Shorts Update ล่าสุด สร้างรายได้ YouTube ต้องรู้!

ข้อมูลล่าสุด YouTube Shorts

Shorts คลิปสั้นกับการเปลี่ยนแปลงในลิงก์ YouTube: เริ่มต้นจากวันที่ 31 สิงหาคม 2566, ลิงก์ในส่วนความคิดเห็นและคำอธิบายของ YouTube Shorts
จะไม่สามารถคลิกได้ เพื่อลดปัญหาสแปมและการหลอกลวง การเปลี่ยนแปลงนี้จะถูกนำมาใช้ทยอย นอกจากนี้ เราจะหยุดการใช้ลิงก์แบนเนอร์ในวันที่ 10 สิงหาคม 2566 และจะเ introduce วิธีใหม่ในการแสดงลิงก์ที่สำคัญบนหน้าช่องของคุณ คุณสามารถเริ่มต้นการตั้งค่าลิงก์โปรไฟล์ของช่องของคุณได้ในวันที่ 10 สิงหาคม และผู้ชมจะเริ่มเห็นลิงก์เหล่านั้นในวันที่ 23 สิงหาคม 2566 เป็นต้นไป

YouTube Shorts คือฟีเจอร์ใหม่ของ YouTube ที่เปิดตัวในเดือนกันยายน 2563 เพื่อตอบสนองต่อกระแสความนิยมของวิดีโอสั้น ๆ
ที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน YouTube Shorts เป็นวิดีโอแนวตั้งที่มีความยาวสูงสุด 60 วินาที โดยสามารถบันทึกและตัดต่อได้จากแอป YouTube บนสมาร์ทโฟน YouTube Shorts มีข้อดีหลายประการดังนี้ -เหมาะสำหรับผู้ชมที่มีเวลาจำกัด เพราะสามารถรับชมได้อย่างรวดเร็ว -เข้าถึงผู้ชมกลุ่มใหม่ได้กว้างขึ้น เพราะวิดีโอสั้น ๆ มักถูกแชร์หรือนำไปใช้ต่อได้ง่าย -สามารถสร้างรายได้จากโฆษณาได้ -YouTube Shorts จึงเป็นช่องทางใหม่ที่น่าสนใจสำหรับทั้งผู้ชมและผู้สร้างคอนเทนต์ ช่วยให้ทุกคนสามารถเข้าถึงและสร้างคอนเทนต์วิดีโอได้ง่ายขึ้น สำหรับประเทศไทย YouTube Shorts เปิดให้ใช้งานสำหรับผู้ใช้ทั่วไปตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2564 จนถึงปัจจุบัน มียอดผู้ใช้งานและยอดวิวเติบโตอย่างรวดเร็ว โดยในเดือนมกราคม 2566 Shorts ได้รับยอดวิวรวมกันมากกว่า 5 ล้านล้านครั้ง YouTube Shorts จึงเป็นช่องทางใหม่ที่น่าสนใจสำหรับทุกคนที่ต้องการสร้างคอนเทนต์วิดีโอหรือรับชมวิดีโอสั้น ๆ

shorts คลิปสั้น ประกาศ
ประกาศ shorts เปลี่ยนแปลงใหม่

YouTube Shorts ฟีเจอร์วิดีโอสั้นที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน ด้วยความที่วิดีโอสั้นนั้นสามารถเข้าถึงผู้ชมได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย จึงได้รับความนิยมจากทั้งผู้ชมและผู้สร้างคอนเทนต์

YouTube Shorts คืออะไร

YouTube Shorts คือฟีเจอร์วิดีโอสั้นที่ผู้ใช้สามารถถ่าย แชร์ และดูวิดีโอสั้น ๆ ได้บน YouTube ความยาวของวิดีโอสั้น ๆ นั้นไม่เกิน 60 วินาที ผู้ใช้สามารถสร้างสรรค์เนื้อหาได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการเต้น ร้องเพลง รีวิว สอนทำอาหาร เล่าเรื่องราว หรือแม้แต่คลิปตลก ๆ

