29 วิธี หาเงินออนไลน์ ได้จริง ( เน้นฟรี ไม่ต้องมีเงินทุนเยอะ )

Table of Contents

สรุป วิธีการหาเงินออนไลน์ ได้จริง แบบไม่ต้องลงทุนเยอะ

สร้างช่องยูทูป,การทำบล็อก,สอนทางออนไลน์,พ็อดคาสท์,ขายสินค้า,ออกแบบกราฟิก,พัฒนาเว็บไซต์,นักรีวิวสินค้า,เคสโทรศัพท์ออนไลน์,ผู้จัดการทางโซเชียลมีเดีย,ที่ปรึกษาด้านธุรกิจ )

ที่ปรึกษาเว็บไซต์,พัฒนาแอพพลิคชัน,การซื้อและขายชื่อโดเมน,เขียนบทความอิสระ,วิเคราะห์ข้อมูล,โค้ชด้านสุขภาพออนไลน์,ล่ามออนไลน์,ช่างภาพสต๊อก,นักเขียนเรื่องผี,ดีเจออนไลน์ )

(ทำขนมออนไลน์,การตลาด,เขียน eBook,สร้างเว็บไซต์เฉพาะ,อสังหาริมทรพย์,ซื้อเว็บไซต์,ซื้อขายสินค้าทางออนไลน์ )

สร้างช่องยูทูป

การหารายได้จากยูทูปนั้นมีมากมาย โดยเริ่มจาก เลือกเนื้อหาที่คุณชอบในการสร้างคลิปวิดีโอที่น่าสนใจ แปลกและไม่เหมือนใคร โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเนื้อหาของวิดีโอนั้นเกี่ยวกับความบันเทิงคุณก็จะได้รับยอดดูและยอดผู้ติดตามที่มากขึ้นทำให้รายได้จาก youtube ของคุณมากขึ้นไปด้วย โดยก่อนที่จะเริ่มทำช่องยูทูปนั้นก็ต้องทำการศึกษาถึงหลักเกณฑ์ต่างๆ บนยูทูปก่อนและการลงทุนในกล้องถ่ายรูปและไมโครโฟนที่ดีเพื่อสร้างวิดีโอที่มีคุณภาพก็เป็นการเพิ่มโอกาสในการสร้างรายได้อีกทางหนึ่งด้วย หรือจะทำคลิปสั้นๆ อย่าง youtube shorts แค่เพียง 60 วินาทีก็ได้เงินสบายๆ อย่าลืมจ่าย ภาษี youtube ล่ะ นี่ก็เป็นการหาเงินแบบ Passive Income 

ติดตั้ง Tube Buddy ทดลองใช้งาน SEO Tools ฟรี !!!

tubebuddy
สมัคร tubebuddy

การทำบล็อกหรือธุรกิจออนไลน์ที่สามารถทำกำไรให้เราได้

โดยการทำธุรกิจออนไลน์ส่วนใหญ่นั้นจะขาย 3 อย่างนี้คือ ขายเวลาโดยการเป็นโค้ชสอนหรือให้คำปรึกษาต่างๆ  ขายผลิตภัณฑ์ของคุณเองและผลิตภัณฑ์ของผู้อื่น ไม่ว่าจะเป็นเพื่อพันธมิตรหรือเพื่อการโฆษณาก็ตาม โดยเราสามารถขายทั้ง 3 อย่างนี้ภายในเว็บไซต์เดียวกันและสามารถสร้างรายได้จำนวนมาก โดยการเริ่มต้นทำบล็อกนั้นจะต้องเริ่มจากเรียนรู้การเขียนบล็อกแบบธุรกิจโดยเฉพาะ ดังนี้

 • โดยจะต้องเขียนบล็อกโดยพิจารณาปัจจัยทางธุรกิจเป็นหลัก ไม่ใช่เพียงความสนใจของตัวเอง
 • เรียนรู้วิธีการเลือกชื่อโดเมนให้เหมาะสมกับธุรกิจ
 • เรียนรู้วิธีติดตั้ง WordPress พร้อมกับโปรแกรมเสริมชนิดอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด
 • ทำความรู้จักกับวิธีการเขียน Search Engine Optimization(SEO) และทำการวิจัยเพื่อสร้างการเข้าชมเว็บไซต์ของคุณ
 • ปรับขนาดบล็อกและกลยุทธ์การสร้างลิงก์เพื่อให้ได้ค่า DA หรือค่าที่ใช้บอกคุณภาพของเว็บไซต์สูงๆ
 • สร้างรายได้จากบล็อกของคุณด้วยกลยุทธ์และขั้นตอนที่เหมาะสมกับการเติบโตของบล็อก

