nft คืออะไร หลักล้าน การลงทุนหลักร้อย ช่วยการตลาดได้ยังไง?

nft คืออะไร NFT ย่อมาจาก (Non-Fungible Token) นั้นถือเป็นสินทรัพย์ดิจิทัลที่ได้รับความนิยมที่ใครๆ ต่างก็รู้จัก สนใจเเละมีเเนวโน้มที่จะได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในอนาคตโดยเห็นได้จากจำนวนผู้คนที่ให้ความสนใจและติดตามเพิ่มมากขึ้น สามารถเป็นเเหล่งของการสร้างรายได้ให้แก่นักลงทุน ศิลปินและสร้างแนวทางการตลาด NFT ได้

  • ความสำคัญของกลยุทธ์การตลาดของ NFT

โดยการตลาดของ NFT นั้นมีความคล้ายกับเเพลตฟอร์มอื่นๆ ที่เกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิตอลเเต่การที่ NFT นั้นได้รับความนิยมโดดเด่นมากกว่าก็เนื่องมาจากองค์ประกอบหลากหลายอย่างที่ทำให้ NFT นั้นมีความโดดเด่น ซึ่งความโดดเด่นที่ว่านั้นหมายถึง การที่ NFT นั้นมีการตลาดและกลยุทธ์ในการส่งเสริมการช่วยให้ธุรกิจของเรามี ชื่อเสียงเเละสามารถเข้าถึงได้อย่างง่ายดาย นอกจากนั้น NFT ยังมีการประยุกต์นำเทคโนโลยี Blockchain เข้ามาใช้เพื่อเป็นการช่วยเพิ่มความสามารถในการเข้าถึง การคำนวณยอดภาษีเเละที่สำคัญสามารถสร้างรายได้ให้กับเราได้อีกด้วย

การตลาดดิจิตอลถือเป็นสิ่งที่มีความสำคัญต่อนักลงทุนหรือผู้ที่มีความสนใจเฉพาะด้านเป็นอย่างมากในปัจจุบัน โดยไม่ว่าจะเป็นการโฆษณาหรือการตลาดก็สามารถทำให้คนที่พบเห็นเกิดความไว้วางใจหรือมั่นใจในแพลตฟอร์มของเรามากยิ่งขึ้นได้ซึ่งสามารถช่วยให้เราสามารถเพิ่มยอดขายได้หรือเป็นที่รู้จักมากขึ้นในระยะเวลาอันสั้นได้
ก่อนจะเข้าสู่ NFT ต้องสมัครเข้าใช้งานในการสร้างและซื้อขายที่  เว็บสมัครเพื่อเรียนรู้สินทรัพย์ NFT

  • กลยุทธ์การตลาด NFT marketing

แนวคิดของการตลาด nft marketing

แนวคิดของ NFT ทำให้ NFT นั้นเป็นแหล่งที่สามารถสร้างรายได้ให้กับศิลปิน นักออกแบบหรือผู้ที่มีความชื่นชอบเฉพาะด้านได้ เนื่องจากเขาสามารถปรับ เปลี่ยนและแปลงผลงานของตัวเองนำไปแลกเปลี่ยนเพื่อขายได้ในตลาดของ NFT ได้ โดยการลงทุน NFT นั้นถือว่าเป็นการเพิ่มความปลอดภัยให้กับทรัพย์สินของตัวเราได้อีกด้วยเพราะสามารถป้องกันการสูญหายได้ โดยมีเพียงแต่คุณเพียงคนเดียวเท่านั้นที่สามารถเข้าถึงทรัพย์สินของตัวคุณเอง ประโยชน์ของลิสต์ของ NFT ได้แก่ มีความปลอดภัยสามารถป้องกันการสูญหายได้และสามารถรองรับการใช้งานได้เป็นอย่างดี ตัวอย่างการใช้ nft ในการตลาดของ The mall

