Affiliate คืออะไร รู้ก่อน รวยก่อนใคร เริ่มต้นลงทุน 0 บาทก็ทำได้

Affiliate คืออะไร รู้ก่อน รวยก่อน ลงทุน 0 บาท

ปัจจุบันที่เป็นยุคของดิจิตอล ยุคของโลกออนไลน์กลยุทธ์การตลาดแบบ Affiliate Marketing ถือเป็นช่องทางในการเพิ่มยอดขายของเจ้าของแบรนด์ที่มีความน่าสนใจอย่างมากเพราะนอกจากเจ้าของแบรนด์ที่สามารถสร้างรายได้ที่มากขึ้นแล้ว เจ้าของโซเดีลมีเดียต่างๆ ก็สามารถสร้างรายได้ได้ด้วยเช่นกันแม้ว่าคุณจะไม่มีสินค้าเป็นของตัวเอง ไม่มีการสต๊อกสินค้าแต่อย่างใด โดย Affiliate Marketing คือ การทำการตลาดทางออนไลน์ผ่านบุคคลอื่นๆ หรือพูดแบบง่ายๆ คือ การนำสินค้าไปโปรโมทผ่านช่องทางออนไลน์ต่างๆ ของบุคคลอื่น ซึ่งถือเป็นวิธีทางการตลาดที่นิยมอย่างมากทั้ง Tiktok Affiliate, Tubebuddy Affiliate, Lazada Affiliate,Shopee Affiliate และ หาเงิน Bitkub

โดยในวันนี้เราจะมาพูดถึงว่า Affiliate Marketing ทำอย่างไร มีความน่าสนใจขนาดไหน ได้รับผลตอบแทนอย่างไร

Tiktok Affiliate ง่ายๆ
การทำ Tiktok Affiliate
 • สาเหตุที่ทำให้ Affiliate Marketing ได้รับความนิยม ได้แก่
 1. เป็นกลยุทธ์ที่สามารถสร้างรายได้ให้กับเราแบบ passive income ซึ่งนั่นหมายความว่า คุณสามารถมีรายได้โดยที่ไม่ต้องเหนื่อยหรือออกแรงแต่อย่างใด โดยรายได้ของคุณจะมาจากการที่มีคนที่สนใจเลือกซื้อสินค้าหรือบริการผ่านการคลิกลิงก์ที่เราโปรโมทไว้
 2. เราเป็นเพียงแค่คนกลางในการซื้อขายเท่านั้น ซึ่งจะทำให้เราไม่ต้องกังวลว่าในส่วนของการผลิตและการติดต่อกับลูกค้าแต่อย่างใด
 3. มีความยืดหยุ่นในการทำงาน โดยเราสามารถทำงานได้ทุกที่และทุกเวลาเพียงแค่มีอุปกรณ์ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์มือถือก็สามารถโปรโมทลิงก์ของสินค้าหรือบริการนั้นๆ ได้ตลอดเวลา
 4. ไม่ต้องลงทุนเยอะ ถือเป็นการสร้างรายได้ที่ไม่ต้องมีการลงทุนมากนักเพราะนอกจากจะไม่ต้องผลิตสินค้าเอง สต๊อกของเองที่ต้องใช้เงินลงทุนเยอะแล้ว เพียงแค่คุณมีช่องทางออนไลน์เป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นเว็บไซต์หรือโซเชียลมีเดียต่างๆ ก็สามารถทำการโปรโมทหรือรีวิวสินค้าได้แล้ว
 5. สามารถสร้างรายได้ตามผลงานของเราจริงๆ เนื่องจากรายได้ของเราส่วนใหญ่จะมาจากการที่คนทำการซื้อสินค้าหรือบริการผ่านทางลิงก์ของเรา ยิ่งมีการซื้อสินค้าหรือบริการผ่านทางลิงก์ของเรามากเท่าไหร่ รายได้ของเราก็จะยิ่งมากขึ้นเท่านั้น

การเริ่มต้นการทำ Affiliate Marketing นั้นสามารถทำได้ง่ายๆ

 1. สร้างช่องทางออนไลน์หรือโซเชียลมีเดียต่างๆ เป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นเว็บไซต์ บล็อก แฟนเพจเฟซบุ๊ก อินสตราแกรมหรือช่องทางอื่นๆ ทางออนไลน์ที่ได้รับความนิยม
 2. สมัครใช้งานโปรแกรมของ Affiliate
 3. เมื่อสมัครเป็นที่เรียบร้อยแล้วก็สามารถนำลิงก์จากทางแบรนด์ต่างๆ ไปโปรโมทผ่านช่องทางออนไลน์ต่างๆ ของเราที่ได้สร้างไว้
 4. รอรับผลตอบแทน โดยส่วนใหญ่เราจะมีรายได้ก็ต่อเมื่อมีคนมาเลือกซื้อสินค้าหรือบริการของทางแบรนด์ ผ่านการคลิกที่ลิงก์ของเรา

เพียงแค่นี้เราก็สามารถสร้างรายได้ได้อย่างง่ายดาย โดยรายได้จากการทำ Affiliate Marketing นั้นสามารถแบ่งออกเป็น 3 แบบหลักๆ ได้แก่