  การเปิดหลักสูตรสอนทางออนไลน์

  ในปัจจุบันเป็นเรื่องที่ง่ายมากสำหรับการแลกเปลี่ยนหรือแชร์ความรู้และความชำนาญที่เรามีผ่านทางคอร์สออนไลน์
  เช่น เรียนยูทูป ยิ่งถ้าคุณเป็นคนที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะเรื่องก็จะสามารถสร้างรายได้ที่ดี โดยช่องทางออนไลน์ที่สามารถทำการสอนได้นั้นมีมากมาย อย่างเพจเฟซบุ๊ก พ็อดคาสท์และแพลตฟอร์มออนไลน์ต่างๆ มากมาย ผมยกตัวอย่างคอร์สการสอนออนไลน์ รายได้จากยูทูป และสามารถ Chat ถามได้

  เรียนทำยูทูป
  สอนทำ youtube

  การทำพ็อดคาสท์

  โดยขั้นตอนนการเริ่มทำพ็อดคาสท์นั้นเริ่มจาก การวางแผนพ็อดคาสท์เพื่อเตรียมระบบซอฟแวร์และอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้อง หลังจากนั้นลงทะเบียนเพื่อสร้างพ็อดคาสท์ของตัวเอง โดยโฮสต์พ็อดคาสต์ คือ บริการที่จัดเก็บไฟล์เสียงของคุณและแจกจ่ายไปยังเครือข่ายอื่นๆ เช่น iTunes, Stitcher, TuneIn และ Spotify

  ขายสินค้าที่ให้ผู้บริโภคเป็นผู้กำหนดแบบเอง

  โดยสินค้าที่มักจะนำมาพิมพ์แบบนั้น ได้แก่ กระเป๋า เสื้อยืด แก้วและอื่นๆ อีกมากมายโดยมีเว็บไซต์มากมายที่ดูแลด้านโลจิสติกส์ ในการประสบความสำเร็จนั้นต้องมีการออกแบบที่ดี แบรนด์ที่แข็งแกร่งและทักษะทางการตลาดที่ดีเพื่อสร้างยอดขาย ซึ่งมีขั้นตอนในการดำเนินการกับบริษัทที่เกี่ยวข้องกับโลจิสติกส์ดังนี้

   

  • เลือกสินค้าที่คุณต้องการขาย
  • สร้างแบบจำลองเพื่อใช้ออกแบบกับสินค้าตามรูปภาพและกราฟิก
  • ทำการลองสั่งซื้อสินค้าเพื่อให้แน่ใจถึงคุณภาพของสินค้า
  • เผยแพร่สินค้าและเชื่อมโยงอย่างอัตโนมัติกับแพลตฟอร์มออนไลน์

  การออกแบบกราฟิก

  บริษัทต่างๆ มักจะมองหานักออกแบบกราฟิกเพื่อช่วยสร้างภาพลักษณ์ของแบรนด์ให้ออกมาดูดี โดยไม่ว่าจะเป็นการออกแบบโปสเตอร์ โลโก้ รวมไปถึงการออกแบบหน้าเว็บไซต์ โดยสามารถใช้ประโยชน์จากโปรแกรมการออกแบบกราฟิกอย่าง Photoshop, Adobe InDesign,Canva และ Visme

   

 

การพัฒนาเว็บไซต์

การขายสินค้าโดยมีหน้าเว็บไซต์ด้วยนั้นจะเป็นการเพิ่มการเข้าถึงของสินค้าและความน่าเชื่อถือของแบรนด์ เช่น www.yookung.com โดยนักพัฒนาเว็บไซต์ทุกคนนั้นจะต้องมีทักษะในการเขียนโค้ดหรือภาษาคอมพิวเตอร์ที่เป็นพื้นฐานอย่าง HTML, CSS และ JavaScript

