อุปกรณ์ทำยูป Youtuber 101 มือใหม่ 2023

อุปกรณ์สำหรับทำยูปมือใหม่ 2023

อุปกรณ์ทำยูทูป สำหรับทำยูปมือใหม่ 2023 ปกติแล้วอุปกรณ์ในการถ่ายทำคลิปจะขึ้นอยู่กับการใช้งานของเรา ตัวอย่างอุปกรณ์ที่ใช้ก็จะมีกล้องที่เป็นกล้อง DSLR ก็จะเป็นระดับมืออาชีพ หรือใครที่ต้องการไฟล์งานที่มีคุณภาพแล้วก็เอาไปใช้งานต่อได้ก็จะใช้เป็นกล้อง DSLR มีน้ำหนักหน่อยไม่เหมาะสำหรับออกไปเดินถือคนเดียว อาจจะอยู่กับสถานที่ที่เป็นการถ่ายทำเวลาเราถ่ายแล้วก็คือจะต้องมีขาตั้งกล้อง เพื่อไม่ให้ภาพสั่น หรืออาจจะต้องมีอุปกรณ์เสริมเข้ามาช่วยไม่ให้ถาพสั่นระหว่างการเดินถ่าย ไม่เหมาะกับสถานที่ที่มีคนจำนวนมาก ถ้าต้องแบบนี้ต้องใช้กล้องที่มีขนาดเล็กลงมาสามารถเดินถือได้ไม่หนักมากก็ใช้เป็นกล้อง Mirrorless หรือว่ากล้องคอมแพคที่มีขนาดเล็กแล้วก็เบาลงเหมาะกับงานที่ถ่ายทำคนจำนวนน้อยนะคะหรือว่าเป็นเราทำด้วยตัวเองเลย ซึ่งคุณภาพไฟล์งานก็ไม่แพ้กับกล้อง DSLR เลย

อุปกรณ์กล้อง youtuber
กล้องยูทูป

กล้อง Mirrorless เป็น อุปกรณ์ Youtuber ที่เราก็อาจจะใช้ขาตั้งกล้องที่มันเล็กลงเดินถือได้ หรือจะเป็นกล้องที่แนะนำนี้มีประสิทธิภาพในการที่ลดการสั่นอยู่แล้วนะคะยิ่งเราใช้ขาตั้งกล้องก็จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการสั่นของภาพได้ดียิ่งขึ้นรวมถึงเวลาที่เราออกไปถ่ายเนี่ยก็จะถนัดมือกว่า อีกตัวที่จะแนะนำเป็นกล้องที่ขนาดเล็กนะคะเหมาะสำหรับพกพาใส่กระเป๋าเลยก็ได้นะคะนี้ก็จะเป็นกล้อง dji osmo Pocket มีขนาดที่เล็กนะคะแล้วก็คุณภาพงานหรือว่าคุณภาพไฟล์งานเนี่ยก็ดีเหมือนกัน ถ้าเราไปในสถานที่ที่มีคนเยอะๆเราไม่กล้าที่เราจะออกเอากล้องออกมาถ่าย ก็ใช้เป็นตัวเล็กๆนี้ก็จะตอบโจทย์ได้ดีเลย หรือจะเป็นกล้องมือถือไปเลยก็สะดวกนะคะโดยที่เวลาเราถ่ายเสร็จนะคะเราก็ไม่ต้องถ่ายโอนไฟล์ใดๆ ถ่ายเสร็จก็สามารถเอามาตัดต่อในมือถือได้เลยนะคะถ้าเป็น DSLR Mirrorless หรือว่า dji osmo Pocket เนี่ยเราก็ต้องถ่ายโอนเข้ามือถือเพื่อใช้ในการตัดต่ออีกที

นี่ก็คืออุปกรณ์ยูทูปเบอร์สำหรับการถ่ายที่นำมาแนะนำนะคะ สำหรับใครที่เป็นมือใหม่สามารถเลือกได้ตามความเหมาะสม และวัตถุประสงค์ของการใช้งานเลยค่ะ ถ้าแนะนำสำหรับเจ้าของกิจการที่จะทำการรีวิวสินค้าหรือต้องการรีวิวผลิตภัณฑ์อย่างนี้ใช้เป็นกล้อง Mirrorless ก็ได้ใช้ขาตั้งกล้อง แต่ถ้าเกิดว่าเราทำงานคนเดียวอย่างนี้ค่ะใช้มือถือก็ได้นะคะเพราะมือถือสมัยนี้คือคุณภาพดีมาก อย่างที่ใช้อยู่คือของ Samsung รุ่น Samsung Galaxy s10 Plus + ก็สามารถนำมาใช้ถ่ายทำได้ดีเลยนะคะ

อุปกรณ์หน่วยความจำ

เลือกเครื่องมืออุปกรณ์การถ่ายที่เหมาะสมกับงานของเราต่อมานะคะเป็นการเลือกอุปกรณ์เสริมที่ควรมีนะคะเพื่องานที่มีคุณภาพ อุปกรณ์เสริมที่ใช้ในการถ่ายงานที่ต้องเคลื่อนที่หรือการถ่ายที่แบบว่ามีการขยับเคลื่อนไหวแบบที่ต้องเคลื่อนที่ไวๆอย่างนี้ก็จะมี Gimbal Ronin มืออาชีพก็จะใช้กันนะคะ แล้วก็รีบทำ vdo youtube หรือ tiktok ได้เลย

  • สอน youtube

    รายละเอียด คอร์สเรียน YouTube Expert

    line kruyoo

    สนใจคอร์สเรียน YouTube Expert  ติดต่อ Line @kruyoo

ครูยู ดูแล Youtube เรียนรู้การตลาดออนไลน์ สร้างรายได้จาก Youtube

สนใจ YouTube SEO และ ยิงโฆษณาบนยูทูป พร้อมให้คำปรึกษาได้