YouTube Affiliate ระบบนายหน้าออนไลน์ ยูทูบ 2023 (ล่าสุด)

นายหน้าออนไลน์ YouTube Affiliate

YouTube Affiliate คือ รูปแบบที่ให้โอกาสแก่ผู้สร้างเนื้อหาบน YouTube ที่จะได้รับค่าตอบแทนจากการโฆษณาหรือการขายผ่านลิงก์แบบ affiliate ในวิดีโอของพวกเขา โดยผู้สร้างสามารถติดตั้งลิงก์หรือแท็กสินค้าที่เกี่ยวข้องในวิดีโอของพวกเขา เมื่อผู้ชมคลิกหรือซื้อสินค้าผ่านลิงก์หรือแท็กที่ผู้สร้างได้กำหนดไว้ ผู้สร้างจะได้รับค่าตอบแทนในรูปแบบค่าคอมมิชชั่นหรือการโฆษณา โดยการใช้ YouTube Affiliate ผู้สร้างจะต้องปฏิบัติตามข้อกำหนดและเงื่อนไขที่กำหนดโดย YouTube รวมถึงต้องมีความเป็นไปตามกฎหมาย กฎระเบียบ หรือคำแนะนำที่เกี่ยวข้องในการให้ความสำคัญในเรื่องการเปิดเผยข้อมูลในเนื้อหาของพวกเขา

YouTube Shopping affiliate program เป็นโปรแกรมที่อนุญาตให้ผู้ใช้ YouTube ที่มีช่อง YouTube สร้างรายได้จากการโฆษณาและการขายสินค้าผ่านทางช่องของพวกเขา โดยในโปรแกรมนี้ YouTube จะเปิดให้ผู้ใช้ที่มีช่องที่มีผู้ติดตามหรือผู้ชมจำนวนมากสามารถแนะนำสินค้าและแสดงผลโฆษณาสินค้าในวิดีโอของพวกเขาได้ ซึ่งผู้ใช้จะได้รับค่าคอมมิชชั่นหรือรายได้จากการขายสินค้าที่เกิดขึ้นผ่านทางลิงก์พันธมิตรที่ได้รับมาจากเว็บไซต์ร้านค้าออนไลน์ที่เป็นพันธมิตรกับ YouTube Shopping

ผู้ใช้สามารถสมัครเข้าร่วมโปรแกรม YouTube Shopping Affiliate ผ่านช่อง YouTube ของพวกเขา และหลังจากการอนุมัติ พวกเขาจะได้รับการอนุญาตให้นำเสนอสินค้าและโฆษณาในวิดีโอของพวกเขา พวกเขาสามารถเลือกสินค้าที่ต้องการจากผู้ค้าที่เป็นพันธมิตรของ YouTube Shopping และได้รับลิงก์พันธมิตรที่ต้องแนบในคำอธิบายหรือส่วนเสริมของวิดีโอ ผู้ชมที่สนใจสินค้าสามารถคลิกที่ลิงก์เพื่อเข้าสู่เว็บไซต์ร้านค้าออนไลน์และทำการซื้อสินค้า ผู้ใช้จะได้รับค่าคอมมิชชั่นหรือรายได้จากการขายที่เกิดขึ้นผ่านทางลิงก์พันธมิตรนั้น

รับค่าคอมมิชชัน
นายหน้าออนไลน์

โปรแกรม YouTube Shopping Affiliate เป็นทางใหม่ที่ YouTube เปิดให้ใช้งาน และตอนนี้อาจยังอยู่ในช่วงการทดสอบหรือการพัฒนาเพิ่มเติม อาจมีการเปลี่ยนแปลงหรือปรับปรุงในอนาคตได้ ดังนั้น คุณควรติดตามข่าวสารและข้อมูลล่าสุดจาก YouTube เพื่อทราบรายละเอียดและเงื่อนไขการเข้าร่วมโปรแกรม YouTube Shopping Affiliate อย่างเป็นทางการ

ระหว่างการรับชมวิดีโอ YouTube คุณอาจพบผลิตภัณฑ์ที่พร้อมจำหน่ายผ่านโปรแกรมพันธมิตร ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ถูกแท็กโดยผู้สร้างเนื้อหาและมาพร้อมกับรูปภาพ รายละเอียดราคา และลิงก์ที่สะดวกในการซื้อโดยตรงจากแบรนด์หรือเว็บไซต์ของผู้ค้าปลีก เมื่อทำการซื้อผ่านลิงก์ที่ให้มา ผู้สร้างจะได้รับค่าคอมมิชชั่น หากคุณกำลังใช้อุปกรณ์เคลื่อนที่ คุณสามารถใช้คุณสมบัติภาพซ้อนภาพเพื่อดูวิดีโอของคุณต่อได้โดยไม่หยุดชะงักขณะทำการซื้อ