 

Influencer หรือที่เรียกกันว่านักรีวิวสินค้าได้ทั้ง IG และ Youtube ,Facebook

ในปัจจุบันช่องทางโซเชียลที่มีเพิ่มมากขึ้นอย่างอินสตราแกรมทำให้ผู้บริโภคนั้นมีโอกาสที่จะได้รับคำแนะนำในการใช้สินค้าเพิ่มมากขึ้น แต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะซื้อหรือเลือกใช้สินค้าตามดาราหรือผู้มีชื่อเสียง ดังนั้นควรจะเลือกจากช่องที่มีความเฉพาะเจาะจง อย่างอุปกรณ์เทคโนโลยี การตลาด การเสริมความงามหรือการออกกำลังกาย โดยควรจะเลือกช่องที่คุณนั้นชอบและสามารถสร้างเนื้อหาที่มีความหลากหลายได้ หลังจากนั้นคุณจะต้องสร้างอินสตราแกรมเป็นของตัวเองและโพสต์เนื้อหาที่มีความน่าสนใจและพูดคุยเกี่ยวกับสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อกลุ่มเป้าหมาย เมื่อคุณมีผู้ติดตามที่พร้อมจะซื้อสินค้าของคุณแล้ว คุณก็จะได้รับเงินจากการโปรโมทสินค้าเหล่านั้น

ธุรกิจเคสโทรศัพท์ออนไลน์

เนื่องจากในทุกวันนี้ทุกคนต่างก็มีโทรศัพท์เป็นของตนเอง เคสสมาร์ทโฟนจึงเป็นหนึ่งในอุปกรณ์เสริมโทรศัพท์มือถือที่ขายดีเป็นอันดับต้นๆ โดยคุณสามารถเริ่มต้นขายได้โดยการทดลองขายกับ Amazon FBA ก่อนที่จะสร้างเว็บไซต์เต็มรูปแบบ โดยการออกแบบเคสของคุณนั้นต้องไม่เหมือนใครและต้องมีความคิดสร้างสรรค์อย่างมาก

การเป็นฟรีแลนซ์ออนไลน์

ซึ่งเป็นอาชีพที่ค่อนข้างนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน การเป็นอาชีพอิสระ หาเงินออนไลน์ ไม่ต้องเข้า ออกบริษัทเป็นเวลา นั่งทำงานที่บ้านสบายๆ แต่ต้องรับผิดชอบตัวเองพอสมควร เหมือนเป็นนายตัวเองก็ต้องจัดการตัวเอง มีหลายๆ เว็บไซต์ที่เราสามารถสมัครเป็นฟรีแลนซ์ได้ เช่น Fastwork

ผู้จัดการทางโซเชียลมีเดีย

ในปัจจุบันมีงานและธุรกิจมากมายจากเฟซบุ๊ก อินสตราแกรมและทวิตเตอร์ ซึ่งหากคุณมีประสบการณ์เกี่ยวกับการตลาดบนโซเชียลมีเดียและรู้ว่าเครือข่ายโฆษณานั้นทำงานอย่างไรคุณสามารถเริ่มต้นกับธุรกิจให้คำปรึกษาเกี่ยวกับโซเชียลมีเดียได้โดยง่าย โดยในแต่ละองค์กรก็จะมีลักษณะงานที่แตกต่างกันออกไป ตั้งแต่การสร้างเนื้อหาสำหรับแบรนด์ สร้างแคมเปญโฆษณา รวบรวมเนื้อหากับการตลาดผ่านอีเมลและกลยุทธ์ต่างๆ วิเคราะห์ผลลัพธ์การทดสอบและปรับแต่งแคมเปญต่างๆ ซึ่งสำหรับงานด้านนี้คุณจะต้องเป็นคนที่ทันสมัยต่อการเปลี่ยนแปลงทางโลกออนไลน์อยู่เสมอ

