7 วิธี หาเงิน จาก Tiktok ตัวจริง! (อัพเดทล่าสุด)

หาเงินจาก Tiktok ง่ายๆ


หาเงิน จาก tiktok แอปพลิเคชันสุดฮิตที่บูมไปทั่วโลก ไม่ต่างจากในนประเทศไทยที่มาบูมเอาสุดๆจากสถานการณ์โควิดที่ทำให้หลายคนต้องนั่งเบื่อกักตัวอยู่ที่บ้านไม่มีอะไรทำให้ได้คลายเบื่อไปได้บ้างจากการดูคลิปวิดีโอสั้นๆที่มีเนื้อหาหลากหลายให้เลือกตามความชอบ ที่สำคัญนอกจาก TikTok จะรวบรวมวิดีโอแล้ว ผู้ใช้ยังสามารถสร้างคอนเทนต์ที่โดนใจของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นคลิปตลกเฮฮา ทำชาเลนจ์ ลิปซิงค์เพลงหรือเต้นสวยๆ หรือแม้กระทั่งการทำอาหาร เรียกได้ว่าทำได้ทุกแนวตามความชอบ เหมาะสำหรับคนที่อยากจะลองทำคอนเทนต์เป็นของตัวเอง เพราะไม่จำเป็นต้องมานั่งคิดคอนเทนต์ยาวๆแบบ หาเงิน YouTube ไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์มากมายแค่โทรศัพท์เครื่องเดียวก็เอาอยู่เพราะตัวแอปนั้นฟังก์ชันตัดต่อมาให้ในตัว แน่นอนว่าด้วยความใช้งานง่ายนั้นจึงทำให้ TikTok กลายเป็นอีกหนึ่งแอปพลิเคชันที่เป็นที่นิยมสุดๆ ดังนั้นจึงไม่ค่อยน่าแปลกใจเท่าไหร่ที่แบรนด์สินค้าต่างๆจะเริ่มมีการทำการตลาดสำหรับผู้ใช้ TikTok กันมากขึ้น

หาเงิน จาก tiktok
รายได้จาก tiktok

และในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปดู 7 วิธีหาเงินจาก TikTok ตัวจริงฉบับอัพเดทล่าสุด ที่จะช่วยเปลี่ยนจากแอปพลิเคชันเพื่อความบันเทิงให้กลายเป็นแหล่งรับเงินเข้ากระเป๋า หารายได้เสริม(หรืออาจจะเป็นรายได้หลัก)เข้าตัวเองไปได้อีกทางสำหรับชาว TikTokers ทั้งหลาย

วิธีหาเงินจาก Tiktok
tiktok หาเงิน

หาเงิน จาก tiktok ด้วยการขายสินค้าของตนเอง

แน่นอนว่าหากคุณมีแบรนด์หรือสินค้าสำหรับลงขายเป็นของตัวเอง และยังมีการสร้างคอนเทนต์บน TikTok จนมียอดผู้ติดตามแล้ว การที่คุณจะสร้างคอนเทนต์เพื่อโปรโมทสินค้าของคุณควบคู่ไปกับคอนเทนต์ของช่องก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจสุดๆ เพราะเมื่อคุณมีผู้ติดตามจำนวนมาก TikTok นั้นจะเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ทำให้สินค้าของคุณถูกโปรโมทได้เร็วยิ่งกว่าช่องทางอื่นๆ

tiktok สร้างรายได้ จากการฝาก Affiliate Link

ก่อนอื่นต้องอธิบายก่อนว่า Affiliate Link คือ link สำหรับช่วยขายซึ่งได้จากการสมัครเป็นสมาชิกของแพลตฟอร์มหรือเว็บไซต์ขายสินค้านั้นๆ (เช่น Shopee Lazada) และเมื่อมีคนกดซื้อสินค้าจาก link ที่เราเป็นคนแปะไว้ แพลตฟอร์มนั้นๆจะทำการคำนวณค่า Commission และจ่ายให้กับคนนั้นๆ[1] เรียกว่าแค่แปะ link รอคนมากดซื้อผ่าน link ของเราก็ได้รับเงินไปเลย

ดังนั้นถ้าหากคุณมียอดผู้ชมผู้ติดตามบน TikTok แต่ไม่ได้มีแบรนด์หรือสินค้าเป็นของตนเอง การฝาก Affiliate Link ของสินค้าที่เรานำมาทำคอนเทนต์ไว้ที่วิดีโอก็เป็นอีกหนึ่งทางที่จะสร้างรายได้เข้ากระเป๋าเช่นกัน

การรับของขวัญผ่านการ live ดูติ๊กต๊อกได้เงิน

ในการ live ของ TikTok นั้นผู้เข้าชมหรือแฟนคลับสามารถที่จะให้ของขวัญที่ได้จากการเติมเหรียญกับเจ้าของ live นั้นๆ ได้ ซึ่งของขวัญนี้ TikTokers สามารถที่จะนำมาแลกกลับเป็นเงินได้ แต่การที่จะ live ได้นั้นมีเงื่อนไขคือเจ้าของช่องจำเป็นต้องมีอายุ 18 ปีขึ้นไปและมีผู้ติดตามช่องจำนวน 1,000 คนขึ้นไป นอกจากนี้ยังต้องอยู่ในโปรแกรม Creator Next ของทาง TikTok เมื่อครบตามเงื่อนไข ในการสร้างวิดีโอของเราจะมีฟังก์ชัน live เพิ่มเข้ามา (แต่ถ้าเงื่อนไขครบแล้วก็ยังไม่มีต้องติดต่อทีมงาน TikTok เพื่อให้ทีมงานเพิ่มฟังก์ชัน live เข้ามาให้)