Email Marketing ร่วมกับ NFT

Email Marketing นั้นถือเป็นแนวทางที่สามารถเข้าถึงนักลงทุนได้ง่าย เพราะแพลตฟอร์มต่างๆ นั้นส่วนใหญ่จะเลือกใช้ MailChimp ซึ่งเป็นการส่งอีเมลอัตโนมัติไปยังผู้คนที่ให้ความสนใจ โดย MailChimp ที่แต่ละคนได้รับก็จะมีความแตกต่างกันออกไปตามผู้รับ โดยผู้ส่งสามารถเลือกออกแบบได้ทั้งเทมเพลตและเนื้อหาให้มีความเหมาะสมกับผู้ที่มีความสนใจ ประโยชน์ของ Email Marketing ได้แก่ สามารถสร้างความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นกับผู้ใช้งาน, ผู้ใช้งานสามารถเป็นผู้เชี่ยวชาญด้วยเนื้อหาซึ่งถือว่ามีความคุ้มค่าทั้งในเรื่องของเวลาและผลกำไร, สามารถเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับธุรกินของคุณได้ คุณสามารถใช้ email marketing ในการส่ง NFT ได้ด้วยเพราะเป็นสินทรัพย์ดิจิทัล

Influencer Marketing กับ nft marketing ยุคใหม่

Influencer Marketing คือการทำการตลาดออนไลน์ที่ใช้ Influencer ในการโฆษณา ซึ่งถือเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพเป็นอย่างมากในยุคดิจิตอลปัจจุบันในการทำการตลาด โดย Influencer คือบุคคลที่มีอิทธิพลในโลกดิจิตอล ไม่ว่าจะเป็นทางคำพูดหรือการเลือกใช้สินค้าใดๆ โดยแบรนด์ต่างๆ จำเป็นจะต้องหา Influencer ให้เหมาะสมกับภาพลักษณ์ของทาง    แบรนด์ในการทำการตลาด ประโยชน์ของ Influencer Marketing ได้แก่ ช่วยทำให้แบรนด์ของคุณเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น, สร้างความน่าเชื่อถือและความไว้วางใจ, ช่วยเพิ่มยอดขายให้กับทางแบรนด์ของคุณได้, ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายและเวลาในการลงทุน สนใจ nft มีแหล่งซื้อขายที่ nft market

การแสดงความคิดเห็น NFT บนโลกออนไลน์

คุณสามารถเข้าร่วมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ NFT ในฟอรัมคริปโตต่างๆ หรือสามารถศึกษาข้อมูลจากผู้ที่ใช้งานจริงในแหล่งออนไลน์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น CryptoTalk, Bitcointalk และ CryptoInTalk ซึ่งถือเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานใหม่ได้มีโอกาสศึกษาและแลกเปลี่ยนความรู้ ความคิดเห็นกับผู้ใช้งานที่มีประสบการณ์มากกว่า
ประโยชน์ของการแสดงความคิดเห็นบนโลกออนไลน์ ได้แก่ ลดการพึ่งพาการโฆษณาทางออนไลน์, ช่วยให้เราสามารถทำความรู้จักของคนที่ชื่นชอบผลงานของเราได้ง่ายยิ่งขึ้น, เป็นการเปิดโอกาสและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในผลงานหรือผลิตภัณฑ์ของเราเองกับผู้ใช้งานจริงซึ่งถือเป็นการพัฒนาผลงานของตัวเอง

การโฆษณา NFT เพื่อให้คนเข้าถึงได้เร็วขึ้น

สิ่งที่สำคัญของกลยุทธ์ในการโฆษณานั้นได้แก่ ต้นทุนต่อการคลิกและต้นทุนของการแสดงผลลัพธ์ โดยเราสามารถได้รับการสนับสนุนจากทั้งผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดดิจิทัลและนักลงทุน โดยการโฆษณาที่ได้รับความนิยมได้แก่ Google Ads และ Youtube  Ads ในการใช้ NFT สื่อสารไปยังผู้คนได้เลย ประโยชน์ของการโฆษณา ได้แก่ สามารถเห็นผลลัพธ์จากการโปรโมทธุรกิจได้ในทันที, สามารถติดตามได้, ช่วยให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายได้ถ้าปรับแต่งดีๆ