ที่ปรึกษาด้านธุรกิจท่องเที่ยว

ซึ่งเป็นอาชีพที่ต้องอาศัยทักษะทางการตลาดเป็นอย่างมากเพื่อช่วยเพิ่มอัตราการต่อรองให้กับทางเจ้าของได้ โดยการตัดสินใจเลือกจองของทางลูกค้านั้นจะไม่สามารถเกิดขึ้นได้หากขาดวิสัยทัศน์ ภาพถ่ายที่ช่วยให้เห็นถึงวิวทิวทัศน์โดยรอบและการบริการลูกค้า โดยการสร้างเว็บไซต์และเพจบนแพลตฟอร์มอย่างเฟซบุ๊กและอินสตราแกรมนั้นเพื่อทำการโปรโมทธุรกิจและยังสามารถทำงานร่วมกับตัวแทนการท่องเที่ยวเพื่อลดข้อเสนอพิเศษสำหรับลูกค้าของคุณ

ที่ปรึกษาเว็บไซต์ WordPress

ซึ่ง WordPress นั้นคือโปรแกรมสำเร็จรูปที่มีไว้เพื่อสร้างและจัดการเนื้อหาบนอินเทอร์เน็ต ซึ่งเหมาะกับการใช้งานในธุรกิจขนาดเล็กและสำหรับบล็อกเกอร์ที่เริ่มต้นทำเว็บไซต์เป็นของตนเอง โดยนอกจากการให้คำปรึกษา WordPress แล้วยังสามารถเสนอบริการทางด้านการตลาดดิจิตอลให้กับลูกค้าของคุณได้อีกด้วย

นักพัฒนาแอปพลิเคชัน

แอพพลิเคชันในปัจจุบันนั้นครอบคลุมกับทุกสิ่งและทุกอย่างในชีวิตประจำวันของเรา โดยนักพัฒนานั้นไม่จำเป็นจะต้องมีความรู้ในการเขียนโค้ดคอมพิวเตอร์ชั้นสูงมากนัก ฃในการสร้างแอพพลิเคชันบางประเภท แต่คุณจะต้องทำการวิจัยและสำรวจการตลาดเป็นจำนวนมากเพื่อให้สามารถใช้งานแอพพลิเคชันนั้นได้จริงๆ

การซื้อและขายชื่อโดเมน

การซื้อขายโดเมนเป็นกลยุทธ์ที่เก่าแก่และมีมานานมาก โดยการตั้งชื่อโดเมนที่น่าสนใจและมีศักยภาพจะทำให้สามารถขายได้ในภายหลัง

การเขียนบทความอิสระ

ในปัจจุบันนักเขียนบทความเป็นที่ต้องการอย่างมากในธุรกิจ เนื่องจากนักเขียนนั้นสามารถเขียนคำโฆษณา ทำสำเนาเว็บไซต์หน้าการขาย แก้ไขงานและพิสูจน์อักษรไปจนถึงตรวจบทความ เขียนบทความและจดหมายข่าวทางอีเมลซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างมากในการขายทางออนไลน์

เขียนบทความ seo

นักวิเคราะห์ข้อมูล

ธุรกิจออนไลน์นั้นจำเป็นต้องขับเคลื่อนด้วยข้อมูลเพื่อให้มีข้อมูลในการช่วยตัดสินใจมากขึ้น นักวิเคราะห์ข้อมูลที่มีความรู้สามารถเข้าใจข้อมูลที่มีขนาดใหญ่และสามารถพัฒนาข้อมูลเชิงลึกที่สามารถนำไปใช้ได้จริงจึงเป็นที่ต้องการสูงในหลายๆ บริษัท

เทรนเนอร์ส่วนตัวหรือโค้ชด้านสุขภาพออนไลน์

เทรนเนอร์ส่วนตัวด้านสุขภาพเป็นที่ต้องการในปัจจุบันเป็นอย่างมาก อาชีพนี้จึงเป็นอาชีพที่น่าสนใจอย่างมากหากคุณเป็นคนที่ชอบการออกกำลังกายและรู้เทคนิคของการออกกำลังกายหรือมีความรู้ด้านการวางแผนการลดน้ำหนัก คุณสามารถหารายได้เพิ่มเติมจากการช่วยให้คนอื่นมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงได้ นอกจากการเป็นเทรนเนอร์ต่างๆ ตามฟิตเนสแล้วการมีบล็อกเพื่อทำการแบ่งปันเทคนิคและเคล็ดลับในการออกกำลังกายต่างๆ ก็ถือเป็นช่องทางในการหารายได้ที่ดีเพื่อให้คุณเป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้น หรือจะทำ vdo สอนออนไลน์

