สร้างช่องใหม่ ได้ด้วยมือถือ ปี 2023 ล่าสุด พร้อมเปิดสร้างรายได้

สร้างช่องใหม่ YouTube ง่ายๆ ด้วยมือถือ ล่าสุด ปี 2023 พร้อมเปิดสร้างรายได้

สร้างช่อง YouTube ใหม่
วิธีสร้างช่อง

สร้างช่อง YouTube สามารถมีวัตถุประสงค์หลายอย่างได้แก่ สร้างช่องเพื่อแชร์ความรู้หรือความสนใจ, สร้างช่องเพื่อสร้างรายได้, สร้างช่องเพื่อโปรโมทธุรกิจ, สร้างช่องเพื่อสร้างชื่อเสียง
สร้างช่องเพื่อแชร์ความรู้หรือความสนใจ: คุณสามารถสร้างช่อง YouTube เพื่อแบ่งปันความรู้ที่คุณมีเกี่ยวกับเรื่องต่างๆ ได้ เช่น การทำอาหาร การตกแต่งบ้าน การเล่นเกม การติดตั้งโปรแกรม และอื่นๆ โดยช่อง YouTube จะเป็นสื่อที่มีผู้ชมได้มากที่สุด เพราะว่าในปัจจุบันผู้คนมักมองหาข้อมูลและเรียนรู้ผ่าน YouTube มากขึ้น

สร้างช่องเพื่อสร้างรายได้: ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบการสร้างเนื้อหาและต้องการทำงานอยู่ที่บ้าน คุณสามารถสร้างช่อง YouTube เพื่อสร้างรายได้เสริมได้ โดยคุณสามารถสร้างรายได้จากการโฆษณาบนวิดีโอ การขายสินค้าหรือบริการผ่านช่องของคุณ หรือการขอบริจาคจากผู้ชมที่ชื่นชอบเนื้อหาของคุณ

สร้างช่องเพื่อโปรโมทธุรกิจ: คุณสามารถใช้ช่อง YouTube เพื่อโปรโมทธุรกิจของคุณได้ โดยการอัพโหลดวิดีโอเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์หรือบริการของคุณ และใช้ช่อง YouTube เป็นสื่อที่ช่วยสร้างความน่าเชื่อถือและเพิ่มการขายของธุรกิจของคุณ

สร้างช่องเพื่อสร้างชื่อเสียง: การสร้างช่อง YouTube ยังเป็นวิธีหนึ่งในการสร้างชื่อเสียงของคุณในวงการที่คุณกำลังทำงานอยู่ โดยการสร้างเนื้อหาที่น่าสนใจและมีคุณภาพจะช่วยสร้างความนิยมของช่องของคุณ และเมื่อมีผู้ติดตามมากขึ้น ช่องของคุณก็จะได้รับความน่าสนใจมากขึ้นเช่นกัน
โดยสรุปแล้ว การสร้างช่อง YouTube สามารถทำได้หลายวัตถุประสงค์ ไม่ว่าจะเป็นการแบ่งปันความรู้ สร้างรายได้เสริม โปรโมทธุรกิจ หรือการสร้างชื่อเสียงในวงการที่คุณทำงานอยู่

วิธีสร้างช่อง YouTube ใหม่ด้วยมือถือแบบถูกต้อง


1.เข้าสู่เว็บไซต์ YouTube ที่ www.youtube.com
2.คลิกที่ไอคอนโปรไฟล์ของคุณที่มุมขวาบนของหน้าจอ
3.เลือก “Create a channel” (สร้างช่อง)
4.เลือก “Use your name” (ใช้ชื่อของคุณ)
5.ใส่ชื่อของช่องในช่อง “Channel name” (ชื่อของช่อง)
6คลิกที่ “Create” (สร้าง) แล้วคุณก็สามารถเริ่มสร้างเนื้อหาและอัพโหลดวิดีโอของคุณบนช่อง YouTube ใหม่ของคุณได้แล้ว!

สร้างช่องใหม่ ได้ช่อง YouTube ฟรี ผ่านคอมพิวเตอร์

การสร้างช่อง YouTube ผ่านคอมพิวเตอร์ สามารถทำได้โดยใช้เว็บบราวเซอร์ ดังนี้:

 1. เปิดเว็บบราวเซอร์และไปยัง www.youtube.com
 2. คลิกที่ไอคอนโปรไฟล์ของคุณที่มุมขวาบนของหน้าจอ
 3. เลือก “Create a channel” (สร้างช่อง)
 4. เลือก “Use your name” (ใช้ชื่อของคุณ)
 5. ใส่ชื่อของช่องในช่อง “Channel name” (ชื่อของช่อง)
 6. คลิกที่ “Create” (สร้าง)

แล้วคุณก็สามารถเริ่มสร้างเนื้อหาและอัพโหลดวิดีโอของคุณบนช่อง YouTube ใหม่ของคุณได้แล้ว! ระวังถ้าสร้างช่องผิดประเภทที่เราต้องการก็อาจจะต้องทำการ ย้ายช่อง YouTube ภายหลังจะยุ่งยากมากขึ้น

