9 ไอเดีย Passive Income ทำเงินออนไลน์

สร้าง Passive Income  ทำเงินออนไลน์

Passive income คือ รายได้ที่ได้รับโดยไม่ต้องทำงานหรือลงแรงงานในขณะที่ได้รับรายได้นั้น ในคำอื่น ก็คือเป็นรายได้ที่ได้รับโดยอัตโนมัติหรือโดยไม่ต้องมีการลงทุนเวลาหรือทรัพย์สินมากนักในการดูแลหรือการจัดการ สิ่งที่สร้าง Passive income ได้แก่การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ เช่น การซื้อและเช่าบ้านหรืออพาร์ทเมนต์ การลงทุนในหุ้นหรือตราสารที่ให้รายได้ประจำ การสร้างธุรกิจออนไลน์ที่ทำงานและขายสินค้าอัตโนมัติ การเป็นผู้ถือหุ้นในธุรกิจอื่น ๆ ที่มีผู้จัดการรับผิดชอบในการดูแล และอื่น ๆ

การเป็นบล็อกเกอร์ (Blogging/website)

สร้างเว็บไซต์หรือบล็อกส่วนตัวเกี่ยวกับเรื่องที่คุณสนใจ และสร้างรายได้จากการวางโฆษณา

การเป็น YouTuber

สร้างช่อง YouTube ของคุณเองและสร้างเนื้อหาที่น่าสนใจเพื่อดึงดูดผู้ชม คุณสามารถทำรายได้จากโฆษณา YouTube การสปอนเซอร์หรือการขายสินค้าแบบผ่านทางลิงก์ในคำอธิบายวิดีโอของคุณต้องดูเงื่อนไข กฏการเปิดสร้างรายได้ YouTube 

สอน youtube

  • line kruyoo

    สนใจคอร์สเรียนออนไลน์ สร้างรายได้จาก YouTube   ติดต่อ Line @kruyoo

การเป็นผู้เขียนหนังสือออนไลน์

หากคุณมีเรื่องราวที่น่าสนใจหรือความรู้ที่คุณต้องการแบ่งปัน คุณสามารถเขียนและเผยแพร่หนังสือออนไลน์ผ่านเว็บไซต์เช่น Amazon Kindle Direct Publishing (KDP) เพื่อทำรายได้จากการขายหนังสือออนไลน์

การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ออนไลน์

หากคุณมีทุนสำหรับการลงทุน คุณสามารถลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ออนไลน์ เช่นการซื้อและเช่าอพาร์ทเมนต์หรือบ้านพักออนไลน์ผ่านแพลตฟอร์มเช่น Airbnb เพื่อรับรายได้จากการเช่าของคุณแก่ผู้เข้าพัก

สร้างคอร์สเรียนออนไลน์

การสร้างคอร์สเรียนออนไลน์เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีในการสร้างรายได้แบบ passive income สำหรับผู้ที่มีความเชี่ยวชาญในเรื่องใดๆ และต้องการแบ่งปันความรู้ที่มีคุณภาพกับผู้เรียน โดยคุณสามารถสร้างคอร์สเรียนออนไลน์ที่มีเนื้อหาที่มีคุณภาพและตอบสนองความต้องการของผู้เรียนได้ง่าย ๆ

คอร์สเรียนออนไลน์
การทำคอร์สเรียน online

ขายภาพถ่ายออนไลน์

passive income จากสิ่งนี้ได้โดยการนำภาพถ่ายของคุณมาลงขายผ่านเว็บไซต์ต่าง ๆ เช่น Shutterstock, iStockPhoto, Freepik, และ Adobe Stock เป็นต้น คุณสามารถลงขายรูปภาพได้เรื่อย ๆ โดยไม่จำกัดจำนวนคนที่ซื้อ การมีรูปภาพถ่ายมากขึ้นจะเสริมโอกาสในการสร้างรายได้ของคุณอีกมากขึ้น คำแนะนำคือคุณควรตรวจสอบราคาของรูปภาพที่แตกต่างกันไปในแต่ละเว็บไซต์เพื่อที่จะสามารถกำหนดราคาที่เหมาะสมสำหรับภาพถ่ายของคุณได้อย่างถูกต้อง