การประชาสัมพันธ์ตัวเองผ่าน NFT

ศิลปิน นักลงทุน หรือนักออกแบบต่างๆ สามารถเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับผลงาน NFT ของคุณเองได้ โดยสามารถโพสต์ อัพเดตข่าวประชาสัมพันธ์บนช่องทางสื่อและเว็บไซต์ต่างๆ ได้เป็นประจำ ซึ่งการประชาสัมพันธ์ถือเป็นกลยุทธ์ที่ใช้กันมาอย่างยาวนานและยังคงได้รับความนิยมมาจนถึงปัจจุบัน นี่ก็เป็นส่วนที่สามารถทำร่วมกับ nft ได้
ประโยชน์ของการประชาสัมพันธ์ ได้แก่ สามารถเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับผลงานของคุณเองได้, สามารถดึงดูดคนที่มีความสนใจในผลงานของคุณได้, เป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีและน่าจดจำให้กับผลงานของคุณ, สามารถกระตุ้นยอดขายได้ทั้งระยะสั้นและระยะยาว

Search Engine Optimization (SEO) กับ NFT

SEO ของการทำการตลาด NFT จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในเรื่องของการโปรโมตทั้ง On-Page และ Off-Page ของ SEO ประโยชน์ของ SEO ได้แก่ เพิ่มจำนวนการเข้าถึงจากการค้นหาทั่วไป, ผู้ที่สนใจหรือรับชมจะได้รับประสบการณ์เพิ่มมากขึ้น, ช่วยให้สามารถเข้าถึงผู้คนที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น, ช่วยควบคุมงบประมาณในการทำการตลาด เพราะถ้า nft สร้างการเข้าถึงก็จะส่งผลต่อ seo ได้เช่นเดียวกัน

การตลาดทางโซเชียลมีเดีย กับ NFT marketing

ในโลกออนไลน์ปัจจุบันมี NFT มากกว่าหนึ่งล้านรายการและมีแนวโน้มที่จะเพิ่มมากขึ้นในทุกๆ วันและในอนาคตก็มีแนวโน้มที่จะเปิดตัว NFT ในหลายๆ แพลตฟอร์ม ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Discord, Reddit, Instagram, LinkedIn และ Twitter โดยศิลปินต่างๆ สามารถใช้ทักษะต่างๆ ด้านการตลาดของ NFT เพื่อเพิ่มการเข้าถึงทางออนไลน์ได้มากที่สุดประโยชน์ของการตลาดทางโซเชียลมีเดีย ได้แก่ เพิ่มยอดขายจากการเป็นที่รับรู้และจดจำมากขึ้นของแบรนด์, สามารถวิเคราะห์ผลลัพธ์จากการสำเร็จได้, สามารถค้นพบวิธีที่จะเชื่อมโยงกับผู้ที่สนใจในผลงานของคุณ, สามารถเก็บข้อมูลต่างๆ ไปปรับปรุงความพอใจของผู้ใช้งานจริง

การสร้างชุมชนสัมพันธ์ NFT

เป้าหมายหลักของการทำแบรนด์หลายๆ แบรนด์ก็คือ การสร้างชุมชนออนไลน์ที่มีความแข็งแกร่ง โดยทางแบรนด์ก็จะต้องมีปฏิสัมพันธ์ที่ดีกับกลุ่มคนที่มีความสนใจหรือมีความเกี่ยวข้องกับทางแบรนด์ นอกจากนั้นทางแบรนด์ก็จะต้องพยายามสร้างวัฒนธรรมการทำงานหรือบรรยากาศการทำงานที่ดีเพื่อให้ได้รับความไว้วางใจจากคนที่ทำงานด้วยกัน โดยนอกจากการสร้างปฏิสัมพันธ์แล้วการใช้โซเชียลมีเดียก็เป็นอีกวิธีที่สามารถสร้างชุมชนสัมพันธ์ที่ดี เช่น เราจะเจอกลุ่มต่างๆ ที่พูดคุยเกี่ยวกับ NFT

