9 วิธี เพิ่มผู้ติดตามยูทูบ ฟรี ที่ไม่มีใครบอกคุณ

เพิ่มผู้ติดตาม YouTube ฟรี 9 วิธีที่ไม่มีใครบอกคุณ

เพิ่มผู้ติดตามฟรีๆ ส่งผลดีต่อการเติบโตของช่องยูทูบ ด้วยวิธีต่างๆ เราสามารถทำเองได้เลยดังนี้

1.ใส่ Profile และ Cover ช่องยูทูป
การตั้งค่ารูปโปรไฟล์และรูปหน้าปกให้กับช่อง YouTube ของคุณจะทำให้ช่องดูเพิ่มความมืออาชีพและเป็นสิ่งที่สะท้อนถึงคุณลักษณะของช่องคุณ ในยุคที่ YouTube คือแพลตฟอร์มวิดีโอที่ได้รับความนิยมมากที่สุดและยังเป็นแหล่งสร้างรายได้ การเลือกใช้การออกแบบที่เหมาะสมกับแพลตฟอร์มนี้เป็นสิ่งที่สำคัญ ถ้าคุณต้องการเพิ่มยอดวิว ยอดไลค์ และความสนใจจากผู้ชม ลองปรับใช้เทคนิคและสิ่งแนะนำที่เหมาะสม รูปหน้าปกของช่อง YouTube ก็เป็นสิ่งแรกที่ผู้ชมจะเห็น ดังนั้นให้ทำให้มันโดดเด่นและน่าสนใจ

เพิ่มซับ Cover
เพิ่มซับด้วย Cover

2.นำคลิปยอดนิยมไว้ หน้าแรก ๆ
การวางคลิปที่ได้รับความนิยมอยู่ในตำแหน่งที่เด่นชัดในหน้าแรกของ YouTube จะเป็นวิธีที่ดีในการดึงดูดความสนใจจากผู้ชม ถ้าคลิปเหล่านั้นได้รับความสนใจอยู่แล้ว มันก็จะเป็นสัญญาณให้ผู้ชมรู้ว่ายังมีคลิปอื่น ๆ ที่อาจสนใจดูเช่นกัน การจัดเรียงหน้าแรกของช่อง YouTube ให้เป็นไปอย่างระเบียบจึงเป็นสิ่งที่ช่วยสร้างโอกาสในการเพิ่มจำนวนผู้ติดตาม

3.ใส่ลายน้ำ เป็นปุ่ม กดติดตาม
การใช้ปุ่มลายน้ำหรือปุ่มกดติดตามในคลิปวิดีโอของคุณบน YouTube สามารถเพิ่มโอกาสในการได้รับผู้ติดตามเพิ่มขึ้น ซึ่งปกติช่องต่าง ๆ มักจะใส่โลโก้ขนาดเล็กหรือไม่ใส่อะไรเลย ซึ่งอาจทำให้พลาดโอกาส หน้าตาและรูปแบบของปุ่มนี้สามารถปรับแต่งได้ ไม่ว่าจะเป็นการใส่รูปที่คุณออกแบบเองหรือใช้ปุ่มที่เน้นการชวนคนติดตาม แถมยังสามารถกำหนดให้ปุ่มแสดงผลตลอดเวลาของคลิป หรือแสดงเฉพาะช่วงเวลาที่คุณต้องการ นี่เป็นวิธีอีกหนึ่งทางในการเพิ่มจำนวนผู้ติดตามช่องของคุณใน YouTube ได้

4.Upload เนื้อหาให้สม่ำเสมอ 2 clip/week
Upload เนื้อหาให้สม่ำเสมอ 2 clip/week และ คลิป shorts ทุกวัน สำหรับคนที่ตั้งใจจริงๆ ยิ่งคุณอัปโหลดบ่อยเท่าไหร่ คุณก็มีโอกาสดึงดูดผู้ชมมากขึ้นเท่านั้น พยายามอัปโหลดวิดีโอใหม่อย่างน้อยหนึ่งครั้งต่อสัปดาห์