Affiliate Marketing

เราสามารถเรียก Affiliate Marketing เป็นช่องทางสร้างรายได้แบบ passive income ที่เหมาะสำหรับคุณมากที่สุด คุณสามารถเขียนรีวิวและแนบลิงก์ Affiliate ได้ หากมีผู้ใช้งานคลิกและซื้อสินค้าหรือบริการผ่านลิงก์ที่คุณแนะนำ คุณจะได้รับส่วนแบ่งเป็นค่าคอมมิชัน โดยเปอร์เซ็นต์ค่าคอมมิชันจะขึ้นอยู่กับเงื่อนไขที่กำหนดโดยแต่ละแพลตฟอร์มและผลิตภัณฑ์หรือบริการนั้น ๆ

ขาย NFT

สินทรัพย์ดิจิทัล (Digital Asset) ยังคงมีความนิยมและได้รับการนำไปใช้ในหลากหลายอุตสาหกรรมต่อเนื่อง และหนึ่งในวิธีสร้างรายได้แบบ passive income ผ่านสินทรัพย์ดิจิทัลคือการขาย NFT (Non-Fungible Token) ผลงาน ส่วนใหญ่ NFT เป็นงานศิลปะที่ถูกนำมาขาย และจัดเก็บในรูปแบบสกุลเงินดิจิทัลบนบล็อกเชน (Blockchain) หากคุณสร้างผลงานและจำหน่าย NFT ได้ คุณสามารถรับรายได้เรื่อย ๆ เหมือนกับการขายภาพถ่ายผ่านเว็บไซต์ต่าง ๆ อย่างไรก็ตาม การขาย NFT จำเป็นต้องมีกระเป๋าคริปโต (Crypto Wallet) เพื่อรับเงินหากมีการขายผลงาน โดยคุณจะได้รับเงินในรูปแบบของสกุลเงินดิจิทัล

การสร้างเพจ Facebook ทำเงิน

หากคุณต้องการที่จะสร้างรายได้ผ่านโฆษณาในสตรีมของวิดีโอที่คุณเผยแพร่บน Facebook จะต้องมีคุณสมบัติตามเงื่อนไขหลายประการดังนี้:
–  มีตัวตนที่รู้จักเป็นอย่างดี: คุณควรเป็นบุคคลหรือแบรนด์ที่มีชื่อเสียงหรือติดชื่อว่าเป็นที่รู้จักในวงกว้าง ซึ่งจะช่วยให้คุณมีความน่าเชื่อถือและสร้างความนิยมต่อผู้ติดตามของคุณในเพจของคุณ
– จำนวนผู้ติดตามเพจ: คุณจะต้องมีจำนวนผู้ติดตามเพจอย่างน้อย 10,000 คน ในเพจของคุณ เพื่อให้คุณมีการเผยแพร่ที่มีผู้ชมที่เพียงพอสำหรับผู้โฆษณาที่สนใจในการแสดงโฆษณาในสตรีมของคุณ
– ปฏิบัติตามนโยบายการโฆษณา: คุณต้องปฏิบัติตามนโยบายการโฆษณาของ Facebook ทั้งหมด รวมถึงข้อกำหนดและเงื่อนไขในการเผยแพร่เนื้อหาโฆษณา ซึ่งรวมถึงการปฏิบัติตามกฎหมายที่เกี่ยวข้องเช่นลิขสิทธิ์และความเป็นส่วนตัวเมื่อคุณมีคุณสมบัติเหล่านี้ทั้งหมด คุณจะสามารถใช้การสร้างรายได้ผ่านโฆษณาในสตรีมบน Facebook ได้