ความนิยมของ YouTube Shorts

YouTube Shorts ได้รับความนิยมอย่างมากทั่วโลก โดยในปี 2022 มีผู้ใช้งาน YouTube Shorts มากกว่า 1.5 พันล้านคนต่อเดือน และมีผู้สร้างคอนเทนต์บน YouTube Shorts กว่า 50 ล้านคน

ในประเทศไทยเองก็มีผู้ใช้ YouTube Shorts จำนวนมากเช่นกัน โดยในปี 2023 มีผู้ใช้งาน YouTube Shorts ในประเทศไทยมากกว่า 50 ล้านคนต่อเดือน และมีผู้สร้างคอนเทนต์บน YouTube Shorts กว่า 1 ล้านคน

จุดเด่นของ YouTube Shorts

YouTube Shorts มีจุดเด่นหลายประการที่ทำให้ได้รับความนิยมอย่างมาก ดังนี้

  • ความยาวของวิดีโอสั้น ๆ ทำให้เข้าถึงผู้ชมได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย
  • ใช้งานง่าย ไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ราคาแพงก็สามารถสร้างสรรค์คอนเทนต์ได้
  • มีเครื่องมือและฟีเจอร์ต่าง ๆ ที่ช่วยให้ผู้สร้างคอนเทนต์สร้างสรรค์เนื้อหาได้ง่ายขึ้น
  • มีฟังก์ชันต่าง ๆ ที่ช่วยให้ผู้ชมมีส่วนร่วมกับคอนเทนต์ เช่น การกดไลก์ คอมเมนต์ และแชร์

การสร้างรายได้จาก YouTube Shorts

YouTube Shorts เปิดให้สร้างรายได้แล้ว โดยผู้สร้างคอนเทนต์ที่มีสิทธิ์สร้างรายได้จะได้รับเงินจากโฆษณาที่มีคนดูระหว่างวิดีโอในฟีด Shorts

shorts youtube ข้อมูล
shorts youtube ดีไหม

สรุป

YouTube Shorts เป็นเทรนด์วิดีโอสั้นที่กำลังมาแรงในปัจจุบัน ด้วยความที่วิดีโอสั้นนั้นสามารถเข้าถึงผู้ชมได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย จึงได้รับความนิยมจากทั้งผู้ชมและผู้สร้างคอนเทนต์ หากใครสนใจสร้างคอนเทนต์บน YouTube Shorts ก็สามารถเริ่มต้นได้ง่าย ๆ เพียงมีอุปกรณ์มือถือและความคิดสร้างสรรค์

เคล็ดลับการสร้างคอนเทนต์บน YouTube Shorts

ต่อไปนี้เป็นเคล็ดลับบางประการในการสร้างคอนเทนต์บน YouTube Shorts ที่น่าสนใจ

  • เลือกหัวข้อหรือเนื้อหาที่ตรงกับความสนใจของผู้ชม
  • สร้างสรรค์คอนเทนต์ที่สั้น กระชับ และน่าสนใจ
  • ใช้ดนตรีหรือเสียงประกอบเพื่อเพิ่มความน่าสนใจ
  • ใส่คำบรรยายหรือคำอธิบายใต้วิดีโอเพื่อให้ผู้ชมเข้าใจได้ง่ายขึ้น
  • โปรโมตคอนเทนต์ของคุณบนโซเชียลมีเดียเพื่อเข้าถึงผู้ชมได้มากขึ้น

หากผู้สร้างคอนเทนต์สามารถสร้างสรรค์คอนเทนต์ที่มีคุณภาพและตรงกับความสนใจของผู้ชมได้ ก็จะมีโอกาสเติบโตและประสบความสำเร็จบน YouTube Shorts ได้อย่างแน่นอน

สอน youtube

line kruyoo

สนใจคอร์สเรียนออนไลน์ สร้างรายได้จาก YouTube   ติดต่อ Line @kruyoo

 

ครูยู ดูแล Youtube เรียนรู้การตลาดออนไลน์ สร้างรายได้จาก Youtube

สนใจ YouTube SEO และ ยิงโฆษณาบนยูทูป พร้อมให้คำปรึกษาได้