่ที่ไอเดียและรูปแบบการนำเสนอ ที่จะทำอย่างไรให้น่าสนใจกว่าช่องอื่น ๆ ที่นำเสนอในรูปแบบเดียวกับเรา

 

line kruyoo

สร้างช่องยูทูป หาเงินออนไลน์ สร้างธุรกิจ  ติดต่อ Line @kruyoo

ครูยู ดูแล Youtube เรียนรู้การตลาดออนไลน์ สร้างรายได้จาก Youtube

สนใจ YouTube SEO และ ยิงโฆษณาบนยูทูป พร้อมให้คำปรึกษาได้