โปรแกรมพันธมิตร YouTube Shopping มอบโอกาสใหม่ๆ อะไร

การสร้างรายได้บน YouTube ในขณะที่ช่วยเหลือผู้ชมในการค้นหาผลิตภัณฑ์ที่พวกเขาชื่นชอบ ด้วยโปรแกรมนี้ คุณสามารถ

 • อำนวยความสะดวกในการจับจ่ายสำหรับแฟนๆ ของคุณ: การติดแท็กสินค้าในเนื้อหาของคุณช่วยให้แฟนๆ เข้าถึงข้อมูลที่จำเป็นได้อย่างรวดเร็ว เช่น ราคา ช่วยให้พวกเขาดูวิดีโอของคุณต่อได้ในขณะที่ดำเนินการชำระเงินบนเว็บไซต์ของผู้ค้าปลีก
 • ขยายธุรกิจ YouTube ของคุณให้สูงสุด: โปรแกรม Affiliate ช่วยเพิ่มการมองเห็นเนื้อหาการช็อปปิ้งที่ยอดเยี่ยมของคุณ เข้าถึงแบรนด์และผู้ชมที่หลากหลายมากขึ้นทั่วทั้ง YouTube สิ่งนี้จะช่วยเพิ่มโอกาสในการสร้างรายได้ของคุณด้วย YouTube และคุณจะได้รับค่าคอมมิชชั่นที่แข่งขันได้เมื่อแฟนๆ ทำการซื้อสินค้า
 • อุทิศเวลาให้กับการสร้างสรรค์มากขึ้น: ความสามารถในการแท็กผลิตภัณฑ์ เข้าถึงข้อมูลเชิงลึก และตรวจสอบรายได้ทั้งหมดได้ในที่เดียวภายใน YouTube Studio ช่วยให้คุณมีเวลามากขึ้นในการสร้างเนื้อหาที่ตรงใจผู้ชมและใช้เวลาน้อยลงในการจัดการลิงก์
 • ในฐานะครีเอเตอร์ เมื่อคุณเป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรมพันธมิตร คุณได้ปรับปรุงประสบการณ์การช็อปปิ้งสำหรับแฟนๆ ของคุณด้วยการทำให้พวกเขาสะดวกยิ่งขึ้นในการซื้อผลิตภัณฑ์ที่คุณแนะนำ พวกเขาสามารถเรียกดูและทำการซื้อในขณะที่ยังเพลิดเพลินกับวิดีโอของคุณ

เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการมีส่วนร่วมของคุณในโปรแกรมพันธมิตรตั้งแต่เริ่มต้น เราขอแนะนำสิ่งต่อไปนี้:

ตรวจสอบว่าผลิตภัณฑ์ที่คุณต้องการนำเสนอมีสิทธิ์ได้รับค่าคอมมิชชันหรือไม่

เริ่มต้นด้วยการสร้าง Shorts เพื่อเริ่มการมีส่วนร่วมของคุณอย่างรวดเร็ว เริ่มติดแท็กและสร้างวิดีโอที่มีรูปแบบยาวขึ้นในภายหลัง

แจ้งให้แฟนๆ ทราบว่าพวกเขาสามารถซื้อสินค้าได้โดยตรงจากวิดีโอของคุณโดยชี้ไปที่ปุ่มช็อปปิ้งที่มุมซ้ายล่าง

วิธีการเข้าร่วมเมื่อมีคุณสมบัติเข้าร่วมโปรแกรมแล้วคุณจะลงชื่อสมัครใช้ YouTube Studio ได้

ลงชื่อเข้าใช้ YouTube Studio จากเมนูด้านล่าง แตะรับหากคุณมีสิทธิ์ ควรมีหัวข้อสำหรับโปรแกรมพันธมิตร เลือกเริ่มต้นใช้งาน ที่ด้านล่างของหน้าจอ ให้คลิก เปิดตรวจสอบและยอมรับข้อตกลงโปรแกรมพันธมิตรการช็อปปิ้งของ YouTube คุณอยู่ใน! คุณสามารถเริ่มแท็กสินค้าในเนื้อหาของคุณได้ อย่าลืมปฏิบัติตามหลักเกณฑ์การติดแท็ก