หากคุณต้องการอัพโหลดวิดีโอเพื่อเพิ่มเนื้อหาในช่องของคุณ คุณสามารถดูวิดีโอสอนการอัพโหลดของ YouTube ได้ที่ลิงก์นี้: https://support.google.com/youtube/answer/57407

การเปิดสร้างรายได้จาก YouTube มีขั้นตอนดังนี้

YouTube monetization
เปิดสร้างรายได้ youtube monetization
  1. สร้างช่อง YouTube: หากยังไม่มีช่อง YouTube คุณจะต้องสร้างช่อง YouTube ก่อนที่จะเริ่มการเปิดสร้างรายได้ ขั้นตอนการสร้างช่อง YouTube สามารถดูได้จากคำถามที่ผมตอบไปก่อนหน้านี้
  2. เปิดใช้งานโปรแกรมพาร์ทเนอร์ของ YouTube: หลังจากสร้างช่อง YouTube เสร็จเรียบร้อยแล้ว คุณจะต้องเปิดใช้งานโปรแกรมพาร์ทเนอร์ของ YouTube โดยเข้าสู่หน้า Creator Studio จากนั้นคลิกที่ปุ่ม “Monetization” (การสร้างรายได้) และเลือก “Start” (เริ่มต้น)
  3. ตั้งค่า AdSense: เพื่อให้คุณสามารถรับการชำระเงินจากการโฆษณาบนวิดีโอของคุณ คุณจะต้องตั้งค่าบัญชี AdSense ของคุณ หากยังไม่มีบัญชี AdSense คุณสามารถสร้างบัญชีได้โดยเข้าสู่เว็บไซต์ AdSense และดำเนินการตามขั้นตอนในการสร้างบัญชี
  4. รอการอนุมัติการเปิดใช้งานโฆษณา: หลังจากตั้งค่า AdSense เสร็จเรียบร้อยแล้ว คุณจะต้องรอการอนุมัติการเปิดใช้งานโฆษณา จนกว่า YouTube จะพิจารณาและอนุมัติการเปิดใช้งานโฆษณาบนวิดีโอของคุณ
  5. สร้างเนื้อหาที่เหมาะสม: เพื่อให้ได้รับรายได้จากการโฆษณาบนวิดีโอ คุณจะต้องสร้างเนื้อหาที่น่าสนใจและเหมาะสมกับผู้ชมของคุณ คุณสามารถสร้างเนื้อหาแบบอื่นๆ เช่น วิดีโอเกม วิดีโอการทำอาหาร วิดีโอแนะนำผลิตภัณฑ์ วิดีโอเล่นเพลง และอื่นๆ ขึ้นอยู่กับความชอบของคุณและกลุ่มเป้าหมายของคุณ
  6. จัดการเนื้อหาและตารางเผยแพร่: เมื่อคุณสร้างเนื้อหาบนช่องของคุณแล้ว คุณต้องจัดการเนื้อหาของคุณให้มีความเหมาะสมและตรงกับกลุ่มเป้าหมายของคุณ คุณสามารถใช้โปรแกรม Creator Studio ของ YouTube เพื่อจัดการวิดีโอและตารางเผยแพร่ของคุณ
  7. ติดตามผลตอบรับ: เพื่อปรับปรุงเนื้อหาของคุณและเพิ่มโอกาสในการรับรายได้ คุณควรติดตามผลตอบรับจากผู้ชมของคุณ โดยใช้ Analytics ของ YouTube เพื่อวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับผู้ชม การเข้าชม การโต้ตอบ และข้อมูลอื่นๆ เพื่อให้คุณสามารถปรับปรุงเนื้อหาของคุณได้อย่างต่อเนื่อง
  8. รับรายได้: เมื่อได้รับการอนุมัติให้เปิดใช้งานโฆษณาบนวิดีโอของคุณแล้ว คุณจะได้รับรายได้จากการแสดงโฆษณาบนวิดีโอของคุณ รายได้ที่คุณจะได้รับจะขึ้นอยู่กับจำนวนผู้ชมวิดีโอของคุณ จำนวนคลิกที่โฆษณาของคุณได้รับ และราคาของโฆษณาที่แตกต่างกันไปตามช่วงเวลาและประเภทของโฆษณา

นอกจากนี้ ยังมีวิธีการรับรายได้อื่นๆ จากช่อง YouTube อย่างเช่น การขายสินค้าที่เกี่ยวข้องกับช่อง YouTube ของคุณ เช่น การขายเสื้อผ้า สินค้าอิเล็กทรอนิกส์ หรือสินค้าพิเศษอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับช่อง YouTube ของคุณ นอกจากนี้ คุณยังสามารถสร้างรายได้จากการใช้สปอนเซอร์ในวิดีโอของคุณ และการเปิดบริการสมาชิกแบบเสียค่าใช้จ่ายสำหรับผู้ชมของคุณด้วย

 • สอน youtube

  รายละเอียด คอร์สเรียน YouTube Expert

  line kruyoo

  สนใจคอร์สเรียน YouTube Expert  ติดต่อ Line @kruyoo

ครูยู ดูแล Youtube เรียนรู้การตลาดออนไลน์ สร้างรายได้จาก Youtube

สนใจ YouTube SEO และ ยิงโฆษณาบนยูทูป พร้อมให้คำปรึกษาได้