สรุปคือ การสร้าง passive income ออนไลน์จะเกิดจากการใช้ทรัพยากรที่มีอยู่อย่างชาญฉลาด การลงทุนในตัวคุณเอง หรือการใช้เทคโนโลยีเพื่อให้ระบบทำงานและสร้างรายได้ให้คุณโดยอัตโนมัติ ความสำเร็จในการสร้าง passive income ออนไลน์จะขึ้นอยู่กับความพยายามและความคุ้นเคยในวิธีการที่คุณเลือกใช้ และการใช้เวลาและทรัพยากรที่มีอยู่ของคุณอย่างมีประสิทธิภาพ และยังมีอีกหลายวิธี เช่น

  • การขายสินค้าออนไลน์: คุณสามารถสร้างรายได้จากการขายสินค้าทางออนไลน์ เช่น การสร้างร้านค้าออนไลน์ที่ขายสินค้าด้วยระบบตลาดออนไลน์ หรือการใช้แพลตฟอร์มออนไลน์ที่เชื่อมโยงผู้ซื้อกับผู้ขาย เช่น เว็บไซต์ออกบิลนิ้ง หรือระบบ Dropshipping ที่ทำให้คุณสามารถขายสินค้าโดยไม่ต้องจัดเก็บและจัดส่งสินค้าเอง
  • การสร้างและขายเนื้อหาออนไลน์: หากคุณมีความสามารถในการเขียนเนื้อหา การสร้างเนื้อหาออนไลน์เช่นบล็อกหรือเว็บไซต์ จะช่วยให้คุณสร้างรายได้จากการโฆษณา การสปอนเซอร์ หรือการขายสินค้าทางออนไลน์ เช่น หนังสืออีบุ๊ก หรือคอร์สออนไลน์
  • การลงทุนในหุ้นและตราสารทางการเงิน: หากคุณมีความรู้หรือความสนใจในการลงทุน คุณสามารถสร้าง passive income โดยการลงทุนในหุ้น ตราสารทางการเงิน หรือเครื่องมือการเงินอื่น ๆ เช่น เงินฝาก หรือกองทุนรวม
  • การเป็นผู้ตั้งเจ้าของธุรกิจออนไลน์: คุณสามารถสร้างรายได้จากการสร้างและเป็นเจ้าของธุรกิจออนไลน์ เช่น เว็บไซต์ที่มีการสมัครสมาชิก หรือแพลตฟอร์มการค้าออนไลน์ที่มีผู้ขายลงทะเบียนใช้บริการ
  • การทำงานในระบบตามสัญญาออนไลน์: คุณสามารถสร้าง passive income โดยการทำงานในระบบตามสัญญาออนไลน์ เช่น การเป็นฟรีแลนซ์ การทำงานแบบอิสระ หรือการให้บริการออนไลน์แบบรายเดือน
  • การสร้างแอปพลิเคชันหรือซอฟต์แวร์: หากคุณมีความสามารถในการพัฒนาซอฟต์แวร์ คุณสามารถสร้างแอปพลิเคชันหรือซอฟต์แวร์ที่เสริมสร้างรายได้ให้กับคุณ โดยการขายแอปพลิเคชันหรือให้บริการเสริมในแอปพลิเคชันนั้น ๆ
  • การเป็นผู้ให้บริการออนไลน์: คุณสามารถสร้างรายได้โดยการให้บริการทางออนไลน์ เช่น การให้คำปรึกษาทางด้านทรัพยากรบุคคล การสอนออนไลน์ การให้บริการด้านการตลาดออนไลน์ เป็นต้น

 

ครูยู ดูแล Youtube เรียนรู้การตลาดออนไลน์ สร้างรายได้จาก Youtube

สนใจ YouTube SEO และ ยิงโฆษณาบนยูทูป พร้อมให้คำปรึกษาได้