ล่ามออนไลน์

หากคุณมีความเชี่ยวชาญด้านภาษาก็สามารถทำเป็นอาชีพได้ โดยหากคุณเป็นคนที่มีภาษาที่ค่อนข้างแข็งแกร่งประกอบกับรู้หลักไวยากรณ์ที่ดีก็ยิ่งเป็นที่ต้องการมากยิ่งขึ้นเนื่องจากสามารถเขียนบทความหรือทำงานออกมาได้ดีมีคุณภาพและมีมาตรฐาน และสามารภแปลภาษาออนไลน์ได้

ช่างภาพสต๊อก

ภาพถ่ายตามเว็บไซต์ในโลกโซเชียลและการตลาดต่างๆ มักจะนำภาพสต๊อกมาใช้ ซึ่งหากคุณมีฝีมือและทักษะในการถ่ายภาพ คุณก็สามารถขายภาพไปยังเว็บไซต์ภาพสต๊อกต่างๆ อย่าง Pexels, Unsplash และShutterstock เพื่อสร้างรายได้ให้แก่ตนเองได้

นักเขียนเรื่องผี

เรื่องราวผีที่เราเคยอ่านนั้นอาจจะไม่ค่อยเห็นชื่อผู้เขียนเท่าไหร่นักแต่มันก็สามารถสร้างรายได้ให้แก่พวกเขาได้ โดยคุณสามารถรักษาลิขสิทธิ์ในงานเขียนบทความที่เกี่ยวกับผีของคุณได้ผ่านทาง FlexJobs โดยยิ่งคุณมีประสบการณ์ในการเขียนมากเท่าไหร่รายได้ของคุณก็จะยิ่งเพิ่มมากขึ้นเท่านั้น

ดีเจออนไลน์

หากคุณเป็นคนที่รู้จักการผสมผสานของบีทและมีรสนิยมในการฟังเพลงคุณก็สามารถจะเป็นดีเจได้ แต่การเป็นดีเจนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายคุณจำเป็นต้องเรียนรู้พื้นฐานของการผสมเสียง การออกแบบและขั้นตอนการผลิตเพลงก่อน

การทำขนมออนไลน์

การทำขนมอบต่างๆ นั้นสามารถสร้างรายได้ให้คุณ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณเป็นคนที่มีความสามารถพิเศษในการทำอาหารที่มีรสชาติที่ดีคุณก็ยิ่งขายได้ในราคาที่สูงขึ้นเนื่องจากคนส่วนใหญ่มักจะให้คุณค่าและความพึงพอใจกับขนมที่อบมือและอาหารที่มีรสชาติที่ดีมากกว่า

การตลาดออนไลน์

ในการเริ่มต้นธุรกิจขนาดเล็ก เจ้าของธุรกิจมักจะขยายตัวทางออนไลน์โดยการโปรโมทเนื้อหาที่มีคุณภาพสูงและมีความน่าสนใจ โดยวิธีการโปรโมทต้องใช้กลยุทธ์ทางการตลาดที่มีประสิทธิภาพสูง โดยอาชีพที่เกี่ยวข้องกับการตลาดนั้นเป็นอาชีพที่ต้องอาศัยทักษะที่ไม่หยุดนิ่ง เนื่องจากเทคโนโลยีมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องและรวดเร็ว จึงต้องมีการเตรียมพร้อมเพื่อรับการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอรวมถึงติดตามบล็อกการตลาดเนื้อหาชั้นนำเพื่อติดตามความเคลื่อนไหวอยู่เสมอๆ อีกด้วย

การเขียน eBook

การเข้าถึงเครื่องมือการเผยแพร่ด้วยตนเองที่ถูกกว่าหรือฟรีทำให้การเขียนและการเผยแพร่หนังสือนั้นทำได้ง่ายขึ้น โดยอาชีพนี้ควรทำเป็นอาชีพเสริมจากอาชีพหลักซะมากกว่าเนื่องจากต้องเป็นนักเขียนที่มีชื่อเสียงเท่านั้นที่จะสามารถสร้างรายได้จากการเขียน eBook ที่มหาศาล 