 1. Pay Per Sale (PPS) คือ แบบที่เราจะได้รับผลตอบแทนก็ต่อเมื่อมีการซื้อขายสินค้าหรือบริการเกิดขึ้น ซึ่งถือเป็นรูปแบบของผลตอบแทนที่สามารถพบเห็นได้มากที่สุด
 2. Pay Per Lead (PPL) คือ แบบที่เราจะได้รับผลตอบแทนก็ต่อเมื่อมีคนสนใจสมัคร อาทิเช่น การสมัครลงทะเบียนผ่านทางลิงก์ของเรา
 3. Pay Per Click (PPC) คือ แบบที่เราจะได้รับผลตอบแทนก็ต่อเมื่อมีคนสนใจโดยเลือกคลิกผ่านที่ลิงก์ของเรา โดยไม่ว่าจะเกิดการซื้อขายสินค้าหรือบริการนั้นหรือไม่ก็ตาม
  Affiliate Tubebuddy
  การทำ Tubebuddy
  Affiliate

  ยูทูปเบอร์ที่สนใจหาเงินจาก Affiliate เริ่มต้นลงทะเบียนที่นี่เลย คลิก

ซึ่งในแต่ละแบบที่คุณจะได้รับผลตอบแทนนั้นก็ขึ้นอยู่กับการตกลงกันระหว่างคุณกับทางเจ้าของแบรนด์ซึ่งในแต่ละแบบนั้นก็จะมีองค์ประกอบที่สำคัญอยู่ 3 อย่างที่ขาดไปไม่ได้เลยนั่นก็คือ เจ้าของแบรนด์ เจ้าของเว็บไซต์หรือโซเชียลมีเดียต่างๆ ที่ทำการโปรโมทและผู้สนใจเลือกซื้อสินค้าหรือบริการ โดยเราจะเห็นว่าการหารายได้ด้วยวิธีนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ซึ่งจะเห็นได้จากแบรนด์ดังๆ ก็เลือกใช้กลยุทธ์ทางการตลาดนี้ด้วยเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็น Shopee หรือ Lazada ที่เป็นช่องทางในการสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยเราเองก็สามารถหารายได้ผ่าน 2 แอพนี้ได้ด้วยเช่นเดียวกัน เพียงแค่กรอกแบบสอบถามเพื่อทำการสมัคร หากคุณได้รับเลือกก็สามารถทำการโปรโมทผ่านช่องทางออนไลน์ต่างๆ ของคุณได้เลย

จากที่กล่าวมาเราจะเห็นว่ารายได้ส่วนใหญ่ของการทำ Affiliate Marketing นั้นจะมาจากคนที่สนใจเลือกซื้อสินค้าหรือบริการผ่านการเลือกคลิกที่ลิงก์ของเรา โดยวิธีที่จะทำให้คนเลือกคลิกที่ลิงก์ของเรานั้นก็มีเคล็ดลับง่ายๆ ด้วยกันนั่นก็คือ การเลือกโปรโมทสินค้าให้ตรงกับกลุ่มเป้าหมายของเรา โดยเราจะต้องประเมินก่อนว่าคนส่วนใหญ่ที่ติดตามเราในโซเชียลมีเดีย บล็อกหรือเว็บไซต์ของเรานั้นส่วนใหญ่เป็นกลุ่มไหน แล้วเลือกให้ตรงกันกับกลุ่มเป้าหมายของเราก็จะช่วยเพิ่มโอกาสในการเลือกซื้อได้มากยิ่งขึ้น นอกจากนั้นการโปรโมทหรือการรีวิวสินค้าจะต้องมาจากความรู้สึกของเราจริงๆ และหากมีการเขียนอธิบายเพิ่มเติมก็จะต้องมีความเชื่อมโยงกันเพื่อเป็นการเพิ่มความน่าเชื่อถือเข้าไปอีก

Bitkub Referral
หาเงิน bitkub

อยากหาเงินจาก Bitkub เริ่มต้นลงทะเบียนที่นี่ก่อนเลย คลิก

หากใครที่อยากจะหารายได้เสริมแล้วไม่มีเวลามากนักหรือมีเวลาว่างที่ไม่ค่อยแน่นอน หรือ สำหรับเจ้าของธุรกิจที่อยากจะ    โปรโมทสินค้าหรือบริการของตัวเองให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายในเวลาอันรวดเร็ว การทำการตลาดแบบ Affiliate Marketing ถือเป็นการทำการตลาดที่มีความน่าสนใจและมีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จได้ค่อนข้างสูงเลยทีเดียว

line kruyoo

อยากเริ่มต้นทำ Affiliate หาเงินออนไลน์ สร้างธุรกิจ  ติดต่อ Line @kruyoo


 

ครูยู ดูแล Youtube เรียนรู้การตลาดออนไลน์ สร้างรายได้จาก Youtube

สนใจ YouTube SEO และ ยิงโฆษณาบนยูทูป พร้อมให้คำปรึกษาได้