การตลาด NFT บน Discord

Discord ถือเป็นแพลตฟอร์มการแชทแบบเรียลไทม์ของนักเล่นเกม, Influencer และบุคคลทั่วๆ ไป โดยผู้ใช้งานสามารถฝใช้ Discord เชื่อมต่อกับผู้ใช้งานคนอื่นๆ ที่มีความสนใจเดียวกันและสามารถเข้าร่วมหลายๆ เซิร์ฟเวอร์ผ่านการเชิญชวนได้ ประโยชน์ของการตลาด NFT บน Discord ได้แก่ สามารถช่วยให้เราสามารถควบคุมหรือมีอิทธิพลต่อผู้ที่มีความสนใจในแบรนด์ของเราได้มากยิ่งขึ้น, มีประสิทธิภาพมากกว่าอีเมลทั่วๆ ไป

การแจก NFT ให้คนรู้จักมากขึ้น

การแจกถือเป็นกิจกรรมที่มีแนวโน้มที่กำลังจะได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น โดยไม่ว่าจะเป็นการแจกของสะสมหรือชิ้นงานต่างๆ โดยส่วนมากก็จะมีเงื่อนไขของการแจกที่เราสามารถเห็นได้ทั่วๆ ไป ไม่ว่าจะเป็นการติดตามบนช่องทางออนไลน์ไม่ว่าจะเป็น Instagram หรือ Twitter, แท็กเพื่อนในช่องทางแชทหรือแชร์โพสต์ลงบนช่องทางออนไลน์ของตัวเองประโยชน์ของการแจก ได้แก่ เป็นการเปิดโอกาสหรือเป็นที่รู้จักแก่ผู้สนใจใหม่ๆ เราจะเห็นว่าระหว่างดูฟุตบอล จะมีการแจก NFT นักฟุตบอลด้วย

การตลาด Telegram กับ NFT

Telegram เป็นแอปพลิเคชั่นที่คุณสามารถใช้งานโดยการส่งข้อความหรือแชทได้ในทุกแพลตฟอร์มและสามารถใช้งานได้ในทุกสมาร์ทโฟน แท็บเล็ตและอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ต่างๆ โดย Telegram สามารถใช้งานได้อย่างรวดเร็ว ปลอดภัย ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ในการใช้งานและสามารถใช้เป็นพื้นที่ในการแลกเป็นความคิดเห็นหรือแชร์รูปภาพหรือไฟล์ต่างๆ ได้ ประโยชน์ของการตลาด Telegram ได้แก่ ช่วยให้สามารถติดตามกลุ่มเป้าหมายของแบรนด์ได้, สามารถเข้าถึงผู้ที่สนใจในแบรนด์ของเราได้มากยิ่งขึ้น, สามารถให้ความช่วยเหลือผู้ที่สนใจแบรนด์ของเราได้อย่างทันทีตลอด 24 ชั่วโมง, ช่วยเพิ่มการมีส่วนร่วมของแบรนด์ได้มากยิ่งขึ้น กลุ่ม talegram ส่วนมากก็มีคุยเรื่อง NFT และการซื้อขายสินทรัพย์ ดิจิทัลผ่าน Telegram เยอะมากๆ

  • ค่าใช้จ่ายในการทำการโปรโมทหรือการทำการตลาด NFT

การทำการตลาด NFT นั้นต้องการผู้ที่มีความรู้ ความเชี่ยวชาญทางด้านการตลาดที่สามารถจัดการกับคู่แข่งทางการตลาดของเราได้ โดยต้นทุนในการทำการตลาด NFT นั้นก็จะแตกต่างกันออกไปตาม ความรู้ความสามารถของผู้เชี่ยวชาญ      กลยุทธ์ต่างๆ ที่นำมาประยุกต์ใช้ ความครอบคลุมของการทำการตลาด โดยแผนการตลาดของ NFT นั้นมีความสำคัญมากพอๆ กันกับการพัฒนา NFT เนื่องจากมีคู่แข่งที่ค่อนข้างหลากหลาย ดังนั้นการเลือกผู้ที่มีความรู้ ความเชี่ยวชาญจึงเป็นปัจจัยที่มีความสำคัญมากในการทำการตลาด

line kruyoo

อยากเริ่มต้นสร้างรายได้จาก YouTube   ติดต่อ Line @seoyoutube

 

ครูยู ดูแล Youtube เรียนรู้การตลาดออนไลน์ สร้างรายได้จาก Youtube

สนใจ YouTube SEO และ ยิงโฆษณาบนยูทูป พร้อมให้คำปรึกษาได้