สร้างเว็บไซต์หรือพัฒนาเว็บ

คุณสามารถค้นหาผู้อ่านที่เต็มใจอ่านเกี่ยวกับเรื่องที่คุณชอบหรือสนใจ ตัวอย่างเช่นหากคุณเริ่มการเขียนบล็อกเกี่ยวกับการเดินทางคนเดียวคุณสามารถเขียนเนื้อหาที่มีคุณค่าเกี่ยวกับประสบการณ์การเดินทางคนเดียวของคุณที่ผู้อ่านพบว่ามีประโยชน์ ทำให้ผู้อ่านนั้นรู้สึกมีส่วนร่วมและได้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์แก่ตัวเองมากยิ่งขึ้น

นายหน้าอสังหาริมทรัพย์

ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์นั้นมีความเกี่ยวข้องกับเอกสารและการอนุญาตทางกฎหมายเป็นจำนวนมาก คนส่วนใหญ่จึงมองหานายหน้าหรือตัวแทนที่ให้บริการทางออนไลน์เพื่ออำนวยความสะดวก โดยนายหน้าอสังหาริมทรัพย์นั้นนอกจากจะช่วยลดความยุ่งยากเรื่องเอกสารให้กับผู้จ้างแล้ว ยังช่วยให้ผู้ซื้อและผู้ขายมีธุรกรรมที่ราบรื่นขึ้นอีกด้วย นอกจากนั้นคุณยังสามารถขยายธุรกิจของคุณได้โดยการสร้างทีมขายขนาดเล็กเพื่อเข้าหาลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพและทั่วถึงมากขึ้น

การซื้อเว็บไซต์

หากคุณมีความตั้งใจที่จะมองหาธุรกิจที่เหมาะสมสำหรับการลงทุนคุณสามารถลงทุนกับการซื้อขายเว็บไซต์ได้ โดยคุณสามารถซื้อเว็บไซต์บนอินเทอร์เน็ตได้ในราคาถูกแล้วใช้ทักษะและความสามารถที่มีศักยภาพที่ดีในการเพิ่มจำนวนผู้ชมให้แก่เว็บไซต์และขายต่อในราคาที่สูงขึ้น โดยการซื้อขายผ่านเว็บไซต์เป็นเรื่องที่สามารถทำได้จริงและสร้างรายได้เป็นจำนวนมาก

การเริ่มต้นธุรกิจโดยการซื้อขายสินค้าทางออนไลน์หรือ Ecommerce Bussiness

เนื่องด้วยสถานการณ์ปัจจุบันทำให้การซื้อขายสินค้าผ่านทางออนไลน์นั้นเติบโตได้อย่างรวดเร็ว โดยช่องทางออนไลน์ที่เป็นที่นิยมนั้น ได้แก่ Amazon FBA และ Dropshipping  โดยการ Dropshipping นั้นเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับคนที่ต้องการเริ่มต้นการขายทางออนไลน์เนื่องจากเป็นการขายสินค้าโดยที่เราไม่ต้องสต็อกสินค้าและยังไม่ต้องส่งของเองอีกด้วย โดยการขายสินค้าหาเงินออนไลน์นั้น มีขั้นตอนง่ายๆ ดังนี้

 • เลือกช่องทางออนไลน์ที่จะทำการขายสินค้า
 • อัปโหลดหรือลงข้อมูลสินค้าที่ต้องการจะทำการขาย
 • ออกแบบหน้าเว็บไซต์ของคุณ
 • กำหนดค่าภาษีและค่าส่งสำหรับการขายสินค้า
 • ทำการทดสอบการทำงานคำสั่งซื้อบนเว็บไซต์ของคุณและตรวจสอบคุณภาพขั้นสุดท้าย
 • เปิดตัวเว็บไซต์ของคุณออกสู่สาธารณะ
 • สอน youtube

  รายละเอียด คอร์สเรียน YouTube Expert

  line kruyoo

  สนใจคอร์สเรียน YouTube Expert  ติดต่อ Line @kruyoo

ครูยู ดูแล Youtube เรียนรู้การตลาดออนไลน์ สร้างรายได้จาก Youtube

สนใจ YouTube SEO และ ยิงโฆษณาบนยูทูป พร้อมให้คำปรึกษาได้