5.ใช้คำหลักหรือ keyword และนำเรื่อง SEO Tools มาช่วย
เมื่อคุณตั้งชื่อวิดีโอและคำอธิบายของคุณ ให้ใช้คำหลักที่ผู้คนค้นหาบน YouTube สิ่งนี้จะช่วยให้วิดีโอของคุณปรากฏในผลการค้นหาได้มากขึ้น ( และถ้าใครจริงจังอยากเรียนเรื่อง SEO YouTube เน้นๆ ผมจะมีคอร์สเรียนสำหรับคนที่ตั้งใจจริงๆ แชทมาที่ไลน์ได้เลย)

6.ใส่ Link กดติดตามที่เกี่ยวกับ หรือ about
ปุ่มนี้ห้ามพลาดเลย เราสามารถกดแก้ไข about หรือเกี่ยวกับได้เลย ไม่ว่าจะเป็นการใส่คำอธิบายเกี่ยวกับช่องเรา และใส่ข้อมูลต่างๆ ให้คนและหุ่นยนต์ google เข้ามาเก็บข้อมูลว่าช่องเราทำเกี่ยวกับอะไร แถมยังใส่ Link เชื่อมโยงได้อีก ที่ยกตัวอย่างก็มีทั้ง Link website ,Link Social ต่างๆ รวมทั้งใส่ปุ่มกดติดตาม Youtube ได้ฟรีอีก

ลิงค์ youtube เพิ่มคนติดตาม
เพิ่มคนติดตามด้วยลิงค์

7.ตอบ comment ทุกๆ คอมเม้น
การตอบ Comment มีส่วนสำคัญในการนำมาจัดอันดับด้วยอาจจะตอบแล้ว ให้มี keyword ด้วย ถ้าวิดีโอเรามีการ comment ที่เยอะก็อาจจะนำไปสู่การ จัดอันดับที่ดี และการตอบคอมเม้นยังช่วยรักษาฐานแฟนคลับไว้ด้วย เป็นการสร้างปฏิสัมพันธ์ตามที่ยูทูปอยากให้เกิดขึ้น comment กันมาบ่อยๆ นะครับ ช่วยๆ ตอบปัญหากันได้ เมื่อมีการสร้างความคุ้นเคยกันก็จะเพิ่มโอกาสในการติดตามช่องยูทูปเพิ่มมากขึ้น

8.ใส่ End screen และ Card
การใส่ตอนท้าย End screen และคำอธิบายประกอบ Card เป็นการบอกว่าหลังจากดูวิดีโอนี้แล้ว เราอยากให้คนดูไปชมคลิปไหนต่อ อาจจะมีคลิปที่ต่อเนื่องกัน เช่น การสร้าง เรื่องราวที่สัมพันธ์กัน หรือจะเป็นการขายสินค้าช่วงท้ายๆ ก็ได้ เป็นการเพิ่ม โอกาสในการเข้าชมคลิปถัดไป และยังเพิ่มผู้ติดตามช่องเราได้อีกด้วย การใส่ Card มีส่วนช่วยทำให้ผู้ชมมีโอกาสคลิกเข้าสู่คลิปที่เราต้องการนำ เสนอได้เพิ่มขึ้น เช่น ตรงนี้เป็นคลิป เที่ยวไอคอนสยามแต่ถ้าเราอยากให้ดู คลิปอื่นๆ ก็ใส่เป็น Card เพิ่มได้เลย สามารถใส่เป็น Playlist ได้ด้วย เป็นการช่วยเพิ่มผู้ติดตามยูทูปอีกช่องทาง

9.โปรโมตช่องของคุณบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียอื่น ๆ
โปรโมตช่องของคุณบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียอื่น ๆ มีผู้คนจำนวนมากที่ใช้เวลาอยู่บนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียอื่น ๆ เช่น Facebook และ Twitter โปรโมตช่อง YouTube ของคุณบนแพลตฟอร์มเหล่านี้เพื่อดึงดูดผู้ชมใหม่ ๆ

สอน youtube

    • line kruyoo

      สนใจคอร์สเรียนออนไลน์ สร้างรายได้จาก YouTube   ติดต่อ Line @kruyoo

ครูยู ดูแล Youtube เรียนรู้การตลาดออนไลน์ สร้างรายได้จาก Youtube

สนใจ YouTube SEO และ ยิงโฆษณาบนยูทูป พร้อมให้คำปรึกษาได้