หารายได้ จาก tiktok ด้วยการ live ขายสินค้า

แน่นอนว่าเมื่อช่องของคุณมีผู้ติดตามมากพอที่จะใช้ฟังก์ชัน live ได้แล้วนั้น การที่จะ live เพื่อขายสินค้าต่างๆก็เป็นอีกทางในการสร้างรายได้ของคุณไม่ต่างจากการ live ใน Facebook หรือ YouTube แถมยังมีโอกาสได้รับของขวัญจากแฟนคลับเสริมเข้ามาอีกด้วย

รายได้จาก tiktok ในการรับของขวัญวิดีโอบน TikTok 

การสร้างรายได้แบบนี้ต่างจากการรับของขวัญจากการ live ตรงที่แฟนคลับของคุณจะสามารถให้ของขวัญคุณบนวิดีโอใดก็ได้ที่คุณลงในช่องของคุณเอง แต่การที่จะเปิดรับของขวัญได้นั้นมีเงื่อนไขเช่นเดียวกัน โดยคุณจะต้องมีอายุ 18 ปีขึ้นไป และอยู่ในโปรแกรม Creator Next ของ TikTok  รวมทั้งต้องมีจำนวนผู้ติดตามช่อง 100,000 คนขึ้นไปอีกด้วย แต่ต้องระวังไว้ว่าวิดีโอที่มีเนื้อหาเพื่อการโฆษณาหรือมีสปอนเซอร์จะไม่สามารถเปิดรับของขวัญได้นะ

เล่นติ๊กต๊อกยังไงให้ได้เงิน การรับโฆษณารีวิว

เมื่อคุณมีผู้ติดตามมากยิ่งขึ้นก็มีโอกาสที่แบรนด์สินค้าต่างๆจะติดต่อเพื่อให้คุณรีวิวสินค้าลงบนช่อง TikTok ของตัวเอง นับเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการหารายได้จาก TikTok

ตัวอย่างสร้างคอนเทนต์สำหรับสปอนเซอร์ ผู้ติดตาม 5 แสนคน

คล้ายๆกับข้อก่อนหน้าแต่จะต่างกันเล็กน้อยตรงที่ผู้ว่าจ้างหรือเจ้าของสินค้าและบริการต่างๆจะจ้างให้ TikToker เป็นผู้ผลิตคอนเทนต์ให้สอดคล้องกับช่องของคุณและ Tie-in สินค้านั้นๆ ซึ่งการจ้างของสปอนเซอร์สามารถมีได้หลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการติดต่อจ้างโดยตรง ติดต่อจ้างผ่านเอเจนซี่โฆษณา หรือผ่าน Creator Marketplace ซึ่งเปิดให้แบรนด์ติดต่อจ้างผ่าน TikTok นับเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการสร้างรายได้เช่นกัน

สุดท้ายแล้ววิธีหาเงินจาก TikTok ที่กล่าวมาทั้งหมดนั้นเป็นตัวอย่างวิธีที่สามารถสร้างรายได้ให้กับ TikTokers ได้ในปัจจุบัน แต่ด้วยแพลตฟอร์มนี้มีความนิยมอย่างก้าวกระโดดจึงมีความเป็นไปได้ว่าในอนาคตทาง TikTok อาจจะเพิ่มช่องทางการสร้างรายได้เข้ามาอีกโดยเฉพาะการสร้างรายได้จากยอดชมวิดีโอในช่องของคุณ (ซึ่งปัจจุบันมีการเปิดใช้แล้วในประเทศ U.S. ,UK ,เยอรมัน ,อิตาลี,ฝรั่งเศสและสเปน) ดังนั้น หากใครสนใจอยากเป็น TikToker จึงควรที่จะเริ่มต้นสร้างคอนเทนต์ สร้างฐานแฟนคลับของตัวเองขึ้นมา ยิ่งเริ่มเร็ว ยิ่งมีโอกาสมาก และทำ seo tiktok ด้วยแน่นอน! และยังเอาคลิปไปหาเงินออนไลน์สร้างรายได้จากการ สร้างช่องยูทูป ด้วย

ต่อยอดสร้างรายได้เสริม Tiktok ด้วยการนำคลิปลงช่อง YouTutbe เพิ่ม

  • สอน youtube

    รายละเอียด คอร์สเรียน YouTube Expert

    line kruyoo

    สนใจคอร์สเรียน YouTube Expert  ติดต่อ Line @kruyoo

@kruyoo Tiktok SEO 7 เคล็ดลับ ติดหน้าแรก 1.เข้าใจกลุ่มคนดู คือ ใคร ค้นคำว่าอะไรแล้วมาเจอเรา 2.เลือก Keyword มีปริมาณการค้นไหม 3.ใส่ข้อความบน VDO สอดคล้อง keyword 4.พูด keyword ที่เกี่ยวข้องใน VDO 5.คำบรรยาย VDO ให้มี keyword ที่เกี่ยวข้อง 6.ใส่ Hashtags เป็น keyword 7.ทำให้คนกด หัวใจเยอะๆ จะลองให้ Ads ก็ได้ #tiktokseo #seotiktok #tiktok_seo #seotiktoks #seo #searchengineoptimization #ครูยู #ครูยูดูแลyoutube #tiktokuni ♬ เสียงต้นฉบับ – ครูยู ดูแล Youtube – ครูยู ดูแล YouTube

ครูยู ดูแล Youtube เรียนรู้การตลาดออนไลน์ สร้างรายได้จาก Youtube

สนใจ YouTube SEO และ ยิงโฆษณาบนยูทูป พร้อมให้คำปรึกษาได้