การแก้ไขปัญหาการลงชื่อสมัครใช้ แนวทางทั่วไปในการแก้ไขข้อผิดพลาดที่คุณอาจพบเมื่อลงชื่อสมัครใช้มีดังนี้ ช่องของคุณอาจไม่มีสิทธิ์ ตรวจสอบเกณฑ์การมีสิทธิ์ด้านล่างเพื่อยืนยันว่าช่องของคุณตรงตามข้อกำหนดหรือไม่ หากช่องของคุณได้รับการจัดการโดยเจ้าของเนื้อหา คุณต้องให้เจ้าของเนื้อหายอมรับข้อตกลงในนามของคุณ คุณอาจลงชื่อเข้าใช้ช่อง YouTube ที่ไม่ถูกต้อง เปลี่ยนไปใช้ช่องที่คุณเชื่อว่ามีสิทธิ์และลองอีกครั้ง

 

ทำ Affiliate YouTube คุณต้องมีคุณสมบัติตามเกณฑ์คุณสมบัติต่อไปนี้

 1. ช่องของคุณต้องเป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรมพันธมิตร YouTube
 2. ช่องของคุณควรมีสมาชิกมากกว่า 20,000 คน
 3. คุณต้องอยู่ในสหรัฐอเมริกา
 4. ช่องอย่างเป็นทางการของศิลปินและช่องที่เป็นพันธมิตรกับพันธมิตรเพลง เช่น ค่ายเพลง ผู้จัดจำหน่าย ผู้เผยแพร่ และ VEVO ไม่มีสิทธิ์สำหรับการติดแท็กผลิตภัณฑ์ของบุคคลที่สามบน YouTube
 5. การตั้งค่าผู้ชมของช่องของคุณต้องไม่ถูกกำหนดให้เป็นสร้างมาเพื่อเด็กและคุณไม่ควรมีวิดีโอจำนวนมากที่มีสถานะเป็นสร้างมาเพื่อเด็ก
 6. ช่องของคุณต้องไม่มีการประท้วงใดๆ

  คอมมิชชัน YouTube
  รับเงินค่านายหน้า youtube

แบรนด์และผู้ค้าปลีกแต่ละรายที่เข้าร่วมในโปรแกรมจะกำหนดอัตราค่าคอมมิชชันและกรอบเวลาการระบุแหล่งที่มาของตนเองสำหรับแต่ละผลิตภัณฑ์ เปอร์เซ็นต์ค่าคอมมิชชันสำหรับแต่ละข้อเสนอผลิตภัณฑ์จะระบุไว้อย่างชัดเจน และเปอร์เซ็นต์ที่แสดงคือจำนวนเงินที่คุณจะได้รับ เมื่อผู้ชมคลิกที่สินค้าที่คุณแท็กและทำการซื้อ คุณจะได้รับค่าคอมมิชชั่นตามอัตราที่ตกลงกัน หากต้องการติดตามประสิทธิภาพของคุณ คุณสามารถเข้าถึง YouTube Analytics ไปที่ส่วนรายได้ และเลือกพันธมิตร
โปรดทราบว่าค่าคอมมิชชันที่รายงานใน YouTube Analytics อาจพบความล่าช้าเนื่องจากแบรนด์และผู้ค้าปลีกใช้เวลาในการรายงานข้อมูล ค่าคอมมิชชั่นที่ได้รับจะจ่ายผ่าน AdSense ภายใน 60 ถึง 120 วันหลังจากการซื้อเพื่อพิจารณาผลตอบแทนของลูกค้าที่อาจเกิดขึ้น หากลูกค้าส่งคืนสินค้าที่ซื้อ ค่าคอมมิชชั่นที่เกี่ยวข้องจะถูกยกเลิก

 

สอน youtube

 • line kruyoo

  สนใจคอร์สเรียนออนไลน์ สร้างรายได้จาก YouTube   ติดต่อ Line @kruyoo

 

ครูยู ดูแล Youtube เรียนรู้การตลาดออนไลน์ สร้างรายได้จาก Youtube

สนใจ YouTube SEO และ ยิงโฆษณาบนยูทูป พร้อมให้คำปรึกษาได้